Trang chủ Công Nghệ Lớp 6 Câu 1. Đèn compact có nguyên lí làm việc giống...

Câu 1. Đèn compact có nguyên lí làm việc giống đèn nào sau đây? A. Đèn Led           B. Đèn sợi đốt C. Đèn huỳnh quang   D. Đèn Led và đèn sợi đốt  Câu 2: Đèn

Câu hỏi :

Câu 1. Đèn compact có nguyên lí làm việc giống đèn nào sau đây?

A. Đèn Led           B. Đèn sợi đốt C. Đèn huỳnh quang   D. Đèn Led và đèn sợi đốt

 Câu 2: Đèn điện là

A. Đồ dùng điện để làm sạch bụi bẩn B. Đồ dùng điện để chiếu sáng

C. Đồ dùng điện để chế biến thực phẩm D. Đồ dùng điện để bảo quản thực phẩm

 Câu 3: Mùa đông, bác nông dân muốn thắp sáng điện để sưởi ấm cho đàn gà. Bác nên sử dụng loại bóng đèn nào để nhiệt tỏa ra là nhiều nhất?

A. Sợi đốt B. Huỳnh quang C. Compact D. LED

Câu 4. Phát biểu nào sai khi nói về bóng đèn LED

A. Tiết kiệm điện      B. Tuổi thọ thấp C. Tuổi thọ cao             D. Phát ra ánh sáng liên tục

Câu 5. Tránh đặt đồ dùng điện ở những khu vực nào?

A. Nơi nấu ăn         B. Nơi có ánh nắng mặt trời C. Khu vực dễ cháy nổ       D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6. Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào?

A. Kẻ ngang                 B. Kẻ ô vuông C. Hoa to D. Kẻ dọc

Câu 12. Nồi cơm có mấy bộ phận có chức năng bao kín và giữ nhiệt?

A. 1               B. 2 C. 3               D. 4

Câu 13. Bộ phận nào của nồi cơm có dạng hình trụ?

A. Thân nồi                B. Nồi nấu C. Thân nồi hoặc nồi nấu           D. Thân nồi và nồi nấu

Câu 14. Công dụng của bộ phận điều khiển là:

A. Bật chế độ nấu               B. Tắt chế độ nấu C. Chọn chế độ nấu             D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15. Loại trang phục nào có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ mặc, dễ hoạt động; có màu sắc hài hòa; thường được may từ vải sợi pha?

A. Trang phục đi học          B. Trang phục lao động C. Trang phục dự lễ hội         D. Trang phục ở nhà

Câu 16. Hình ảnh nào sau đây không phải là trang phục?

A. Hình a                        B. Hình b C. Hình c                        D. Hình d

Câu 17. Khi sử dụng nồi cơm điện tránh việc làm nào sau đây?

A. Đặt nồi cơm điện nơi khô ráo.

B. Dùng tay che van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu

C. Không dùng tay che van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu

D. Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu

Lời giải 1 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

 1 A

2B

  3A

     4B

5D

6A

12B

13D

14D

15A

16???

17B

hết ròi

Bạn có biết?

Công nghệ là sự phát minh, thay đổi, sử dụng và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng kiểm soát và thích nghi của con người cũng như của những động vật khác vào môi trường tự nhiên của mình. Hãy đón nhận và phát triển những kiến thức công nghệ để góp phần tạo nên những đổi mới và sáng tạo!

Nguồn :

Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự lớp 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở, chúng ta được sống lại những kỷ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới. Hãy tận dụng cơ hội này để làm quen và hòa nhập thật tốt!

Nguồn :

sưu tập

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK