Trang chủ Tin Học Lớp 8 Câu 1: Trong cách viết tên chương trình sau, cách...

Câu 1: Trong cách viết tên chương trình sau, cách nào đúng? A. Program toan_hinh; B. Program toan hinh; C. program toan_hinh 1; D. Program bai_tap toanhinh1;

Câu hỏi :

Câu 1: Trong cách viết tên chương trình sau, cách nào đúng? A. Program toan_hinh; B. Program toan hinh; C. program toan_hinh 1; D. Program bai_tap toanhinh1; Câu 2: Trong các tên dưới đây, tên hợp lệ trong Pascal là: A. Ngay_20_11. B. Begin. C. 14tuoi. D. Khoi 8. Câu 3: Trong các từ sau, từ nào không phải là từ khóa? A. Ct_dau_tien B. Program C. Begin D. End Câu 4: Khai báo sau có ý nghĩa gì? Var a: integer; b: Char; A. Biến a thuộc kiểu dữ liệu số nguyên và biến b thuộc kiểu dữ liệu kí tự. B. Biến a thuộc kiểu dữ liệu số nguyên và biến b thuộc kiểu dữ liệu xâu kí tự. C. Biến a thuộc kiểu dữ liệu kí tự và biến b thuộc kiểu dữ liệu só nguyên. D. Biến a thuộc kiểu dữ liệu số thực và biến b thuộc kiểu dữ liệu kí tự. Câu 5: Khai báo nào sau đây sai? A. Const k: integer; B. Var b: real; C. Var a, b : integer; D. Const pi = 3.14; Câu 6: Hãy cho biết kết quả trên màn hình sau khi thực hiện chương trình sau? Begin Writeln(‘15*2-10=’,15*2-10); End. A. 15*2-10=20. B. 29. C. 20. D. 15*2-10. Câu 7: Khai báo nào sau đây đúng? A. Var Tb : real; B. Var 4hs: Integer C. Const x:real; D. Var R=30; Câu 8: Khai báo nào sau đây đúng? A. Var Tong : Real; B. Var R =3; C. Const x : real; D. Var 8HS: Integer; Câu 9: Câu lệnh khai báo biến nào đúng: A. Var <tenbien>:<kieudulieu>; B. Var <tenbien>:=<kieudulieu>; C. Var <tenbien>:<giatri>; D. Var <tenbien>=<kieudulieu>; Câu 10: Const lythuongkiet :=2010; Điểm sai trong khai báo sau là: A. Dư dấu hai chấm (:) B. Tên hằng không được quá 8 kí tự. C. Từ khóa khai báo hằng sai. D. Dư dấu bằng (=). Câu 11: Câu lệnh khai báo nào sai? A. Const ten lop=’Lop8A’ B. Var so, kq:real; C. Var n:char; D. Const pi=3.14; Câu 12: Câu lệnh Writeln(<giá trị>:n:m) giúp ta điều khiển cách in kiểu dữ liệu gì ra màn hình? A. số thực ra màn hình. B. xâu ra màn hình. C. số nguyên ra màn hình.

Lời giải 1 :

1. A

2. A

3. A

4. A

5. A

6. A

7. A

8. A

9. A

10. D

11. D

12. B

Thảo luận

-- 5 d em nghĩ là sai ạ
-- à mình lộn, xin lỗi bạn nhé
-- để mình sửa lại, cảm ơn bạn
-- 10. A khai báo hằng: const <tên hằng>=<giá trị>; 11. A sai tên hằng, thiếu ; ở cuối 12. A Câu lệnh Writeln(<giá trị>:n:m) giúp số thực ra màn hình

Lời giải 2 :

Đáp án + giải thích các bước giải 

Câu 1 : A

Câu 2 : A

Câu 3 : A

Câu 4 : A

Câu 5 : A

Câu 6 : A

Câu 7 : A

Câu 8 : A

Câu 9 : A

Câu 10 : A

Câu 11 : A

Câu12 : A

#Chuc_em_hoc_tot

Bạn có biết?

Tin học, tiếng Anh: informatics, tiếng Pháp: informatique, là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng (ảo). Với cách hiểu hiện nay, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, biến đổi và tái tạo thông tin.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK