Trang chủ Công Nghệ Lớp 7 Làm giúp với câu 1 đến câu 19 pls toàn...

Làm giúp với câu 1 đến câu 19 pls toàn câu trắc nghiệm thui giúp nha !Câu 1: Vai trò nào sau đây không phải của ngành trồng trọt A.Cung cấp lương thực, thực ph

Câu hỏi :

Làm giúp với câu 1 đến câu 19 pls toàn câu trắc nghiệm thui giúp nha !   

image

Làm giúp với câu 1 đến câu 19 pls toàn câu trắc nghiệm thui giúp nha !Câu 1: Vai trò nào sau đây không phải của ngành trồng trọt A.Cung cấp lương thực, thực ph

Lời giải 1 :

Đáp án:

Câu 1: Vai trò nào sau đây không phải của ngành trồng trọt

A.Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người

B.Cung cấp nguyên liệu cho chế biến và xuất khẩu

C.Cung cấp gỗ cho công nghiệp 

D.Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.

•Cung cấp gỗ cho công nghiệp là vai trò của ngành công nghiệp chứ không phải của ngành trồng trọt

• Các đáp án A , B và D là vai trò của ngành trồng trọt 

⇒    `\text{ Chọn C}`   

Câu 2: Nhóm cây trồng nào sau đây đều là cây lương thực

A. Cà phê, bông, cao su.

B. Su hào, cải bắp, cà chua. 

C.Ngô, khoai lang, khoai tây.

D.Bông, cao su, sơn.

• Đáp án C : Các cây ngô , khoai lang , khoai tây thuộc nhóm cây lương thực 

• Đáp án A , B , D là các cây thuộc nhóm cây cho chất kích thích ( cà phê ) ,  cây lấy sợi (bông ) , cây lấy nhựa ( cao su , sơn ),... 

⇒    `\text{ Chọn C}`  

Câu 3: Có mấy phương thức trồng trọt phổ biến ở Việt Nam?

A.2

B.3

C.4

D.5.

• Có 4 phương thức trồng trọt phổ biến ở Việt Nam là: 

+ Tăng vụ 

+ Luân canh

+ Xen canh

+ Độc canh

⇒    `\text{ Chọn C}`  

Câu 4 : Ưu điểm nào sau đây là của phương thức trồng trọt tự nhiên?

D.  Đơn giản, dễ thực hiện, có thể thực hiện trên diện tích lớn. 

•  Phương thức trồng trọt tự nhiên có ưu điểm :Đơn giản, dễ thực hiện, có thể thực hiện trên diện tích lớn. 

• Phương thức trồng trọt tự nhiên có nhược điểm : Cây bị tác động bởi sâu bệnh hại nhiều , ít bảo vệ được cây trồng tốt do ảnh hưởng của khí hậu

⇒   `\text{ Chọn D}`   .

Câu 5: Vai trò nào sau đây không là vai trò của đất.

D. Cung cấp khí carbon dioxide cho cây trồng

• Đất không có vai trò cung cấp khí carbon dioxide cho cây trồng . 

• Đất  có các vai trò :

-Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

-Cung cấp nước cho cây hòa tan các chất dinh dưỡng

-Cung cấp khí oxygen cho cây. 

- Giữ cho cây đứng vững , không bị đổ

⇒    `\text{ Chọn D }`  

Câu 6 : Thành phần khí của đất có vai trò nào sau đây?

A. Hòa tan các chất dinh dưỡng giúp cây dễ hấp thụ

B. Cung cấp khí oxygen cho cây trồng 

C. Cung cấp khí nitrogen cho cây trồng

D. Cung cấp khí carbon dioxide cho cây trồng

• Thành phần khí của đất có vai trò:

+Cung cấp khí oxygen cho cây trồng giúp rễ cây hấp thụ khí oxygen tốt hơn để cây sinh trưởng  , phát triển tốt. 

+ Giúp đất tơi xốp

 ⇒ `\text{ Chọn B}`  

Câu 7: Kỹ thuật làm đất trông cây gồm những công việc nào sau đây?

  Kỹ thuật làm đất trông cây gồm :

- Cầy đất

-Bừa/đập đất

- Lên luống. 

  ⇒`\text{ Chọn  A}`  

Câu 8: Công việc nào sau đây không phải là chăm sóc cây trồng?

A.Cầy đất, lên luống 

B. Làm cỏ, vun xới.

C. Bón phân thúc

D. Tưới tiêu nước

• Cày đất , lên luống là công việc làm đất chứ không phải chăm sóc cây trồng. 

• Các công việc là chăm sóc cây trồng : Làm cỏ , vun xới , bón phân thúc , tưới tiêu nước

⇒    `\text{ Chọn  A }`  

Câu 9: Có mấy công việc chăm sóc cây trồng?

A. 2

B. 3

C. 4

D.  5

• Có 5 công việc chăm sóc cây trồng :

-Tỉa, dặm cây.

-Làm cỏ, vun xới.

-Tưới nước.

-Tiêu nước.

-Bón phân thúc. 

⇒    `\text{ Chọn  D}`  

Câu 10: Để bảo vệ và phát triển rừng, pháp luật nghiêm cấm hành vi nào sau đây?

A. Bảo vệ, trồng rừng đầu nguồn

B. Phát triển các khu bảo tồn thiên nhiên

C. Đốt rừng làm nương rẫy. .

D. Mở rộng diện tích rừng

• Hành vi đốt rừng làm nương rẫy bị nghiêm cấm , vì nó gây ảnh hưởng cữ kì nghiêm trọng đến tài nguyên rừng , làm suy giảm diện tích rừng , mất cân bằng hệ sinh thái ,.... 

• Các đáp án A, B, D là các hành vi đúng , khuyến khích làm và đáng khen ngợi, góp phần vào việc giữ gìn , bảo vệ và phát triển rừng. 

⇒    `\text{ Chọn C }`  

Câu 11: Nhóm vật nuôi nào sau đây là gia súc?

A. Lợn, gà, dê

B. Lợn, vịt, dê.

C. Lợn, bò, dê. 

D. Vịt, gà, ngan.

• Gia súc là tên gọi chỉ nhiều loại đồng vật có vú được con người thuần hóa , gồm có 4 chân 

→  Lợn , bò , dê là nhóm vật nuôi thuộc nhóm gia súc . 

⇒    `\text{ Chọn  C }`  

Câu 12: Đâu là đặc điểm của chăn nuôi nông hộ?

B. Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi ít. 

• Chăn nuôi nông hộ là một hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ , do một gia đình , những người nông dân trong 1 hộ gi đình thực hiện chăn nuôi. 

• Chăm nuôi nông hộ có đặc điểm : Chăn nuôi tại hộ gia đình với số lượng vật nuôi ít. 

⇒    `\text{ Chọn B}`  

Câu 13 . Có mấy phương thức chăn nuôi phổ biến ở Việt Nam?

A. 2

B. 3

C. 4

D.  5

• Có 3 phương thức chăn nuôi phổ biến ở Việt Nam  là :

+ Chăn thả tự do.

+ Chăm nuôi công nghiệp.

+ Chăm nuôi bán công nghiệp 

⇒    `\text{ Chọn B}`  

Câu 14: Biện pháp chính để bảo vệ môi trường chăn nuôi là?

A. Quy hoạch, đưa trại chăn nuôi ra xa khu dân cư. 

B. Vệ sinh chuồng nuôi xong, đưa chất thải chăn nuôi xuống ao hoặc sông, hồ.

C. Vứt xác vật nuôi bị chết ra bãi rác.

D. Cho chó, mèo đi vệ sinh ở các bãi có hoặc ven đường.

•Biện pháp chính để bảo vệ môi trường chăn nuôi:Quy hoạch, đưa trại chăn nuôi ra xa khu dân cư.  Việc này giúp bảo đảm sức khỏe cho người dân , tránh ô nhiễm môi trường xung quanh . 

• Các đáp án B,  C , D là sai , gây ô nhiễm môi trường xung quanh , ảnh hưởng đến đời sống người dân

⇒    `\text{ Chọn  A }`  

Câu 15 : Biện pháp kĩ thuật nào dưới đây không phù hợp với việc nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non?

A. Cho bú sữa đầu của mẹ .

B. Kiểm tra năng suất thường xuyên 

C. Giữ ấm cơ thể.

D. Phòng bệnh cho vật nuôi non

• Các đáp án A , C , D là đúng , vì vật nuôi non mới sinh ra có sức đề kháng kém , nhiệt độ cơ thể chưa thích nghi nên phải cho bú sữa mẹ , giữ ấm cơ thể và phòng bệnh cho vật nuôi

• Biện pháp kĩ thuật kiểm tra năng suất thường xuyên vật nuôi non là sai, không phù hợp với việc nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi non. 

⇒    `\text{ Chọn B}`  

Câu 16: Trong các cách cho đực giống ăn sau đây, cách nào là đúng?

A.Cho ăn vừa đủ, thức ăn chất lượng cao, giàu chất đạm. 

B.Cho ăn vừa đủ, thức ăn chất lượng cao, giàu lipid

C.Cho ăn tự do, thức ăn chất lượng cao, giàu chất đạm.

D.Cho ăn tự do, thức ăn chất lượng cao, giàu chất lipid

• Trong các cách cho đực giống ăn sau đây, cách :Cho ăn vừa đủ, thức ăn chất lượng cao, giàu chất đạm là đúng. Vì giống đực có vai trò quan trọng trong phối giống , ảnh hưởng đến chất lượng vật nuôi non

⇒    `\text{ Chọn  A}`  

Câu 17: Quá trình chăm sóc gia cầm cái sinh sản trải qua mấy giai đoạn?

A. 2 giai đoạn.

B. 3 giai đoạn. .

C. 4 giai đoạn

D. 5 giai đoạn

• Quá trình chăm sóc gia cầm cái sinh sản trải qua  3 giai đoạn:

- Giai đoạn theo mẹ

- Giai đoạn sinh trưởng 

- Giai đoạn vỗ béo

⇒    `\text{ Chọn B}`  

Câu 18 : Quá trình chăm sóc gia súc cái sinh sản là ?

A. Chứa, đẻ con.

B.Hậu bị, chửa, đẻ con.

C. Hậu bị, để trứng.

D. Hậu bị, chửa, đẻ trứng

•  Quá trình chăm sóc gia súc cái sinh sản  :

- Hậu bị

- Chửa /mang thai

- Đẻ trứng, nuôi con

⇒    `\text{ Chọn  D}`  

Câu 19: Nguyên nhân nào dưới đây có thể gây dịch, bệnh cho vật nuôi?

A. Chuồng trại không hợp vệ sinh 

B. Không cho vật nuôi tiếp xúc với nguồn bệnh.

C. Tiêm phòng vaccine đầy đủ cho vật nuôi.

D. Cho vật nuôi ăn đầy đủ dinh dưỡng.

• Chuồng trại không hợp vệ sinh có thể gây ra mầm mống , gây ra dịch , bệnh cho vật nuôi,  ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi

•  Các đáp án B , C , D là đúng , giúp vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt và phòng ngừa dịch , bệnh tốt. 

⇒    `\text{ Chọn  A}`  

Bạn có biết?

Công nghệ là sự phát minh, thay đổi, sử dụng và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng kiểm soát và thích nghi của con người cũng như của những động vật khác vào môi trường tự nhiên của mình. Hãy đón nhận và phát triển những kiến thức công nghệ để góp phần tạo nên những đổi mới và sáng tạo!

Nguồn :

Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự lớp 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một chuỗi quay mới lại đến và chúng ta vẫn bước tiếp trên con đường học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính, hãy luôn kiên trì và không ngừng cố gắng!

Nguồn :

sưu tập

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK