Trang chủ Vật Lý Lớp 7 Câu 29: Chọn câu trả lời đúng: Trên cửa các...

Câu 29: Chọn câu trả lời đúng: Trên cửa các ôtô vận tải ta thường thấy các kí hiệu 1T; 1,5T; 2T; 5T…… Kí hiệu đó cho biết. A. Trọng lượng tối đa mà xe có thể

Câu hỏi :

Câu 29: Chọn câu trả lời đúng: Trên cửa các ôtô vận tải ta thường thấy các kí hiệu 1T; 1,5T; 2T; 5T…… Kí hiệu đó cho biết. A. Trọng lượng tối đa mà xe có thể chở được B. Khối lượng tối đa mà xe tải cần phải chở để xe chạy êm, không bị xóc C. Khối lượng tối đa mà xe tải có thể chở được D. Thể tích tối đa mà xe tải có thể chở được Câu 30: Trước một chiếc cầu có một biển báo giao thông trên có ghi 5T như hình vẽ. Số 5T có ý nghĩa gì? A. Số 5T chỉ dẫn rằng xe có trên 5 người ngồi thì không được đi qua cầu B. Số 5T chỉ dẫn bằng xe có khối lượng trên 5 tấn không được đi qua cầu C. Số 5T chỉ dẫn rằng xe có khối lượng trên 50 tấn không được đi qua cầu D. Số 5T chỉ dẫn rằng xe có khối lượng trên 5 tạ không được đi qua cầu Câu 31: Chọn câu trả lời đúng: Một hộp cân Rôbecvan gồm các quả cân sau: 1mg; 10mg; 20 mg; 50 mg; 100 mg; 200 mg; 500 mg và 1g A. GHĐ của cân là 1g và ĐCNN là 1mg B. GHĐ của cân là 1881mg và ĐCNN của cân là 1mg C. GHĐ của cân là 1881g và ĐCNN của cân là 1g D. Cả 3 câu đều sai Câu 32: Khi bàn về cấu tạo của cân Rô-béc-van. Ba bạn Bình, Lan, Chi phát biểu: Bình: Cân Rô-béc-van không có GHĐ cũng như không có ĐCNN Lan: Quả cân lớn nhất trong hộp quả cân là GHĐ và quả cân nhỏ nhất trong hộp là ĐCNN Chi: Theo mình, tổng khối lượng của các quả cân mới là GHĐ của cân và ĐCNN là quả cân nhỏ nhất trong hộp. A. Chỉ có Bình đúng B. Chỉ có Lan đúng C. Chỉ có Chi đúng D. Cả ba bạn cùng sai Câu 33: Một cái cân cân chính xác tới 0,1g. Kết quả nào sau đây chỉ đúng khi sử dụng chiếc cân đó để thực hành đo khối lượng của một vật nặng: A. m = 12,41g B. m = 12,45g C. m = 12,04g D. m = 12,2g Câu 34: Khi đo khối lượng của một vật bằng một cái cân có ĐCNN là 10g. Kết quả nào sau đây là đúng? A. 298g B. 302g C. 3000g D. 305g Câu 35: Một cân Robecvan có hộp cân gồm 12 quả cân sau: 1g, 2g, 2g, 5g, 10g, 20g, 20g, 50g, 100g, 200g, 200g, 500g. Giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của cân là: A. GHĐ: 500g; ĐCNN: 10g B. GHĐ: 500g; ĐCNN: 2g C. GHĐ: 1110g; ĐCNN: 1g D. GHĐ: 1000g; ĐCNN: 2g Câu 36: Để cân một vật có khối lượng 850g với hộp cân gồm 12 quả cân sau: 1g, 2g, 2g, 5g, 10g, 20g, 20g, 50g, 100g, 200g, 200g, 500g thì người ta dùng các nhóm quả cân nào sau đây? A. 500g, 200g, 50g, 20g, 20g, 10g B. 500g, 200g, 100g, 50g C. 500g, 100g, 100g, 50g D. 500g, 100g, 50g, 10g Câu 37: Để cân một vật có khối lượng 750g với hộp cân gồm 12 quả cân sau: 1g, 2g, 2g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 200g, 200g, 500g thì người ta dùng các nhóm quả cân nào sau đây? A. 500g, 200g, 50g, 20g, 20g, 10g B. 500g, 200g, 100g, 50g C. 500g, 100g, 100g, 50g D. 500g, 100g, 50g, 10g Câu 38: Một chiếc cân có GHĐ và ĐCNN là 5kg – 10g. Mỗi phép cân có thể sai: A. 100g B. 1g C 10g D. 1,01g

Lời giải 1 :

Đáp án + Giải thích các bước giải:

Câu 29. Nó cho biết trọng lượng tối đa mà xe có thể chở được

==> Chọn A

Câu 30. Số 5T nói rằng nếu xe có khối lượng hơn 5 tấn thì không được đi qua cầu.

==> Chọn B

Câu 31.GHĐ là cân nặng lớn nhất được ghi : 1881mg 

             ĐCNN là cân nặng nhỏ nhất được ghi : 1mg

==>Chọn B

Câu 32.Tổng khối lượng của các quả cân mới là GHĐ của cân và ĐCNN là quả cân nhỏ nhất trong hộp.Vậy Chi đúng

==> Chọn C

Câu 33. ĐCNN của cân là 0,1g

==> Chọn D

Câu 34. Nếu ĐCNN của cân là 10g thì sẽ đo dc vật có khối lương 3000g

==> Chọn C

Câu 35.GHD : 1110g

            ĐCNN : 1g

==> Chọn C

Câu 36. 500g, 200g, 100g, 50g

==> Chọn B

Câu 37.500g, 200g, 100g, 50g

==> Chọn B

Câu 38. 1g

==> Chọn B

 

Thảo luận

Bạn có biết?

Vật lý học (tiếng Anh:physics, từ tiếng Hi Lạp cổ: φύσις có nghĩa là kiến thức về tự nhiên) là một môn khoa học tự nhiên tập trung vào sự nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực.Vật lí học là một trong những bộ môn khoa học lâu đời nhất, với mục đích tìm hiểu sự vận động của vũ trụ.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK