Trang chủ Sinh Học Lớp 7 Bước nào không có trong quy trình trồng rừng bằng...

Bước nào không có trong quy trình trồng rừng bằng cây con rễ trần? A. Lấp đất. B. Rạch bỏ vỏ bầu. C. Tạo lỗ trong hố. D. Nén đất. Đáp án của bạn: Câu 0

Câu hỏi :

Bước nào không có trong quy trình trồng rừng bằng cây con rễ trần? A. Lấp đất. B. Rạch bỏ vỏ bầu. C. Tạo lỗ trong hố. D. Nén đất. Đáp án của bạn: Câu 02: Luân canh là gì? A. Tạo ra nhiều cá thể của giống cây mới trên một thửa ruộng B. Là cách tiến hành gieo trồng luân phiên các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích C. Là tăng số vụ gieo trồng trong năm trên một diện tích đất D. Là trên cùng một diện tích trồng hai đến ba loại cây Đáp án của bạn: Câu 03: Mùa trồng rừng chính ở các tỉnh miền Bắc là A. Mùa xuân. B. Mùa thu. C. Cả mùa xuân và mùa thu. D. Mùa hạ. Đáp án của bạn: Câu 04: Vai trò của ngành chăn nuôi là: A. Cung cấp thực phẩm, phân bón và nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất khác. B. Cung cấp thực phẩm và nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất khác. C. Cung cấp thực phẩm, sức kéo, phân bón và nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất khác. D. Cung cấp thực phẩm, sức kéo và phân bón. Đáp án của bạn: Câu 05: Khai thác trắng là: A. Chặt cây đã già yếu B. Chặt chọn các cây đã già , cây có phẩm chất và sức sống kém, giữ lại cây còn non , cây gỗ tốt có sức sống mạnh. C. Chặt toàn bộ cây rừng trong 3 đến 4 lần khai thác D. Chặt toàn bộ cây rừng trong một lần Đáp án của bạn: Câu 06: Luân canh giữa cây trồng cạn với nhau như A. ngô với đậu tương. B. lúa với khoai tây. C. ngô với lúa. D. lúa với đậu tương. Đáp án của bạn: Câu 07: Khi lập vườn gieo ươm, cần phải đảm bảo những điều kiện nào? A. Đất thịt, đất sét, xa nơi trồng rừng. B. Gần nguồn nước và xa nơi trồng rừng. C. Đất cát pha, không có ổ sâu bệnh, độ pH từ 6 đến 7, gần nguồn nước và nơi trồng rừng. D. Đất cát pha, pH cao. Đáp án của bạn: Câu 08: Các yếu tố tác động đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi A. Điều kiện ngoại cảnh như nuôi dưỡng, chăm sóc B. Đặc điểm di truyền và điều kiện ngoại cảnh như nuôi dưỡng chăm sóc C. Đặc điểm di truyền D. Thức ăn của vật nuôi Đáp án của bạn: Câu 09: Vai trò của rừng là A. phục vụ tích cực cho sản xuất. B. phục vụ tích cực cho đời sống. C. bảo vệ và cải tạo môi trường. D. tất cả đáp án trên. Đáp án của bạn: Câu 10: Sự phát dục của vật nuôi là: A. Sự tăng lên về kích thước các bộ phận của cơ thể. B. Sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể. C. Sự tăng lên về khối lượng các bộ phận của cơ thể. D. Sự phát triển của hợp tử và hệ tiêu hoá. Đáp án của bạn: Câu 11: Các công việc chăm sóc rừng sau khi trồng: A. Làm rào bảo vệ, phát quang, làm cỏ, xới đất, vun gốc, bón phân, tỉa và dặm cây. B. Làm rào bảo vệ, làm cỏ, xới đất, vun gốc, bón phân, tỉa và dặm cây. C. Làm rào bảo vệ, làm cỏ, xới đất, bón phân, tỉa và dặm cây. D. Làm rào bảo vệ, phát quang, làm cỏ, xới đất, bón phân, tỉa và dặm cây. Đáp án của bạn: Câu 12: Sự sinh trưởng của vật nuôi là: A. Sự tăng lên về khối lượng và kích thước các bộ phận của cơ thể. B. Sự phát triển của hợp tử và hệ tiêu hoá. C. Sự tăng lên về kích thước các bộ phận của cơ thể. D. Sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể. Đáp án của bạn: Câu 13: Để cây giống có tỉ lệ sống cao và chất lượng tốt, nơi đặt vườn ươm phải có các điều kiện như thế nào? A. Đất cát pha hay đất thịt nhẹ, không có ổ sâu, bệnh hại. B. Gần nguồn nước và nơi trồng rừng. C. Mặt đất bằng hay hơi dốc. D. Tất cả đều đúng. Đáp án của bạn: Câu 14: Dọn cây hoang dại và làm đất tơi xốp thực hiện theo quy trình kỹ thuật nào sau đây? A. Đất hoang dại hay đã qua sử dụng ->Dọn cây hoang dại -> Đập và san phẳng -> Cày sâu bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại -> Đất tơi xốp. B. Đất hoang dại hay đã qua sử dụng ->Dọn cây hoang dại -> Đập và san phẳng -> Cày sâu bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại . C. Đất hoang dại hay đã qua sử dụng -> Cày sâu bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại -> Dọn cây hoang dại -> Đập và san phẳng -> Đất tơi xốp. D. Đất hoang dại hay đã qua sử dụng ->Dọn cây hoang dại -> Cày sâu bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại -> Đập và san phẳng -> Đất tơi xốp. Đáp án của bạn: Câu 15: Các công việc chăm sóc rừng sau khi trồng là A. tỉa và dặm cây. B. làm rào bảo vệ, phát quang, làm cỏ, xới đất, vun gốc, bón phân, tỉa và dặm cây. C. làm rào bảo vệ. D. làm cỏ, xới đất, bón phân, tỉa và dặm cây. Đáp án của bạn: Câu 16: Vật nuôi nào sau đây được phân loại theo đặc điểm ngoại hình? A. Bò vàng Nghệ An B. Lợn Đại Bạch C. Bò lang trắng đen D. Lợn Móng Cái nhanh đúng 5 sao

Lời giải 1 :

Đáp án:

B. Rạch bỏ vỏ bầu.

 Câu 02 :B. Là cách tiến hành gieo trồng luân phiên các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích

Câu 03 : C. Cả mùa xuân và mùa thu.

câu 04 : C. Cung cấp thực phẩm, sức kéo, phân bón và nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất khác.

câu 05 : D. Chặt toàn bộ cây rừng trong một lần

Câu 06: A. ngô với đậu tương

Câu 07:C. Đất cát pha, không có ổ sâu bệnh, độ pH từ 6 đến 7, gần nguồn nước và nơi trồng rừng.

 Câu 8 :B. Đặc điểm di truyền và điều kiện ngoại cảnh như nuôi dưỡng chăm sóc

Câu 9 :D. tất cả đáp án trên.

Câu 10:A. Sự tăng lên về kích thước các bộ phận của cơ thể.

Câu 11:D. Làm rào bảo vệ, phát quang, làm cỏ, xới đất, bón phân, tỉa và dặm cây.

Câu 12:D.Sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể.

Câu 13:D. Tất cả đều đúng

Câu 14:A. Đất hoang dại hay đã qua sử dụng ->Dọn cây hoang dại -> Đập và san phẳng -> Cày sâu bừa kĩ, khử chua, diệt ổ sâu, bệnh hại -> Đất tơi xốp.

Câu 15:B. làm rào bảo vệ, phát quang, làm cỏ, xới đất, , bón phân, tỉa và dặm cây.

Câu 16: mình ko biết câu này mong bạn thông cảm

 

Thảo luận

Lời giải 2 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

1.B

2.B

3.C

4.C

5.D

6.A

7.C

8.B

9.D

10.B

11.D

12.A

13.D

14.A

15.B

16.D

Bạn có biết?

Sinh học hay sinh vật học (tiếng Anh: biology bắt nguồn từ Hy Lạp với bios là sự sống và logos là môn học) là một môn khoa học nghiên cứu về thế giới sinh vật. Nó là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Nó miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật (ví dụ: cấu trúc, chức năng, sự phát triển, môi trường sống), cách thức các cá thể và loài tồn tại (ví dụ: nguồn gốc, sự tiến hóa và phân bổ của chúng).

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK