Trang chủ Tiếng Anh Lớp 9 Question 50: A. decent B. secure C. maintain D. confide...

Question 50: A. decent B. secure C. maintain D. confide Question 51: A. household B. concern C. garbage D. conflict Question 52: A. confidence B. maximum

Câu hỏi :

Question 50: A. decent B. secure C. maintain D. confide Question 51: A. household B. concern C. garbage D. conflict Question 52: A. confidence B. maximum C. applicant D. computer Question 53: A. answer B. destroy C. allow D. complain Question 54: A. twenty B. reporter C. notebook D. poverty Question 55: A. individual B. reputation C. experience D. scientific Question 56: A. improve B. possible C. comfortable D. realize Question 57: A. technique B. gazelle C. canal D. compass Question 58: A. informative B. preservative C. mandatory D. compulsory Question 59: A. postpone B. product C. postcard D. purpose Question 60: A. economics B. material C. unpopular D. delicious Question 61: A. notify B. advocate C. influence D. interfere Question 62: A. royal B. unique C. remote D. extreme Question 63: A. compile B. compose C. compete D. complex Question 64: A. expectation B. opportunity C. temperament D. decoration Question 65: A. celebrate B. occupy C. festivity D. atmosphere Question 66: A. approximately B. considerable C. environmental D. conservation Question 67: A. certainly B. marvelous C. counseling D. persuasive Question 68: A. represent B. systematic C. detrimental D. fulfillment

Lời giải 1 :

Question 50 A
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. decent / di snt/ ˈ ː B. secure /s kj ə(r)/ ɪˈ ʊ
C. maintain /me n te n/ ɪ ˈ ɪ D. confide /kən fa d/ ˈ ɪ
Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ 2.
Question 51. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
household /'ha shə d/ ʊ ʊ concern /kən's :n/ ɜ
garbage /'g :bid / ɑ ʒ conflict / k nfl kt/ ˈ ɒ ɪ
Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án:B
Question 52. D
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết
Giải thích:
confidence /'k nfidəns/ ɒ maximum /'mæksiməm/
applicant /'æplikənt/ computer /kəm'pju:tə[r]/
Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án:D
Question 53
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. answer / nsə(r)/ ˈɑː B. destroy /d str / ɪˈ ɔɪ
C. allow /ə la / ˈ ʊ D. complain /kəm ple n/ ˈ ɪ
Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ hai.
Đáp án: A
Question 54
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. twenty / twenti/ ˈ
B. reporter /r p tə(r)/ ɪˈ ɔː
C. notebook / nə tb k/ ˈ ʊ ʊ
D. poverty / p vəti/ Trọng âm của câu B rơi vào âm thứ hai, còn lại là âm thứ nhất. ˈ ɒ
Đáp án: B
Question 55.
Kiến thức: Trọng âm từ có 4 âm tiết
individual /,indi'vidjuəl/ reputation /,repju:'tei n/ ʃ
experience /iks'piəriəns/ scientific /,saiən'tifik/
Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại rơi vào âm tiết thứ 3.
Đáp án: C
Question 56.
Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 3 và 4 âm tiết
Giải thích:
improve /im'pru:v/ possible /'p səbl/ ɔ
comfortable /'k mfətəbl/ ʌ realize /'riəlaiz/
Đáp án A có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.
Đáp án: A
Question 57: Đáp án D
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
technique /tek ni k/ ˈ ː canal /kə næl/ ˈ
gazelle / ə zel/ ɡ ˈ compass / k mpəs/ ˈ ʌ
Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2
Đáp án:D
Question 58: Đáp án C
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết trở lên
Giải thích:
informative / n f mət v/ ɪ ˈ ɔː ɪ mandatory / mændətəri/ hoặc /mæn de təri/ ˈ ˈ ɪ
preservative /pr z vət v/ ɪˈ ɜː ɪ compulsory /kəm p lsəri/ ˈ ʌ
Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2 (câu C cũng có thể trọng âm ở âm
tiết thứ 2, nhưng để khác với các đáp án còn lại, trong câu này, câu C trọ

Thảo luận

Bạn có biết?

Tiếng Anh hay Anh Ngữ (English /ˈɪŋɡlɪʃ/ ) là một ngôn ngữ German Tây, được nói từ thời thời Trung cổ tại Anh, ngày nay là lingua franca toàn cầu.Từ English bắt nguồn từ Angle, một trong những bộ tộc German đã di cư đến Anh (chính từ "Angle" lại bắt nguồn từ bán đảo Anglia (Angeln) bên biển Balt)

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 9

Lớp 9 - Là năm cuối ở cấp trung học cơ sở, sắp phải bước vào một kì thi căng thẳng và sắp chia tay bạn bè, thầy cô và cả kì vọng của phụ huynh ngày càng lớn mang tên "Lên cấp 3". Thật là áp lực nhưng các em hãy cứ tự tin vào bản thân là sẻ vượt qua nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK