Trang chủ Công Nghệ Lớp 7 Câu 1: Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng...

Câu 1: Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng có thể làm kiểu mấy dãy? A. 3. B. 2. C. 1. D. Cả B và C đều đúng Câu 2: Phát biểu nào dưới

Câu hỏi :

Câu 1: Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng có thể làm kiểu mấy dãy? A. 3. B. 2. C. 1. D. Cả B và C đều đúng Câu 2: Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi? A. Phòng ngừa dịch bệnh xảy ra. B. Bảo vệ sức khỏe vật nuôi. C. Quản lí tốt đàn vật nuôi. D. Nâng cao năng suất chăn nuôi. Câu 3: Phương pháp nào dưới đây không phù hợp với nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non? A. Nuôi vật nuôi mẹ tốt. B. Kiểm tra năng suất thường xuyên. C. Giữ ấm cơ thể. D. Giữ vệ sinh, phòng bệnh cho vật nuôi non. Câu 4: Sữa đầu là gì? A. Là sữa do vật nuôi mẹ tiết ra ngay sau khi sinh và kéo dài 1 tuần lễ đối với bò mẹ. B. Là sữa do vật nuôi mẹ tiết ra sau khi sinh 1 tuần lễ và kéo dài 1 tuần lễ đối với bò mẹ. C. Là sữa do vật nuôi mẹ tiết ra ngay sau khi sinh và kéo dài 2 tuần lễ đối với bò mẹ. D. Là sữa do vật nuôi mẹ tiết ra ngay sau khi sinh và kéo dài 3 tuần lễ đối với bò mẹ. Câu 5: Mục đích của chăn nuôi vật nuôi đực giống nhằm: A. Đạt khả năng phối giống cao. B. Cho đời sau chất lượng tốt. C. Cả A và B đều đúng. D. Cả A và B đều sai. Câu 6: Yêu cầu nào dưới đây là đúng về chăn nuôi vật nuôi đực giống, trừ: A. Cân nặng vừa đủ. B. Sức khỏe tốt. C. Số lượng và chất lượng tinh dịch tốt. D. Độ to cơ thể. Câu 7: Muốn chăn nuôi vật nuôi cái sinh sản có kết quả tốt phải chú ý đến giai đoạn nào? A. Giai đoạn trước khi mang thai. B. Giai đoạn mang thai. C. Giai đoạn nuôi con. D. Cả B và C đều đúng. Câu 8: Trong nuôi dưỡng vật nuôi cái sinh sản phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nào dưới đây, trừ: A. Lipit. B. Protein. C. Chất khoáng. D. Vitamin. Câu 9: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi cái sinh sản trong giai đoạn mang thai? A. Nuôi thai. B. Nuôi cơ thể mẹ và tăng trưởng. C. Tạo sữa nuôi con. D. Chuẩn bị cho tiết sữa sau đẻ. Câu 10: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi cái sinh sản trong giai đoạn nuôi con? A. Hồi phục cơ thể sau đẻ và chuẩn bị cho kì sinh sản sau. B. Chuẩn bị cho tiết sữa sau đẻ. C. Tạo sữa nuôi con. D. Nuôi cơ thể. Câu 11: Loại hạt nào sau đây người ta hay chặt một đầu hạt để kích thích hạt nảy mầm? A. Hạt lim. B. Hạt dẻ. C. Hạt trám. D. Hạt xoan. Câu 12: Quy trình gieo hạt phải theo trình tự các bước nào sau đây: A. Gieo hạt Lấp đất Che phủ Tưới nước Phun thuốc trừ sâu,bệnh Bảo vệ luống gieo. B. A. Gieo hạt Lấp đất Che phủ Tưới nước Bảo vệ luống gieo Phun thuốc trừ sâu,bệnh. C. A. Gieo hạt Lấp đất Che phủ Phun thuốc trừ sâu,bệnh Tưới nước Bảo vệ luống gieo. D. A. Gieo hạt Che phủ Lấp đất Bảo vệ luống gieo Tưới nước Phun thuốc trừ sâu,bệnh. Câu 13: Công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng gồm: A. Che mưa, nắng. B. Bón phân, làm cỏ, xới đất. C. Tỉa cây, phòng trừ sâu bệnh. D. Cả A, B và C đều đúng. Câu 14: Trong các loại thuốc thường dùng để phòng trừ sâu, bệnh hại cây rừng Thuốc tím hay được dùng để? A. Xử lý đất. B. Xử lý hạt. C. Phòng trừ bệnh lở ở cổ rễ. D. Phòng trừ bệnh rơm lá thông.

Lời giải 1 :

1 B

2 C

3 A

4 D

5 C

6 A

7 B

8 D

9 A

10 A

11 B

12 C

13 A

14 C

Thảo luận

Lời giải 2 :

Câu 1: Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng có thể làm kiểu mấy dãy? 

D. Cả B và C đều đúng

Câu 2: Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi?

C. Quản lí tốt đàn vật nuôi

Câu 3: Phương pháp nào dưới đây không phù hợp với nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non?

B. Kiểm tra năng suất thường xuyên

Câu 4: Sữa đầu là gì?

A. Là sữa do vật nuôi mẹ tiết ra ngay sau khi sinh và kéo dài 1 tuần lễ đối với bò mẹ

Câu 5: Mục đích của chăn nuôi vật nuôi đực giống nhằm:

C. Cả A và B đều đúng

Câu 6: Yêu cầu nào dưới đây là đúng về chăn nuôi vật nuôi đực giống, trừ:

D. Độ to cơ thể

Câu 7: Muốn chăn nuôi vật nuôi cái sinh sản có kết quả tốt phải chú ý đến giai đoạn nào? 

D. Cả B và C đều đúng

Câu 8: Trong nuôi dưỡng vật nuôi cái sinh sản phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nào dưới đây, trừ:

A. Lipit

Câu 9: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi cái sinh sản trong giai đoạn mang thai?

C. Tạo sữa nuôi con

Câu 10: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi cái sinh sản trong giai đoạn nuôi con?

B. Chuẩn bị cho tiết sữa sau đẻ

Câu 11: Loại hạt nào sau đây người ta hay chặt một đầu hạt để kích thích hạt nảy mầm?

C. Hạt trám

Câu 12: Quy trình gieo hạt phải theo trình tự các bước nào sau đây:

B. Gieo hạt Lấp đất Che phủ Tưới nước Bảo vệ luống gieo Phun thuốc trừ sâu,bệnh.

Câu 13: Công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng gồm:

D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 14: Trong các loại thuốc thường dùng để phòng trừ sâu, bệnh hại cây rừng Thuốc tím hay được dùng để?

B. Xử lý hạt

<CHÚC BẠN HỌC TỐT>

Bạn có biết?

Công nghệ (tiếng Anh: technology) là sự phát minh, sự thay đổi, việc sử dụng, và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức, nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể đòi hỏi hàm lượng chất xám cao. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng kiểm soát và thích nghi của con người cũng như của những động vật khác vào môi trường tự nhiên của mình.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK