Trang chủ Lịch Sử Lớp 7 helpppppppppppp!!!! Câu 1: Khi nhận ruộng, nông dân phải nộp...

helpppppppppppp!!!! Câu 1: Khi nhận ruộng, nông dân phải nộp một phần hoa lợi cho địa chủ gọi là: A. Thuế. B. Hoa lợi. C. Địa tô.

Câu hỏi :

helpppppppppppp!!!! Câu 1: Khi nhận ruộng, nông dân phải nộp một phần hoa lợi cho địa chủ gọi là: A. Thuế. B. Hoa lợi. C. Địa tô. D. Tô, tức Câu 2: Xã hội phong kiến ở Trung Quốc được hình thành từ: A. Thế kỉ III. B. Thế kỉ II. C. Thế kỉ III trước công nguyên. D. Thế kỉ II trước công nguyên. Câu 3: Đến thời Tống, người Trung Quốc có nhiều phát minh quan trọng đó là gì? A. Kĩ thuật in. B. Kĩ thuật nhuộm, dệt vải. C. La bàn, thuốc súng, nghề in, giấy viết. D. Đóng tàu, chế tạo súng. Câu 4:Triều đại nào được coi là giai đoạn phát triển thịnh trị nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc? A. Nhà Tống B. Nhà Đường C. Nhà Minh D. Nhà Thanh Câu 5: Ở Trung Quốc tôn giáo nào trở thành hệ tư tưởng của giai cấp phong kiến? A. Nho giáo. B. Đạo giáo. C. Phật giáo. D. Thiên chúa giáo Câu 6 : Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc trong thời gian nào? A. Thời Nguyên. B. Thời Minh. C. Thời Thanh. D. Thời Tống. Câu 7: Ngô Quyền lên ngôi vua khi nào? A.938 B.939 C.940 D.941 Câu 8: Bộ máy nhà nước thời Ngô, ở trung ương do ai đứng đầu? A. Vua. B. Các quan văn. C. Các quan võ. D. Các quan thứ sử. Câu 9: Năm 938, Ngô Quyền đánh thắng quân xâm lược Nam Hán trên sông nào? A. Sông Bạch Đằng B. Sông Sài Gòn. C. Sông Như Nguyệt D. Sông Tô Lịch Câu 10: Bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta được ban hành vào triều đại nào? A.Thời Trần B.Thời Lý C.Thời Ngô D. Thời Mạc Câu 11: Năm 1042, nhà Lý ban hành bộ luật : A.Hình thư B. Hình luật C. Luật Hồng Đức D. Quốc triều hình luật Câu 12: Vị vua đầu tiên của nhà Lý tên là: A.Lý Chiêu Hoàng B.Lý Công Uẩn C.Lý Kế Nguyên D. Lý Thường Kiệt Câu 13: Nhiệm vụ của cấm quân là gì ? A.Bảo vệ triều đình và hoàng tộc. B.Bảo vệ vua và kinh thành. C.Bảo vệ vua, hoàng hậu, thái tử và tể tướng. D.Bảo vệ vua, thái tử, công chúa và các quan đại thần. Câu 14: Nhà Lý chia nước ta ra bao nhiêu lộ, phủ ? A.24 lộ, phủ B.22 lộ, phủ. C.40 lộ, phủ. D.30 lộ, phủ Câu 15: Dưới thời nhà Lý, đến năm 1054, tên nước ta là gì ? A. Đại Việt. B. Đại Cồ Việt. C.Đại Nam. D. Việt Nam. Câu 16: Nhà Lý luôn kiên quyết giữ vững nguyên tắc gì trong khi duy trì mối bang giao với các nước láng giềng? A. Hòa hảo thân thiện. B. Đoàn kết tránh xung đột C. Giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. D. Mở cửa, trao đổi, lưu thông hàng hóa. Câu 17:Trước nguy cơ bị quân Mông xâm lược, triều đình nhà Trần đã có thái độ như thế nào? A. Kiên quyết chống giặc và tích cực chuẩn bị kháng chiến. B. Chấp nhận đầu hàng khi sứ giả quân Mông Cổ đến. C. Cho sứ giả của mình sang giảng hòa. D. Đưa quân đón đánh giặc ngay tại cửa ải Câu 18: Câu nói “Nếu bệ hạ muốn hàng giặc thì trước hãy chém đầu thần rồi hãy hàng” là của ai? A. Trần Quốc Toản. B. Trần Thủ Độ. C. Trần Quang Khải. D. Trần Quốc Tuấn. Câu 19: Ai là người được giao trọng trách Quốc công tiết chế chỉ huy cuộc kháng chiến lần thứ hai chống quân xâm lược Nguyên? A. Trần Quốc Tuấn B. Trần Quốc Toản C. Trần Quang Khải D. Trần Khánh Dư Câu 20:Địa danh nào gắn liền với những chiến công hiển hách của quân dân nhà Trần trong cuộc kháng chiến lần thứ hai chống quân xâm lược Nguyên? A. Bình Than, Đông Bộ Đầu, Vạn Kiếp. B. Tây Kết, Hàm Tử, Chương Dương. C. Thiên Trường, Thăng Long. D. Bạch Đằng. Câu 21:Trận đánh lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Mông – Nguyên lần thứ nhất là: A. Trận Quy Hóa (Yên Bái, Lào Cai). B. Trận Thiên Mạc (Duy Tiên, Hà Nam). C. Trận Đông Bộ Đầu (bến sông Hồng, ở phố Hàng Than – Hà Nội). D. Trận Bạch Đằng. Câu 22: “Đầu thần chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo”, đó là câu nói của ai? A. Trần Quốc Tuấn B. Trần Bình Trọng C. Trần Thủ Độ D. Trần Quốc Toản

Lời giải 1 :

Câu 1: Khi nhận ruộng, nông dân phải nộp một phần hoa lợi cho địa chủ gọi là:

  1. Thuế.           B. Hoa lợi.
  2. Địa tô.                                                          D. Tô, tức

Câu 2: Xã hội phong kiến ở Trung Quốc được hình thành từ:

  1. Thế kỉ III.
  2. Thế kỉ II.
  3. C. Thế kỉ III trước công nguyên.
  4. Thế kỉ II trước công nguyên.

Câu 3: Đến thời Tống, người Trung Quốc có nhiều phát minh quan trọng đó là gì?

  1. Kĩ thuật in.
  2. Kĩ thuật nhuộm, dệt vải.
  3. La bàn, thuốc súng, nghề in, giấy viết.
  4. Đóng tàu, chế tạo súng.

 Câu 4:Triều đại nào được coi là giai đoạn phát triển thịnh trị nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc?

  1.  Nhà Tống
  2.  Nhà Đường
  3.  Nhà Minh
  4.  Nhà Thanh

Câu 5: Ở Trung Quốc tôn giáo nào trở thành hệ tư tưởng của giai cấp phong kiến?

  1. Nho giáo.
  2. Đạo giáo.  
  3. Phật giáo.
  4. Thiên chúa giáo

Câu 6 : Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc trong thời gian nào?

  1. Thời Nguyên.
  2. Thời Minh.
  3. C.Thời Thanh.
  4. Thời Tống.

Câu 7: Ngô Quyền lên ngôi vua khi nào?

     A.938                              

     B.939                                      

    C.940

    D.941

Câu 8: Bộ máy nhà nước thời Ngô, ở trung ương do ai đứng đầu?

  1. Các quan văn.
  2. Các quan võ.
  3. Các quan thứ sử.

Câu 9: Năm 938, Ngô Quyền đánh thắng quân xâm lược Nam Hán trên sông nào?

  1. Sông Bạch Đằng
  2. Sông Sài Gòn.
  3. Sông Như Nguyệt
  4. Sông Tô Lịch

Câu 10: Bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta được ban hành vào triều đại nào?

A.Thời Trần                 

B.Thời Lý                    

C.Thời Ngô

  1. Thời Mạc

Câu 11: Năm 1042, nhà Lý ban hành bộ luật :

A.Hình thư                 

  1. Hình luật
  2. Luật Hồng Đức
  3. Quốc triều hình luật

 Câu 12: Vị vua đầu tiên của nhà Lý tên là:

A.Lý Chiêu Hoàng           

B.Lý Công Uẩn        

C.Lý Kế Nguyên

  1. Lý Thường Kiệt

Câu 13: Nhiệm vụ của cấm quân là gì ?

A.Bảo vệ triều đình và hoàng tộc.

B.Bảo vệ vua và kinh thành.

C.Bảo vệ vua, hoàng hậu, thái tử và tể tướng.

D.Bảo vệ vua, thái tử, công chúa và các quan đại thần.

Câu 14: Nhà Lý chia nước ta ra bao nhiêu lộ, phủ ?

A.24 lộ, phủ       

B.22 lộ, phủ.     

C.40 lộ, phủ. 

D.30 lộ, phủ

Câu 15: Dưới thời nhà Lý, đến năm 1054, tên nước ta là gì ?

  1. Đại Việt.
  2. Đại Cồ Việt.

C.Đại Nam.                                 

  1. Việt Nam.

Câu 16:  Nhà Lý luôn kiên quyết giữ vững nguyên tắc gì trong khi duy trì mối bang giao với các nước láng giềng?

  1. Hòa hảo thân thiện.
  2. Đoàn kết tránh xung đột
  3. Giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.
  4. Mở cửa, trao đổi, lưu thông hàng hóa.

 

Câu 17:Trước nguy cơ bị quân Mông xâm lược, triều đình nhà Trần đã có thái độ như thế nào?

  1. Kiên quyết chống giặc và tích cực chuẩn bị kháng chiến.
  2. Chấp nhận đầu hàng khi sứ giả quân Mông Cổ đến.
  3. Cho sứ giả của mình sang giảng hòa.
  4. Đưa quân đón đánh giặc ngay tại cửa ải

Câu 18: Câu nói “Nếu bệ hạ muốn hàng giặc thì trước hãy chém đầu thần rồi hãy hàng” là của ai?

  1. Trần Quốc Toản.
  2. Trần Thủ Độ.
  3. Trần Quang Khải.
  4. Trần Quốc Tuấn.

 Câu 19: Ai là người được giao trọng trách Quốc công tiết chế chỉ huy cuộc kháng chiến lần thứ hai chống quân xâm lược Nguyên?

  1. Trần Quốc Tuấn
  2. Trần Quốc Toản
  3. Trần Quang Khải
  4. Trần Khánh Dư

Câu 20: Địa danh nào gắn liền với những chiến công hiển hách của quân dân nhà Trần trong cuộc kháng chiến lần thứ hai chống quân xâm lược Nguyên?

  1. Bình Than, Đông Bộ Đầu, Vạn Kiếp.
  2. Tây Kết, Hàm Tử, Chương Dương.
  3. Thiên Trường, Thăng Long.
  4. Bạch Đằng.

Câu 21:Trận đánh lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Mông – Nguyên lần thứ nhất là:

  1. Trận Quy Hóa (Yên Bái, Lào Cai).
  2. Trận Thiên Mạc (Duy Tiên, Hà Nam).
  3. Trận Đông Bộ Đầu (bến sông Hồng, ở phố Hàng Than – Hà Nội).
  4. Trận Bạch Đằng.

Câu 22: “Đầu thần chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo”, đó là câu nói của ai?

  1. Trần Quốc Tuấn
  2. Trần Bình Trọng
  3. Trần Thủ Độ
  4. Trần Quốc Toản

Thảo luận

-- bạn ơi, bạn có muốn gia nhập nhóm mik ko ạ
-- mik đang ôn thi
-- ko có thời gian đâu
-- ko sao đâu bạn, nhóm còn ít tv nên chx làm nhiệm vụ nhóm nhiều
-- lỡ làm mất điểm nhóm rồi sao
-- thôi mik có hứa với trưởng nhóm cũ là ôn thi xong thì vô lại nhóm đó
-- ừ, ko sao đâu nhé. Lúc nào muốn gia nhập nhóm mik thì gửi yêu cầu nhé
-- ok

Lời giải 2 :

1. C

2. C

3.C

4A

5.B

6.B

7.B

8.C

9.A

10.B

11.A

12.A

13.A

14.B

15.C

16.D

17.A

18.D

19.A

20.B

21.C

22.C

@tranchan 

Bạn có biết?

Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK