Trang chủ Ngữ văn Lớp 7 "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó...

"Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quí báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xăm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết

Câu hỏi :

"Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quí báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xăm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và cướp nước" (Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Hồ CHí Minh) Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn văn? Câu 2. Tìm các trạng ngữ của câu trong đoạn văn trên và nêu ý nghĩa của những trạng ngữ ấy? Câu 3. Trong văn bản “ Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” để chứng minh cho nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta", tác giả đã đưa ra các dẫn chứng nào? Nhận xét việc tác giả sử dụng các dẫn chứng ấy. Câu 4. Từ nội dung của đoạn trích, em hãy viết một đoạn văn từ 8 - 10 câu chứng minh lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay. Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ. Gạch chân và chú thích rõ. CHỈ CẦN GIẢI CHO MÌNH CÂU 3 VÀ 4 THÔI

Lời giải 1 :

Câu 4:

Tinh thần yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó không chỉ được thể hiện rõ nét trong thời chiến mà còn cả thời bình. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid -19 nguy hiểm hiện nay, nó đã và đang được thể hiện rõ nét. Hàng ngày hàng giờ lại có thêm biết bao nhiều sinh mạng bị cướp đi bởi loài virus quái ác này, Điều này khiến rất nhiều người lo sợ. Thậm chí có người còn không dám ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, thời sự cũng không ngừng đưa tin về diễn biến của căn bệnh và nhà nước cùng bộ y tế đã đề ra nhiều giải pháp khác nhau để làm giảm tính lan truyền của loài virus này. Thực hiện theo chỉ thị của Đảng "chống dịch như chống giặc" hay "chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh như dân tộc ta đã chiến thắng mọi cuộc chiến tranh như dân ta đã từng", bản thân em luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh. Thậm chí, em cũng không tụ tập đông người để giảm thiểu và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó, em còn đi tuyên truyền cho người thân trong nhà hiểu về sức nguy hiểm của dịch bệnh để mọi người không thờ ơ, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp mà nhà nước và bộ y tế đã đề ra. Thật vậy, dịch bệnh ngày càng có những diễn biến khôn lường nhưng cũng đừng vì nó mà chúng ta hoang mang, lo sợ. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về căn bệnh này và thực hiện cách phòng tránh như bộ y tế đã phát động

CHÚC BN HC TỐT!

HÃY VOTE+TKS+CÂU TL HAY NHẤT!

=>Để cho mik có thêm động lực ạ.Hì

Hơi trễ bn tham khảo nhé🌺

Thungoanh!

 

Thảo luận

Lời giải 2 :

  • Để chứng minh cho nhận định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”, tác giả đã đưa ra các dẫn chứng về các cuộc kháng chiến trong lịch sử từ xưa đến nay:
    • Trong lịch sử: Những trang sử vẻ vang của thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung...
    • Trong kháng chiến Pháp: Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước: “Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ, từ nhân dân miền ngược đến miền xuôi, từ những chiến sĩ ngoài mặt trận đến những công chức hậu phương...”.
    • Bt mỗi thế =)))

 

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK