Trang chủ Địa Lý Lớp 8 Câu 1: Tây Nam Á nằm ở ngã ba của...

Câu 1: Tây Nam Á nằm ở ngã ba của 3 châu lục A. Châu Á, châu Âu, châu Phi. B. Châu Á, châu Âu, châu Mĩ. C. Châu Á, châu Phi, châu Nam Cực. D. Châu Á, châu Phi

Câu hỏi :

Câu 1: Tây Nam Á nằm ở ngã ba của 3 châu lục A. Châu Á, châu Âu, châu Phi. B. Châu Á, châu Âu, châu Mĩ. C. Châu Á, châu Phi, châu Nam Cực. D. Châu Á, châu Phi, châu Đại Dương. Câu 2: Dạng địa hình chủ yếu của khu vực Tây Nam Á là A. núi và cao nguyên. B. đồng bằng. C. đồng bằng và cao nguyên. D. đồi núi. Câu 3: Tài nguyên quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Á là A. than đá. B. vàng. C. dầu mỏ. D. kim cương. Câu 4: Quốc gia nào ở Đông Á thường xuyên bị động đất và núi lửa? A. Hàn Quốc. B. Nhật Bản C. Triều Tiên. D. Trung Quốc. Câu 5: Các nước đế quốc luôn muốn gây ảnh hưởng đến khu vực Tây Nam Á vì: A. Nằm trên đường giao thông quốc tế B. Ngã ba của ba châu lục C. Nguồn dầu mỏ giàu có. D. Cả ba nguyên nhân trên. Câu 6: Cảnh quan chủ yếu ở khu vực Tây Nam Á là A. rừng lá kim. B. rừng nhiệt đới ẩm. C. hoang mạc và bán hoang mạc. D. xa van và cây bụi. Câu 7: Đồng bằng Lưỡng Hà được bồi đắp phù sa bởi các con sông A. sông Ấn, sông Hằng. B. sông Hoàng Hà, sông Mê Công. C. sông Trường Giang, sông Ô- bi. D. sông Tigrơ và Ơphrat. Câu 8: Lãnh thổ Đông Á gồm mấy phần? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 9: Đông Á tiếp giáp với Đại Dương nào? A. Bắc Băng Dương. B. Ấn Độ Dương C. Thái Bình Dương. D. Đại Tây Dương. Câu 10: Hệ thống núi, sơn nguyên cao hiểm trở và các bồn địa rộng phân bố ở: A. Phía Tây phần đất liền. B. Phía Đông phần đất liền. C. Phần hải đảo. D. Toàn bộ phần đất liền.

Lời giải 1 :

Câu 1: A

Câu 2: A

Câu 3: C

Câu 4: B

Câu 5: D

Câu 6: C

Câu 7: D

Câu 8: B

Câu 9: C

Câu 10: A

--Chúc bạn học tốt nha--- sunguyen321

Thảo luận

Lời giải 2 :

1. A

2. A

3. C

4. B

5. D

6. C

7. D

8. B

9. C

10. A

Chúc bạn học tốt

Cho mình xin câu trả lời hay nhất ạ

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK