Trang chủ Ngữ văn Lớp 7 Câu 1: Bài thơ Qua đèo Ngang là của tác...

Câu 1: Bài thơ Qua đèo Ngang là của tác giả nào?  A. Hồ Xuân Hương  B. Nguyễn Du  C. Bà Huyện Thanh Quan  D. Nguyễn Khuyến Câu 2: Trong bài thơ Qua Đèo nga

Câu hỏi :

Câu 1: Bài thơ Qua đèo Ngang là của tác giả nào?  A. Hồ Xuân Hương  B. Nguyễn Du  C. Bà Huyện Thanh Quan  D. Nguyễn Khuyến Câu 2: Trong bài thơ Qua Đèo ngang, cảnh vật được miêu tả vào thời điểm nào?  A. Vào lúc sáng sớm  B. Vào lúc buổi trưa vắng vẻ  C. Vào buổi chiều tà  D. Vào buổi tối Câu 3: Bài thơ “Qua Đèo Ngang” viết theo phương thức biểu đạt nào ?  A. Tự sự.  B. Miêu tả.  C. Nghị luận.  D. Biểu cảm. Câu 4: Hai câu thơ đầu bài thơ diễn tả không gian đèo Ngang như thế nào?  A. Hoang sơ, huyền ảo  B. Hùng vĩ, vắng lặng  C. Thơ mộng, yên bình  D. Hoang sơ, vắng lặng Câu 5: Nghệ thuật nổi bật trong câu thứ ba và thứ tư là gì?  A. So sánh  B. Nhân hóa  C. Đảo ngữ  D. Điệp ngữ Câu 6: Tâm trạng của bà Huyện Thanh Quan được bộc lộ qua bài thơ là tâm trạng gì?  A. Yêu say mê vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước  B. Đau xót, ngậm ngùi trước sự đổi thay của quê hương  C. Buồn đau da diết khi phải sống trong cảnh cô đơn  D. Cô đơn trước thực tại, da diết nhớ về quá khứ của đất nước Câu 7: Những từ nào gợi lên cảm giác hoang vắng, quạnh hiu. của đèo Ngang?  A. Lác đác  B. Lom khom  C. Quốc quốc  D. Gia gia Câu 8: Trong bốn câu đầu của bài thơ khung cảnh được miêu tả như thế nào ?  A. Đèo Ngang rất hùng vĩ  B. Đèo ngang có rất nhiều hoa cỏ  C. Khung cảnh thiên nhiên sống động, nhưng con người thưa thớt  D. Đèo Ngang rất vắng vẻ, thiên nhiên và con người đều mang sắc thái buồn Câu 9: Qua Đèo Ngang là tác phẩm viết theo thể thơ gì?  A. Song thất lục bát  B. Lục bát  C. Ngũ ngôn  D. Thất ngôn bát cú Câu 10: Đèo Ngang thuộc địa phương nào?  A. Đà Nẵng  B. Quảng Bình  C. Nơi giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Bình  D. Nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh Câu 11: Tâm trạng của tác giả như thế nào khi bước tới Đèo Ngang?  A. Nhớ nước thương nhà, mang nỗi buồn cô đơn thầm lặng.  B. Vui tươi trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ.  C. Thích thú khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như con người ở Đèo Ngang.  D. Mệt mỏi sau một chặng đường dài đến với Đèo Ngang. Câu 12: Bạn đến chơi nhà thuộc thể thơ gì?  A. Thất ngôn bát cú  B. Thất ngôn tứ tuyệt  C. Lục bát  D. Song thất lục bát Câu 13: Biện pháp nghệ thuật nổi bật được tác giả sử dụng trong bài thơ là?  A. Đảo ngữ, liệt kê  B. Nhân hóa, liệt kê  C. Đối lập, liệt kê  D. Nói quá Câu 14: Thể thơ của bài giống với thể thơ của bài thơ nào sau đây:  A. Bài ca Côn Sơn  B. Sông núi nước Nam  C. Qua Đèo Ngang  D. Sau phút chia ly Câu 15: Bài thơ Bạn đến chơi nhà là của tác giả?  A. Nguyễn Trãi  B. Nguyễn Du  C. Nguyễn Khuyến  D. Nguyễn Đình Chiểu Câu 16: Trong các dòng sau, dòng nào là thành ngữ?  A. Ao sâu nước cả  B. Cải chửa ra cây  C. Bầu vừa rụng rốn  D. Đầu trò tiếp khách giúp em với mn ơi 5 sao nhanh nhất

Lời giải 1 :

1. C

2. C

3. D

4. D

5. C

6. D

7. A

8. D

9. D

10. D

11. A

12. A

13. C

14. C

15. C

16. A

Thảo luận

-- vâng , pé cảm ơn cj . Mà cj còn dùng hoidap khum ( ở nick khác ấy ạ ) ?
-- à khum;') Chj bận thi với bận học ý nên là cũng ko cày nhìu;')
-- pé nhớ cj mấy tháng nay á :((
-- ui thé á, ỏ dễ thương zậy 😘
-- cho pé xin Skype ikk cj ._.
-- à với cả cho sky lên đây có bj bc khum e;') Vì nhắn ở đây khum tiện á nhất là khi pé đg ở bđhh nữa á;'_
-- Skype cj tên gì dzạ .?
-- live:.cid.8936eb6c12c35525

Lời giải 2 :

1. C

Tác giả bài qua đèo ngang: Bà Huyện Thanh Quan

2. C

Dấu hiệu nhận biết: bóng xế tà

3. D

PTBT: biểu cảm xen miêu tả (PTBĐ chính: biểu cảm)

4. D

5. C

6. D

Nhận biết: nhớ nước đau lòng ... cái gia gia

7. A

Lác đác: có nhưng ít, chỉ vài điều nhỏ

8. D

9. D

Thất ngôn bát cú: có 8 câu, mỗi câu 7 chữ

10. D

11. A

Nhận biết: 4 câu cuối

12. B

Thất ngôn bát cú: có 8 câu, mỗi câu 7 chữ

13. C

Nhận biết:

- Đối lập: 4 câu giữa ⇒ tưởng có tất cả nhưng lại không có thứ gì

- liệt kê: 4 câu giữa

14. C

Cùng là thể thất ngôn bát cú

15. C

Tác giả: Nguyễn Khuyến

16. A

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK