Trang chủ GDCD Lớp 11 Câu 21. Tính nhân dân của Nhà nước pháp quyền...

Câu 21. Tính nhân dân của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thể hiện là A. Nhà nước ta chỉ bảo vệ quyền lợi của giai cấp công nhân và giai cấp nôn

Câu hỏi :

Câu 21. Tính nhân dân của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thể hiện là A. Nhà nước ta chỉ bảo vệ quyền lợi của giai cấp công nhân và giai cấp nông dân. B. Nhà nước thể hiện ý chí, lợi ích của giai cấp công nhân và giai cấp nông dân. C. Nhà nước thể hiện ý chí, lợi ích và nguyện vọng của nhân dân. D. Nhà nước mang bản chất của giai cấp công nhân. Câu 22. Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về A. người có chức quyền. B. số đông. C. một nhóm người. D. nhân dân. Câu 23. Tính dân tộc của Nhà nước ta thể hiện ở chỗ trong quá trình hoạt động luôn kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của A. dân tộc. B. thế giới. C. khu vực. D. một nhóm người. Câu 24. Khi không có của cải dư thừa làm của riêng, chưa có tư hữu về tài sản, chưa có sự phân chia giai cấp, chưa có sự bóc lột, thì chưa có A. nhà nước. B. luật lệ. C. chính sách. D. chủ trương. Câu 25. Quá trình tư hữu tài sản diễn ra, chế độ tư hữu hình thành, xã hội phân chia thành giai cấp đối lập nhau là điều kiện để xuất hiện A. nhà nước. B. luật lệ. C. chính sách. D. chủ trương. Câu 26. Nhà nước chỉ ra đời khi xuất hiện chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất, khi xã hội phân chia thành các: A. giai cấp. B. thế lực. C. dòng tộc. D. phe phái. Câu 27. Khi không có của cải dư thừa làm của riêng, chưa có tư hữu về tài sản, chưa có sự phân chia giai cấp, chưa có sự bóc lột, thì chưa có A. nhà nước. B. luật lệ. C. chính sách. D. chủ trương. vận dụng thấp Câu 28. H viết đơn tố cáo hành vi thường xuyên xả nước thải ra môi trường của ông K. Vậy việc làm của H thể hiện điều nào dưới đây trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền? A. Trách nhiệm. B. Nghĩa vụ. C. Sự hiếu thắng. D. Sự góp ý. Câu 29. H thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước là thể hiện điều nào dưới đây trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền? A. Trách nhiệm. B. Nghĩa vụ. C. Sự hiếu thắng. D. Sự góp ý. Câu 30. Anh B tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được thể hiện ở hoạt động nào sau đây? A. Góp ý vào các dự thảo luật. B. Quyên góp ủng hộ lũ lụt. C. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường. D. Tham gia các hoạt động xã hội. Câu 31. Anh B tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được thể hiện ở hoạt động nào sau đây? A. Tố cáo hànhvi tham nhũng. B. Quyên góp ủng hộ lũ lụt. C. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường. D. Tham gia các hoạt động xã hội Câu 32. H thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước là thể hiện điều nào sau đây trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền? A. Trách nhiệm. B. Nghĩa vụ. C. Sự hiếu thắng. D. Sự góp ý. Câu 33. Khi bàn về trách nhiệm của công dân trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt nam, có nhiều ý kiến khác nhau. Em sẽ lựa chọn ý kiến nào dưới đây? A. Chỉ có các cơ quan ban hành pháp luật mới có trách nhiệm. B. Đây là nhiệm vụ của cơ quan nhà nước. C. Đây là quyền của công dân. D. Đây là trách nhiệm của mọi công dân Việt nam. Câu 34. Khi phát hiện một hành vi tham ô, tham nhũng. Trong trường hợp này, em sẽ làm gì cho phù hợp với trách nhiệm của công dân trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN? A. Lơ đi xem như không biết gì. B. Viết đơn tố cáo gửi đến cơ quan có thẩm quyền. C. Trao đổi với bạn bề về hành vi này. D. Đưa sự việc này lên Facebook.

Lời giải 1 :

21A

22C

23C

25B

26C

27A

28A

29A

30C

31D

32C

33D

34D

Thảo luận

Bạn có biết?

Giáo dục công dân (GDCD) là một hệ thống kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học, pháp luật, đường lối, quan điểm của Đảng, một số chính sách quan trọng của Nhà nước Việt Nam.

Nguồn : kiến thức

Tâm sự 11

Lớp 11 - Năm thứ hai ở cấp trung học phổ thông, gần đến năm cuối cấp nên học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nghe nhiều đến định hướng sau này rồi học đại học. Ôi nhiều lúc thật là sợ, hoang mang nhưng các em hãy tự tin và tìm dần điều mà mình muốn là trong tương lai nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK