Trang chủ Hóa Học Lớp 8 Câu 1: Nhóm gồm các đơn chất là: 1 điểm...

Câu 1: Nhóm gồm các đơn chất là: 1 điểm B. Cu, O2, CuO, H2 D. Cu, O2, ZnO, H2O A. Cu, O2, Zn, H2O C. Cu, O2, Zn, H2 Câu 2: Trong nguyên tử hạt mang điện là: 1

Câu hỏi :

Câu 1: Nhóm gồm các đơn chất là: 1 điểm B. Cu, O2, CuO, H2 D. Cu, O2, ZnO, H2O A. Cu, O2, Zn, H2O C. Cu, O2, Zn, H2 Câu 2: Trong nguyên tử hạt mang điện là: 1 điểm A. p, n B. e, n C. p, n, e D. p,e Câu 3: Đơn chất được chia ra làm các loại: 1 điểm A. Đơn chất và hợp chất B. Vô cơ và hữu cơ C. Kim loại và phi kim Câu 4: Dùng phương pháp nào để tách hỗn hợp nước và dầu ăn trong các phương pháp sau đây: 1 điểm A. Phương pháp lọc B. Phương pháp chiết C. Phương pháp chưng cất D. Đun sôi Câu 5: CTHH của kali oxit là K2O, nên hợp chất của nó gồm: 1 điểm A. Hai đơn chất K, O tạo nên B. Ba nguyên tố 2K và 1O tạo nên C. Hai nguyên tố: K và O tạo nên D. Tât cả các câu trên đều đúng Câu 6: Nhóm gồm các hợp chất là: 1 điểm A. CuO, Mg, CO2 B. CaCO3, BaO, CO2 C. ZnO, HCl, Mn D. H2O, Ca, HCl Câu 7: Số e trong nguyên tử Al (có số proton =13), là: 1 điểm A. 10 B. 11 C. 12 D. 13 Câu 8: Chất nào trong các chất dưới đây là chất tinh khiết: 1 điểm A. Nước mưa B. Nước cất C. Nước suối D. Nước khoáng Câu 9: Nguyên tố hóa học là: 1 điểm A. Tập hợp những nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân. B. Tập hợp những nguyên tử cùng loại C. Phân tử cơ bản cấu tạo nên các chất D. Yếu tố cơ bản cấu tạo nên nguyên tử. Câu 10: Phân tử khối của hợp chất CaSO3 ( Ca = 40, S = 32, O = 16 ) 1 điểm A. 136 đvC B. 120 đvC C. 140 đvC D. 160 đvC

Lời giải 1 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

Câu 1: Nhóm gồm các đơn chất là:
1 điểm
B. Cu, O2, CuO, H2
D. Cu, O2, ZnO, H2O
A. Cu, O2, Zn, H2O
C. Cu, O2, Zn, H2
Câu 2: Trong nguyên tử hạt mang điện là:
1 điểm
A. p, n
B. e, n
C. p, n, e
D. p,e
Câu 3: Đơn chất được chia ra làm các loại:
1 điểm
A. Đơn chất và hợp chất
B. Vô cơ và hữu cơ
C. Kim loại và phi kim
Câu 4: Dùng phương pháp nào để tách hỗn hợp nước và dầu ăn trong các phương pháp sau đây:
1 điểm
A. Phương pháp lọc
B. Phương pháp chiết
C. Phương pháp chưng cất
D. Đun sôi
Câu 5: CTHH của kali oxit là K2O, nên hợp chất của nó gồm:
1 điểm
A. Hai đơn chất K, O tạo nên
B. Ba nguyên tố 2K và 1O tạo nên
C. Hai nguyên tố: K và O tạo nên
D. Tât cả các câu trên đều đúng
Câu 6: Nhóm gồm các hợp chất là:
1 điểm
A. CuO, Mg, CO2
B. CaCO3, BaO, CO2
C. ZnO, HCl, Mn
D. H2O, Ca, HCl
Câu 7: Số e trong nguyên tử Al (có số proton =13), là:
1 điểm
A. 10
B. 11
C. 12
D. 13
Câu 8: Chất nào trong các chất dưới đây là chất tinh khiết:
1 điểm
A. Nước mưa
B. Nước cất
C. Nước suối
D. Nước khoáng
Câu 9: Nguyên tố hóa học là:
1 điểm
A. Tập hợp những nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân.
B. Tập hợp những nguyên tử cùng loại
C. Phân tử cơ bản cấu tạo nên các chất
D. Yếu tố cơ bản cấu tạo nên nguyên tử.
Câu 10: Phân tử khối của hợp chất CaSO3 ( Ca = 40, S = 32, O = 16 )
1 điểm
A. 136 đvC
B. 120 đvC
C. 140 đvC
D. 160 đvC

Thảo luận

Lời giải 2 :

Đáp án:

 1.C

2. E

3.C

4.D

5.A

6.B

7.D

8.B

9.A

10.B

Giải thích các bước giải:

 

Bạn có biết?

Hóa học, một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất.Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK