Trang chủ Công Nghệ Lớp 8 Câu 1: Chọn câu sai khi nói về bộ phận...

Câu 1: Chọn câu sai khi nói về bộ phận dây đốt nóng của nồi cơm điện A. Dây đốt nóng được làm bằng hợp kim đồng, gần dây đốt nóng chính B. Dây đốt nóng c

Câu hỏi :

Câu 1: Chọn câu sai khi nói về bộ phận dây đốt nóng của nồi cơm điện A. Dây đốt nóng được làm bằng hợp kim đồng, gần dây đốt nóng chính B. Dây đốt nóng chính được đặt sát ở đáy nồi, được dùng ở chế độ nấu cơm C. Dây đốt nóng phụ có công suất nhỏ, được dùng ở chế độ ủ cơm D. Dây đốt nóng chính có công suất lớn được đúc kín trong mâm nhôm Câu 2: Đèn ống huỳnh quang có cấu tạo gồm A. đuôi đèn, bóng thủy tinh, dây tóc B. đuôi đèn, đây đốt nóng, dây tóc C. ống thủy tinh, hai điện cực D. đuôi đèn, điện cực, dây tóc Câu 3: Đồ dùng điện trong gia đình sử dụng động cơ điện một pha là A. lò vi sóng B. máy sấy tóc C. bếp từ D. máy bơm nước Câu 4: Dây đốt nóng của bàn là điện thường được làm bằng A. niken – crom B. nhôm C. đồng D. vonfram Câu 5: Đèn huỳnh quang khi mới bật có hiện tượng nhấp nháy là do A. đèn sắp hỏng B. lớp bột huỳnh quang phát sáng C. tần số dòng điện 50Hz xoay chiều D. chấn lưu hỏng Câu 6: Cấu tạo động cơ điện gồm hai bộ phận chính: Stato và rôto, khi hoạt động A. rôto và stato đều quay B. stato quay, rôto đứng yên C. stato đứng yên, rôto quay D. rôto và stato đều đứng yên Câu 7: Năng lượng đầu ra của quạt điện là A. quang năng B. cơ năng C. nhiệt năng D. điện năng Câu 8: Loại đèn nào có chứa thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe của con người và môi trường? A. Đèn LED B. Đèn dây tóc C. Đèn sợi đốt D. Đèn huỳnh quang Câu 9: Trong cửa hàng có bán các loại quạt điện, em hãy lựa chọn một chiếc quạt điện phù hợp với phòng học của lớp mình với điện áp nguồn trong phòng là 220V? A. Quạt cây với công suất 120W, điện áp 110V B. Quạt bàn với công suất 300W, điện áp 127V C. Quạt trần với công suất 100W, điện áp 380V D. Quạt treo tường với công suất 120W, điện áp 220V Câu 10: Bạn Ánh đang cần mua một bóng đèn để lắp vào góc học tập của mình. Hãy phân tích cho bạn cách tìm mua loại bóng đèn phù hợp về độ sáng, giá tiền và không làm hại mắt khi học. A. Đèn LED B. Đèn sợi đốt C. Đèn huỳnh quang D. Đèn compac huỳnh quang Câu 11: Trong các nhóm đồ dùng điện sau, nhóm đồ dùng thuộc loại điện - nhiệt A. lò vi sóng, máy sưởi, máy tính B. nồi cơm điện, bếp điện, máy sấy tóc C. bàn là, máy bơm nước, quạt điện D. máy xay sinh tố, máy giặt, đèn LED Câu 12: Trên nhãn của đèn LED có ghi 220V – 5W có nghĩa là? A. 220V là công suất định mức, 5W là điện áp định mức của đèn B. 220V là điện áp định mức, 5W là điện trở định mức của đèn C. 220V là điện áp định mức, 5W là công suất định mức của đèn D. 220V là điện áp định mức, 5W là cường độ dòng điện định mức của đèn Câu 13: Trong các nhóm đồ dùng điện sau, nhóm đồ dùng thuộc loại điện - cơ? A. lò vi sóng, máy sưởi, máy tính B. nồi cơm điện, bếp điện, máy sấy tóc C. máy hút bụi, máy bơm nước, quạt điện D. máy xay sinh tố, máy giặt, đèn LED Câu 14: Trên nhãn của đèn sợi đốt có ghi 220V – 40W có nghĩa là? A. 220V là công suất định mức, 40W là điện áp định mức của đèn B. 220V là điện áp định mức, 40W là công suất định mức của đèn C. 220V là điện áp định mức, 40W là điện trở định mức của đèn D. 220V là điện áp định mức, 40W là cường độ dòng điện định mức của đèn

Lời giải 1 :

$Wally$

Câu $1$:

⇒ Đáp án: $A$. Dây đốt nóng được làm bằng hợp kim đồng, gần dây đốt nóng chính

Câu $2$:

⇒ Đáp án: $C$. ống thủy tinh, hai điện cực

Câu $3$:

⇒ Đáp án: $D$. máy bơm nước

Câu $4$:

⇒ Đáp án: $A$. niken – crom

Câu $5$:

⇒ Đáp án: $C$. tần số dòng điện 50Hz xoay chiều

Câu $6$:

⇒ Đáp án: $C$. stato đứng yên, rôto quay 

Câu $7$:

⇒ Đáp án: $B$. cơ năng

Câu $8$:

⇒ Đáp án: $D$. Đèn huỳnh quang

Câu $9$:

⇒ Đáp án: $D$. Quạt treo tường với công suất 120W, điện áp 220V

Câu $10$:

⇒ Đáp án: $A$. Đèn LED

Câu $11$:

⇒ Đáp án: $B$. nồi cơm điện, bếp điện, máy sấy tóc

Câu $12$:

⇒ Đáp án: $C$. 220V là điện áp định mức, 5W là công suất định mức của đèn

Câu $13$:

⇒ Đáp án: $C$. máy hút bụi, máy bơm nước, quạt điện

Câu $14$:

⇒ Đáp án: $B$. 220V là điện áp định mức, 40W là công suất định mức của đèn

Thảo luận

-- Lát cho mk hay nhất nha ^^
-- ok
-- Mơn bn đã giúp nhóm mik nha 😍
-- xin vào nhóm
-- Mơn bn đã giúp nhóm mik nha 😍 => ^^

Lời giải 2 :

Câu 1:A.  Dây đốt nóng được làm bằng hợp kim đồng, gần dây đốt nóng chính

Câu 2:C.  ống thủy tinh, hai điện cực

Câu 3:A.  lò vi sóng     

Câu 4:A.  niken – crom

Câu 5:D.  chấn lưu hỏng

Câu 6:B.  stato quay, rôto đứng yên

Câu 7:B.  cơ năng       

Câu 8:D.  Đèn huỳnh quang

Câu 9:D.  Quạt treo tường với công suất 120W, điện áp 220V

Câu 10:C.  Đèn huỳnh quang        

Câu 11:B.  nồi cơm điện, bếp điện, máy sấy tóc

Câu 12:C.  220V là điện áp định mức, 5W là công suất định mức của đèn

Câu 13C.  máy hút bụi, máy bơm nước, quạt điện

Câu 14:B.  220V là điện áp định mức, 40W là công suất định mức của đèn

Chúc bạn học tốt nha!

Theo ý mình,bạn tham khảo nha.

DuyTrần@

Bạn có biết?

Công nghệ (tiếng Anh: technology) là sự phát minh, sự thay đổi, việc sử dụng, và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức, nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể đòi hỏi hàm lượng chất xám cao. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng kiểm soát và thích nghi của con người cũng như của những động vật khác vào môi trường tự nhiên của mình.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK