Trang chủ Địa Lý Lớp 8 ai jup mk vs 1 Đới khí hậu nào chiếm...

ai jup mk vs 1 Đới khí hậu nào chiếm tỉ lệ diện tích lãnh thổ lớn nhất ở châu Á? A: Đới khí hậu nhiệt đới. B: Đới khí hậu cận nhiệt . C: Đới khí hậu ôn đớ

Câu hỏi :

ai jup mk vs 1 Đới khí hậu nào chiếm tỉ lệ diện tích lãnh thổ lớn nhất ở châu Á? A: Đới khí hậu nhiệt đới. B: Đới khí hậu cận nhiệt . C: Đới khí hậu ôn đới. D: Đới khí hậu xích đạo. 2 Châu Á không tiếp giáp với đại dương nào sau đây? A: Bắc Băng Dương. B: Đại Tây Dương. C: Ấn Độ Dương. D: Thái Bình Dương. 3 Quốc gia nào sau đây có nền kinh tế phát triển nhất khu vực Nam Á? A: Ấn Độ. B: Băng-la-đét. C: Pa-ki-tan. D: Xri-lan-ca. 4 Đồng bằng Lưỡng Hà được bồi đắp phù sa bởi hai sông A: Hoàng Hà,Trường Giang. B: Ti-gro, Ơ-phrat. C: Ấn, Hằng. D: Mê Công, Ấn. 5 Dạng địa hình chủ yếu của phần hải đảo ở Đông Á là A: sơn nguyên. B: đồng bằng . C: núi trẻ. D: núi già. 6 Sông Mê Công bắt nguồn từ sơn nguyên A: Trung Xi-bia. B: A-rap. C: Tây Tạng. D: I-ran. 7 Khu vực nào sau đây ở châu Á có lượng mưa lớn nhất? A: Đông Nam Á và Tây Á. B: Nam Á và Đông Nam Á. C: Trung Á và Đông Á. D: Nam Á và Tây Á. 8 Nước nào sau đây có số dân đông thứ hai ở Đông Á hiện nay? A: Triều Tiên. B: Nhật Bản. C: Trung Quốc. D: Hàn Quốc. 9 Ở Nhật Bản, nhờ những thành tựu trong sản xuất công nghiệp và dịch vụ nên A: nhận được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. B: nguồn lao động dồi dào. C: người dân có chất lượng cuộc sống cao. D: người dân cần cù chịu khó. 10 Ấn Độ là nơi ra đời của các tôn giáo nào sau đây? A: Phật giáo và Hồi giáo. B: Ấn Độ giáo và Hồi giáo. C: Phật giáo và Ấn Độ giáo. D: Ki-tô giáo và Ấn Độ giáo.

Lời giải 1 :

1C

2B

3A

4B

5C

6C

7B

8C

9C

10C

Thảo luận

Lời giải 2 :

1) C

2) B

3) A

4) B

5)C

6) C

7) B

8) B

9) C

10) C

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK