Trang chủ Lịch Sử Lớp 9 Câu 1: Khu vực nào được mệnh danh là đại...

Câu 1: Khu vực nào được mệnh danh là đại lục núi lửa? A. Nam Tư B. Trung Đông C. Châu Mỹ latinh

Câu hỏi :

Câu 1: Khu vực nào được mệnh danh là đại lục núi lửa? A. Nam Tư B. Trung Đông C. Châu Mỹ latinh D. Đông Nam Á Câu 2. Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập vào thời gian nào? A. Ngày 8/8/ 1967 B. Ngày 6/ 8/1967 C. Ngày 6/8/1976. D. Ngày 8/ 8/1976 Câu 3. Sự kiện nào được coi là Ngọn gió thần đối với nền kinh tế Nhật Bản? A. Chiến tranh Triều Tiên B. Cải cách ruộng đất C. Ban hành hiên pháp 1946 D. Mĩ xâm lược Việt Nam Câu 4. Ai là Tổng thống người da đen đầu tiên trong lịch sử nước Cộng hoà Nam Phi? A. Nen-xơn Man-đê-la B. Phi-đen-ca-xtơ-rô C. Mao Trạch Đông D. Ba-ti-xta Câu 5: Mĩ và Liên Xô chính thức tuyên bố Chiến tranh lạnh vào thời gian nào? A. Năm 1989 B. Năm 1990 C. Năm 1991 D. Năm 1992 Câu 6: Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo của Trái đất vào năm nào? A. Năm 1955 B. Năm 1957 C. Năm 1960 D. Năm 1961 Câu 7: Cuộc Cách mạng nhân dân ở Cu ba dưới sự lãnh đạo của Phi-đenCa-xtơ-rô đã giành thắng lợi vào thời gian nào? A. Ngày 1/1/1959 B. Ngày 1/2/1959 C. Ngày 1/3/1959 D. Ngày 1/4/1959 Câu 8. Liên minh châu Âu là tổ chức? A. Liên minh quân sự. B. Liên minh kinh tế - chính trị. C. Liên minh về khoa học kĩ thuật D. Liên minh giáo dục văn hóa y tế. Câu 9. Sau khi thoát khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha, các nước Mỹ La-tinh rơi vào vòng lệ thuộc và trở thành sân sau của? A.Đế quốc Anh. B. Đế quốc Mỹ. C.Đế quốc Pháp. D. Đế quốc Bồ Đào Nha. Câu 10. Tính đến năm 2004, Liên minh châu Âu (EU) bao gồm bao nhiêu nước? A. 26 nước. B. 25 nước. C. 27 nước. D. 28 nước. Câu 11: Tháng 2/1945, ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh tổ chức hội nghị cấp cao tại? A. Anh B. Pháp C. Liên Xô D. Mĩ Câu 12: Đến năm 1999 số nước thành viên của Liên minh châu Âu là bao nhiêu nước? A. 14 nước C. 16 nước B. 15 nước D. 17 nước Câu 13. Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, nước nào ở Đông Nam Á vẫn giữ được độc lập? A. Việt Nam. B. In-đô-nê-xi-a. C. Thái Lan. D. Cam-pu-chia. Câu 14. Năm 1960 đã đi vào lịch sử với tên gọi là Năm châu Phi vì? A.Châu Phi là lục địa mới trỗi dậy. B. Phong trào giải phóng dân tộc phát triển mạnh nhất. C.Có 17 nước được trao trả độc lập. D.Tất cả các nước ở châu Phi được trao trả độc lập. Câu 15: Các nước châu Á trước chiến tranh thế giới thứ hai là thuộc địa của những nước nào? A. Anh, Pháp, Mĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha B. I-ta-li-a, Nhật, Mĩ, Anh, Pháp C. Anh, Pháp, Mĩ, Nhật, Hà Lan D. Anh, Pháp, Mĩ, Nhật, Tây Ban Nha Câu 16: Hầu hết các nước Đông Nam Á trước Chiến tranh thế giới thứ hai là thuộc địa của các nước nào (trừ Thái Lan)? A. Thuộc địa của các thực dân Phương Tây B. Thuộc địa của Mĩ, Nhật C. Thuộc địa của Pháp, Nhật D. Thuộc địa của Anh, Pháp, Mĩ Câu 17: Mĩ trở thành trung tâm kinh tế-tài chính duy nhất của thế giới vào khoảng thời gian nào? A. Từ năm 1918 đến năm 1945 C. Từ năm 1945 đến năm 1975 B. Từ năm 1945 đến năm 1950 D. Từ năm 1950 đến năm 1980 Câu 18. Yếu tố nào dưới đây KHÔNG PHẢI là nguyên nhân thành lập của tổ chức ASEAN? A. Hợp tác giữa các nước để cùng phát triển. B. Hạn chế sự ảnh hưởng của các cường quốc bên ngoài đối với khu vực. C. Thiết lập sự ảnh hưởng của mình đối với các nước khác. D. Sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của các tổ chức hợp tác khác trên thế giới. Câu 19. Điểm nào dưới đây KHÔNG phải mục tiêu trong chiến lược toàn cầu của Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ hai là? A. Đàn áp phong trào cách mạng thế giới. B. Ngăn chặn, tiêu diệt các nước xã hội chủ nghĩa. C. Khống chế, nô dịch các nước đồng minh. D. Tấn công tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố.

Lời giải 1 :

1.C

2.A

3.A

4.A

5.A

6.B

7.A

8.A B đều đúng

9.B

10.B

11.C

12.B

13.C

14.C

15.C

16.A

17.B

18.C

19.D

 

Bạn có biết?

Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Hãy trân trọng và học hỏi từ những bài học lịch sử để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn!

Nguồn :

Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự lớp 9

Lớp 9 - Là năm cuối ở cấp trung học cơ sở, chúng ta sắp phải bước vào một kỳ thi căng thẳng và sắp chia tay bạn bè, thầy cô. Áp lực từ kỳ vọng của phụ huynh và tương lai lên cấp 3 thật là lớn, nhưng hãy tin vào bản thân và giữ vững sự tự tin!

Nguồn :

sưu tập

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK