Trang chủ Vật Lý Lớp 9 Nhiệt năng của một vật là A: tổng động năng...

Nhiệt năng của một vật là A: tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật. B: tổng thế năng của các phân tử cấu tạo nên vật. C: động năng trung bình của c

Câu hỏi :

Nhiệt năng của một vật là A: tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật. B: tổng thế năng của các phân tử cấu tạo nên vật. C: động năng trung bình của các phân tử cấu tạo nên vật. D: thế năng trung bình của các phân tử cấu tạo nên vật. 29 Một vật chuyển động, trong thời gian t đi được quãng đường có chiều dài S. Độ lớn vận tốc của vật được tính bằng công thức A: v = t/S B: v = 1/ S.t C: v = S.t D: v = S/t 30 Một dây dẫn mắc lần lượt vào hai hiệu điện thế U1 và U2 thì cường độ dòng điện qua dây dẫn tương ứng là I1 =I và I2 =2I. Tỉ số các hiệu điện thế U1 : U2 bằng A: 4. B: 1:4. C: 1:2. D: 2. 31 Trong số các loại đèn sau đây, đèn nào phát ra ánh sáng đơn sắc khi hoạt động? A: Đèn pha ô tô. B: Đèn laze. C: Đèn pin. D: Đèn ống thông dụng. 32 Các bể chứa xăng thường được quét một lớp nhũ màu trắng bạc là vì lớp nhũ trắng A: phản xạ kém và hấp thụ tốt các tia nhiệt truyền tới. B: phản xạ tốt và hấp thụ kém các tia nhiệt truyền tới. C: phản xạ kém và hấp thụ kém các tia nhiệt truyền tới. D: phản xạ tốt và hấp thụ tốt các tia nhiệt truyền tới. 33 Trường hợp nào dưới đây lực vừa gây ra biến dạng vừa làm biến đổi chuyển động? A: Một vật đang rơi từ trên cao xuống. B: Chiếc vợt đập vào quả bóng ten nít. C: Dùng tay kéo dãn lò xo xoắn. D: Khi hãm phanh xe đạp chạy chậm dần. 34 Độ lớn của lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên một vật nổi tỉ lệ thuận với A: thể tích chất lỏng. B: thể tích toàn bộ vật. C: thể tích phần chìm của vật. D: thể tích phần nổi của vật. 35 Một đoạn mạch gồm hai điện trở mắc nối tiếp R1 = 30Ω, R2 = 20Ω. Mắc đoạn mạch này vào hiệu điện thế U = 120 V thì cường độ dòng điện trong đoạn mạch bằng A: 4 A. B: 2,4 A. C: 4,2 A. D: 6 A. 36 Một đoạn mạch gồm hai điện trở 300 Ω và 600 Ω mắc song song, điện trở tương đương của đoạn mạch bằng A: 900 Ω. B: 300 Ω. C: 200 Ω. D: 250 Ω. 37 Một người chuyển động trên đoạn đường đầu dài 3 km với vận tốc 2 m/s, đoạn đường còn lại dài l,95 km người đó đi hết 0,5 giờ. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường có giá trị là A: 1,25 m/s. B: 0,75 m/s. C: 1,5 m/s. D: 0,5 m/s. 38 Dùng một kính lúp có tiêu cực f để quan sát vật nhỏ AB cách thấu kính một đoạn là d, thu được ảnh A’B’ là ảnh ảo. Mối quan hệ giữa f và d là A: 2f > d > f. B: d > 2f. C: d > f D: f > d. 39 Một người đứng cách cột điện 40 m. Cột điện cao 8 m. Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2 cm thì ảnh của cột điện trong màng lưới mắt sẽ cao A: 6 mm. B: 8 mm. C: 4 mm. D: 2 mm. 40 Khi so sánh ảnh ảo tạo bởi thấu kính hội tụ và ảnh ảo tạo bởi thấu kính phân kì, nhận định nào dưới đây không đúng? A: Thấu kính hội tụ cho ảnh ảo xa thấu kính hơn vật, thấu kính phân kì cho ảnh ảo gần thấu kính hơn vật. B: Ảnh ảo tạo bởi hai thấu kính phân kì và thấu kính hội tụ luôn cùng chiều với vật. C: Ảnh ảo tạo bởi thấu kính phân kì nhỏ hơn vật, tạo bởi thấu kính hội tụ lớn hơn vật. D: Ảnh ảo tạo bởi hai thấu kính phân kì và thấu kính hội tụ luôn nằm trong khoảng tiêu cự.

Lời giải 1 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

1A

2D

3C

4D

5B

6B

7A

8B

9C

10C

11C

12B

13D

Thảo luận

-- bạn ơi cho mình hỏi câu 40 là j ạ
-- D ạ
-- cảm ơn bạn
-- kcj

Lời giải 2 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

Câu 1: A

Câu 2: D

Câu 3: C

Câu 4: D

Câu 5: B

Câu 6: B

Câu 7:A

Câu 8: B

Câu 9: C

Câu 10: C

Câu 11: C

Câu 12: B

Câu 13: D

 

Bạn có biết?

Vật lý học (tiếng Anh:physics, từ tiếng Hi Lạp cổ: φύσις có nghĩa là kiến thức về tự nhiên) là một môn khoa học tự nhiên tập trung vào sự nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực.Vật lí học là một trong những bộ môn khoa học lâu đời nhất, với mục đích tìm hiểu sự vận động của vũ trụ.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 9

Lớp 9 - Là năm cuối ở cấp trung học cơ sở, sắp phải bước vào một kì thi căng thẳng và sắp chia tay bạn bè, thầy cô và cả kì vọng của phụ huynh ngày càng lớn mang tên "Lên cấp 3". Thật là áp lực nhưng các em hãy cứ tự tin vào bản thân là sẻ vượt qua nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK