Trang chủ Công Nghệ Lớp 7 Câu 1: Nghiền nhỏ là phương pháp chế biến thức...

Câu 1: Nghiền nhỏ là phương pháp chế biến thức ăn nào trong các phương pháp sau ? A. Phương pháp vật lí. B. Phương pháp vi sinh. C. Phương pháp hóa học. D

Câu hỏi :

Câu 1: Nghiền nhỏ là phương pháp chế biến thức ăn nào trong các phương pháp sau ? A. Phương pháp vật lí. B. Phương pháp vi sinh. C. Phương pháp hóa học. D. Phương pháp hỗn hợp. Câu 2: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non? A. Chức năng sinh sản hoàn chỉnh. B. Chức năng miễn dịch chưa tốt. C. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh. D. Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Câu 3: Thành phần dinh dưỡng nào của thức ăn được cơ thể hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu? A. Vitamin. B. Gluxit. C. Protein. D. Lipit. Câu 4: Thức ăn tự nhiên của tôm, cá không bao gồm loại thức ăn nào? A. Vi khuẩn. B. Động vật đáy. C. Mùn bã vô cơ. D. Thực vật thủy sinh. Câu 5: Đây là loại thức ăn nào? Biết có tỉ lệ nước và chất khô: nước 9% và chất khô 81%. A. Khoai lang củ. B. Bột cá. C. Rau muống. D. Rơm lúa. Câu 6: Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản? A. 3 B. 2 C. 4 D. 5 Câu 7: Bệnh nào sau đây là bệnh truyền nhiễm? A. Bệnh dịch tả lợn, gà thiếu sinh tố A. B. Bệnh toi gà, dịch tả lợn. C. Bệnh gà trụi lông, sưng gan. D. Bệnh gà trụi lông, toi gà. Câu 8: Rơm lúa là thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ A. nước. B. thực vật. C. chất khoáng. D. động vật. Câu 9: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản? A. Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn. B. Oxi trong nước thấp hơn so với trên cạn. C. Nước ngọt có khả năng hòa tan các chất vô cơ nhiều hơn nước mặn. D. Nước ngọt có khả năng hòa tan các chất hữu cơ nhiều hơn nước mặn. Câu 10: Loại thức ăn nào sau đây có chứa thành phần gluxít nhiều nhất? A. Bột cá. B. Rơm lúa. C. Khoai lang. D. Ngô hạt.

Lời giải 1 :

o ` Hy `

Câu $1$: Nghiền nhỏ là phương pháp chế biến thức ăn nào trong các phương pháp sau ?

$→$ Chọn $A$

$→$ Phương pháp vật lí

Câu $2$: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non ?

$→$ Chọn $A$

$→$ Chức năng sinh sản hoàn chỉnh

Câu $3$: Thành phần dinh dưỡng nào của thức ăn được cơ thể hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu ?

$→$ Chọn $A$

$→$ Vitamin

Câu $4$: Thức ăn tự nhiên của tôm, cá không bao gồm loại thức ăn nào ?

$→$ Chọn $C$

$→$ Mùn bã vô cơ

Câu $5$: Đây là loại thức ăn nào? Biết có tỉ lệ nước và chất khô: nước 9% và chất khô 81%.

$→$ Chọn $D$

$→$ Rơm lúa

Câu $6$: Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản ?

$→$ Chọn $A$

$→$ Có 3 đặc điểm của nước nuôi thủy sản là:

`-` Khả năng hòa tan chất vô cơ và hữu cơ

`-` Khả năng điều hòa chế độ nhiệt

`-` Thành phần oxi thấp và cacbonic cao

Câu $7$: Bệnh nào sau đây là bệnh truyền nhiễm ?

$→$ Chọn $D$

$→$ Bệnh gà trụi lông, toi gà

Câu $8$: Rơm lúa là thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ ?

$→$ Chọn $B$

$→$ Thực vật

Câu $9$: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản ?

$→$ Chọn $A$

$→$ Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn

Câu $10$: Loại thức ăn nào sau đây có chứa thành phần gluxít nhiều nhất ?

$→$ Chọn $D$

$→$ Ngô hạt

Thảo luận

-- Uce
-- để lại đuy bn
-- đg lừi lắm
-- đuy
-- mik rời để lập nhóm, tí nx mik vào lại nhé
-- lập rồi vào lại thế lập làm j
-- thik .-.
-- ._.

Lời giải 2 :

Câu 1: Nghiền nhỏ là phương pháp chế biến thức ăn nào trong các phương pháp sau ?

A. Phương pháp vật lí

Câu 2: Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non?

A. Chức năng sinh sản hoàn chỉnh

Câu 3: Thành phần dinh dưỡng nào của thức ăn được cơ thể hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu?

A. Vitamin

Câu 4: Thức ăn tự nhiên của tôm, cá không bao gồm loại thức ăn nào?

C. Mùn bã vô cơ

Câu 5: Đây là loại thức ăn nào? Biết có tỉ lệ nước và chất khô: nước 9% và chất khô 81%.

D. Rơm lúa

Câu 6: Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản?

A. 3 

Câu 7: Bệnh nào sau đây là bệnh truyền nhiễm?

D. Bệnh gà trụi lông, toi gà

Câu 8: Rơm lúa là thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ

B. thực vật

Câu 9: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản?

A. Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn

Câu 10: Loại thức ăn nào sau đây có chứa thành phần gluxít nhiều nhất?

D. Ngô hạt

<CHÚC BẠN HỌC TỐT>

Bạn có biết?

Công nghệ (tiếng Anh: technology) là sự phát minh, sự thay đổi, việc sử dụng, và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức, nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể đòi hỏi hàm lượng chất xám cao. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng kiểm soát và thích nghi của con người cũng như của những động vật khác vào môi trường tự nhiên của mình.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK