Trang chủ Vật Lý Lớp 7 Câu 1. Chùm ánh sáng chiếu ra từ một cây...

Câu 1. Chùm ánh sáng chiếu ra từ một cây đèn pin là chùm tia: A. song song. B. hội tụ. C. phân kì. D. không song song, hội tụ hay phân kì. Câu 2. Chiếu một tia

Câu hỏi :

Câu 1. Chùm ánh sáng chiếu ra từ một cây đèn pin là chùm tia: A. song song. B. hội tụ. C. phân kì. D. không song song, hội tụ hay phân kì. Câu 2. Chiếu một tia tới lên một gương phẳng. Biết góc phản xạ i' = 30°. Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là: A. 30°.   B. 45°.    C. 60°.    D. 15°. Câu 3. Đối với gương phẳng, vùng quan sát được  A. không phụ thuộc vào vị trí đặt mắt. B. không phụ thuộc vào vị trí đặt gương. C. phụ thuộc vào số lượng vật nằm trước gương. D. phụ thuộc vào vị trí đặt mắt và gương. Câu 4. Nếu nhìn vào gương thấy ánh nhỏ hơn vật thì kết luận đó là: A. gương phẳng      B. gương cầu lồi C. gương cầu lõm   D. Tất cả đều đúng Câu 5. Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lõm thì mắt ta đặt ở đâu? A. Trước mặt phản xạ và nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ lọt vào mắt. B. Ở đâu cũng được nhưng phải nhìn vào mặt phản xạ của gương. C. Ở trước gương. D. Ở trước gương và nhìn vào vật. Câu 6. Tia sáng tới gương phẳng hợp với tia phản xạ một góc 88°. Hỏi góc tới có giá trị bao nhiêu? A. 44°    B. 46°    C. 88°    D. 2° Câu 7. Chùm tia tới song song gặp gương cầu lồi, có chùm tia phản xạ là chùm sáng A. song song       B. phân kì.          C. hội tụ.             D. bất kì. Câu 8. Một người dùng cây sáo gõ vào mặt trống thì nghe được âm thanh. Đó là do: A. âm thoa dao động B. không khí C. mặt trống D. cây sáo và không khí Câu 9. Đàn bầu chỉ có một dây. Để thay đổi âm phát ra từ dây đàn bầu người ta làm như sau: A. Điều chỉnh độ dài của dây khi đánh. B. Vặn cho dây đàn căng vừa đủ trước khi đánh. C. Vừa điều chỉnh độ dài vừa điều chỉnh độ căng của dây đàn khi đánh. D. Điều chỉnh hộp đàn khi đánh. Câu 10. Số dao động vật thực hiện được trong 1 giây được gọi là ….của âm. A. độ cao              B. tần số              C. vận tốc             D. độ to Câu 11. Khi gõ dùi vào mặt trống ta nghe thấy âm thanh, kết luận nào sau đây là đúng: A. Gõ càng mạnh vào mặt trống, âm phát ra càng cao. B. Gõ càng mạnh vào mặt trống, âm phát ra càng to. C. Gõ liên tục vào mặt trống, âm phát ra càng to. D. Gõ càng nhẹ vào mặt trống, âm phát ra càng to. Câu 12. Âm phát ra to hơn khi: A. tần số dao động càng lớn.  B. tần số dao động càng nhỏ. C. biên độ dao động càng lớn. D. biên độ dao động càng nhỏ. Câu 13. Vận tốc truyền âm trong các môi trường được sắp xếp tăng theo thứ tự: A. khí, rắn, lỏng.        B. khí, lỏng, rắn. C. rắn, khí, lỏng.        D. rắn, lỏng, khí. Câu 14. Để chống ô nhiễm tiếng ồn cho công nhân ở nhà máy, có học sinh đã đề xuất các phương án sau. Hãy chọn phương án tốt nhất: A. Nếu làm việc trong môi trường có tiếng ồn thì phải bịt tai lại. B. Đưa nhà xưởng lên núi cao vì ở đó truyền âm kém. C. Chỗ làm việc phải cách âm bằng vật liệu cách âm tốt. D. Vì chân không là môi trường không truyền được âm, nên cho nhà máy vào một cái hầm lớn (trong lòng đất), hút hết không khí và trang bị cho công nhân bình ôxi để thở. Câu 15. Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải: A. nhìn vào gương. B. nhìn thẳng vào vật. C. ở phía trước gương. D. nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ chiếu vào mắt. Câu 16. Khi người ta dùng dùi gõ vào các thanh đá thuộc bộ đàn đá, thì ta nghe âm thanh phát ra. Vật phát ra âm thanh đó là: A. dùi gõ.                    B. dùi gõ và các thanh đá. C. các thanh đá.    D. do lớp không khí xung quanh ta. Câu 17. Gió bão thổi qua khe cửa thì rít lên. Âm thanh phát ra do: A. các cánh cửa dao động khi gió thổi qua. B. luồng khí thổi qua. C. tòa nhà dao động. D. cánh cửa và cả tòa nhà phát ra. Câu 18. Khi điều chỉnh dây đàn thì tần số phát ra sẽ thay đổi. Dây đàn càng căng thì âm phát ra càng A. to.                B. bổng. C. thấp.            D. bé. Câu 19. Hãy chọn câu trả lời đúng nhất khi quan sát dao động một dây dàn: A. dây đàn càng dài, âm phát ra càng cao. B. dây đàn càng to, âm phát ra càng cao. C. biên dộ dao động của dây đàn càng lớn thì âm phát ra càng to. D. dây đàn càng căng, âm phát ra càng lo. Câu 20. Ban đêm người ta bắn một viên đạn pháo. Sau khi đo được khoảng thời gian giữa âm thanh và tia chớp lệch nhau là 2 giây, người ta đã tính được khoảng cách từ vị trí khẩu pháo đến họ với các kết quả là: A. 340m.            B. 170m. C. 680m.            D.1500m. Câu 21. Biết vận tốc truyền của âm trong không khí là 340 m/s. Hỏi để có được tiếng vang thì khoảng cách từ nguồn phát âm đến vật phản xạ phải là: A .Lớn hơn 11m           C. 11,3m B .Nhỏ hơn 11m           D. Lớn hơn 15m

Lời giải 1 :

Đáp án+Giải thích các bước giải:)
#Kaito kid
1.A
2.C
3.C
4.D
5.D
6.B
7.A

8.A
9.C
10.D
11.C
12.B
13.A
14.C
15.A
16.D
17.D
18.C
19.D
20.C
21.A

 

Thảo luận

Bạn có biết?

Vật lý học (tiếng Anh:physics, từ tiếng Hi Lạp cổ: φύσις có nghĩa là kiến thức về tự nhiên) là một môn khoa học tự nhiên tập trung vào sự nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực.Vật lí học là một trong những bộ môn khoa học lâu đời nhất, với mục đích tìm hiểu sự vận động của vũ trụ.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK