Trang chủ GDCD Lớp 11 Câu 1. Đặc điểm của nền dân chủ XHCN là...

Câu 1. Đặc điểm của nền dân chủ XHCN là gì? A. Phát triển cao nhất trong lịch sử. B. Tuyệt đối nhất trong lịch sử. C.Rộng rãi nhất và triệt để nhất trong lịch

Câu hỏi :

Câu 1. Đặc điểm của nền dân chủ XHCN là gì? A. Phát triển cao nhất trong lịch sử. B. Tuyệt đối nhất trong lịch sử. C.Rộng rãi nhất và triệt để nhất trong lịch sử. D. Hoàn bị nhất trong lịch sử. Câu 2. Nền dân chủ XHCN được thực hiện trên các lĩnh vực nào? A. kinh tế, chính trị, văn hóa. B. kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. C. kinh tế, chính trị, văn hóa, tinh thần. D. chính trị, văn hóa, xã hội. Câu 3. Nền dân chủ XHCN mang bản chất giai cấp nào? A.Giai cấp công nhân. B. Giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân lao động. C. Giai cấp đa số. D. Giai cấp cầm quyền. Câu 4. Dân chủ là quyền lực thuộc về A. nhân dân. B. giai cấp chiếm số đông trong xã hội. C. giai cấp thống trị. D. giai cấp áp đảo trong xã hội. Câu 5. Dân chủ mang bản chất giai cấp vì dân chủ A. do nhân dân tạo nên. B. là một hình thức nhà nước gắn với giai cấp thống trị. C. do giai cấp thống trị đề ra. D. là một hệ tư tưởng tiến bộ. Câu 6. Hình thức dân chủ với những quy chế, thiết chế để nhân dân thảo luận, biểu quyết, tham gia trực tiếp quyết định công việc của cộng đồng, của Nhà nước. là dân chủ A. trực tiếp. B. gián tiếp. C. hiện đại. D. tiên tiến. Câu 7. Hình thức dân chủ với những quy chế, thiết chế để nhân dân bầu ra những người đại diện thay mặt mình quyết định các công việc chung của cộng đồng, của Nhà nước. là dân chủ A. trực tiếp. B. gián tiếp. C. hiện đại. D. tiên tiến. Câu 8. Nghĩa vụ nào sau đây là nghĩa vụ của công dân trong lĩnh vực chính trị? A. tôn trọng và bảo tồn các di sản văn hóa quốc gia. B. bảo vệ Tổ quốc. C. đóng thuế theo qui định của pháp luật. D. bảo vệ tài sản công. Câu 9. Quyền nào dưới đây là quyền dân chủ trong lĩnh vực chính trị? A. tự do ngôn luận. B. sáng tác văn học. C. phê bình văn học. D. học tập. Câu 10. Quyền bầu cử, ứng cử vào các cơ quan quyền lực của nhà nước là dân chủ trong lĩnh vực nào? A. Chính trị. B. kinh tế. C. Văn hóa. D. Xã hội. Câu 11 : Dân chủ có những hình thức cơ bản nào? A. dân chủ trực tiếp, dân chủ công khai. B. dân chủ gián tiếp, dân chủ công khai. C. dân chủ trực tiếp, dân chủ gián tiếp. D. dân chủ công khai, dân chủ đại nghị. Câu 12. Trưng cầu dân ý là hình thức phổ biến nhất hiện nay của A. dân chủ gián tiếp B. dân chủ trực tiếp C. cả dân chủ gián tiếp và dân chủ trực tiếp D. dân chủ đại nghị Câu 13. Ông T là nhân viên của công ty X, trong quá trình làm việc ông phát hiện giám đốc của mình là ông N có hành vi tham nhũng, hối lộ. ông T đã tố cáo ông N. ông T đã thực hiện quyền công dân trong lĩnh vực nào ? A. chính trị. B. xã hội. C. văn hóa. D. kinh tế. Câu 14. Bạn R có năng khiếu viết văn, bạn thương xuyên sáng tác và gửi bài đăng báo. Bạn R đã vận dụng quyền dân chủ trong lĩnh vực nào ? A. chính trị. B. xã hội. C. văn hóa. D. kinh tế. Câu 15. T năm nay đủ 18 tuổi, T được tham gia bầu cử trưởng thôn. T đang thực hiện quyền dân chủ trong lĩnh vực nào ? A. chính trị. B. xã hội. C. văn hóa. D. kinh tế. Câu 16. Ông T phát biểu đóng góp ý kiến trong cuộc họp của thôn bàn về việc xây dựng nhà văn hóa thôn. Ông T đã thực hiện hình thức dân chủ nào? A. Trực tiếp. B. Gián tiếp. C. Đại biểu. D. Tự do.

Lời giải 1 :

1 . C

2 . B

3 . B

4 . A

5 . B

6 . C

7 . A

8 . A

9 . A

10 . B

11 . D

12 . C

13 . D

14 . C

15. A

16 . D

Chúc bạn học tốt !

Thảo luận

-- bạn cho mình 5 sao và huy chương nha . thanks bạn

Lời giải 2 :

C,B,B ,A,B,C,A,A,A,B,D,C,D,A,D

Bạn có biết?

Giáo dục công dân (GDCD) là một hệ thống kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học, pháp luật, đường lối, quan điểm của Đảng, một số chính sách quan trọng của Nhà nước Việt Nam.

Nguồn : kiến thức

Tâm sự 11

Lớp 11 - Năm thứ hai ở cấp trung học phổ thông, gần đến năm cuối cấp nên học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nghe nhiều đến định hướng sau này rồi học đại học. Ôi nhiều lúc thật là sợ, hoang mang nhưng các em hãy tự tin và tìm dần điều mà mình muốn là trong tương lai nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK