Trang chủ Địa Lý Lớp 8 1 Loại gió nào ở nước ta có tính chất...

1 Loại gió nào ở nước ta có tính chất lạnh khô và hoạt động từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau? A: Gió mùa Đông Bắc B: Tín phong Đông Bắc C: Gió mùa

Câu hỏi :

1 Loại gió nào ở nước ta có tính chất lạnh khô và hoạt động từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau? A: Gió mùa Đông Bắc B: Tín phong Đông Bắc C: Gió mùa Tây Nam. D: Gió phơn Tây Nam. 2 Để khắc phục tình trạng sạt lở đất và lũ quét, miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ cần thực hiện biện pháp nào sau đây? A: Xây dựng nhà máy thủy điện. B: Trồng rừng phòng hộ ven biển. C: Đắp đê dọc các sông lớn. D: Trồng rừng phòng hộ đầu nguồn. 3 Dạng địa hình nào sau đây chiếm ưu thế ở nước ta? A: Núi cao. B: Đồng bằng. C: Đồi núi thấp. D: Cao nguyên. 4 Ranh giới của vùng núi Tây Bắc nằm ở A: phía Nam sông Cả tới dãy Bạch Mã. B: tả ngạn sông Hồng. C: giữa sông Hồng và sông Cả. D: phía Nam dãy Bạch Mã. 5 Loại đất phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng châu thổ nước ta là A: đất phù sa. B: đất feralit. C: đất mặn ven biển. D: đất mùn núi cao. 6 Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, cho biết sông Cầu thuộc hệ thống sông nào sau đây? A: Sông Thái Bình. B: Sông Mã. C: Sông Hồng. D: Sông Cả. 7 Đặc điểm địa hình nước ta cuối giai đoạn Cổ kiến tạo là A: bị ngoại lực bào mòn thành những bề mặt san bằng. B: chịu tác động của nội lực nâng cao địa hình. C: đại bộ phận lãnh thổ bị nước biển bao phủ. D: hình thành các đồng bằng phù sa cổ. 8 Sông nào sau đây thuộc hệ thống sông ngòi Bắc Bộ? A: Sông Cả. B: Sông Đồng Nai. C: Sông Thái Bình. D: Sông Ba. 9 Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ có khí hậu nóng quanh năm do A: chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam. B: địa hình chủ yếu là đồng bằng thấp. C: nằm ở khu vực khí hậu cận xích đạo. D: tác động của dải hội tụ nhiệt đới. 10 Nhận định nào sau đây đúng về đặc điểm khí hậu ở Hà Nội? A: Mùa đông lạnh, mưa ít; mùa hạ nóng, mưa nhiều. B: Lạnh và mưa nhiều quanh năm. C: Mùa đông lạnh và mưa nhiều, mùa hạ nóng và mưa ít. D: Nóng và mưa nhiều quanh năm.

Lời giải 1 :

1A

2D

3A

4C

5A

6A

7B

8C

9C

10A

Thảo luận

Lời giải 2 :

1B

2D

3A

4C

5A

6C

7D

8C

9C

10A

Chúc bạn học tốt

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK