Trang chủ Vật Lý Lớp 7 Câu 1: Ta nhìn thấy quyển sách màu đỏ vì:...

Câu 1: Ta nhìn thấy quyển sách màu đỏ vì: A. bản thân quyển sách có màu đỏ. B. quyển sách là một vật sáng. C. quyển sách là một nguồn sáng. D. có ánh sáng đỏ t

Câu hỏi :

Câu 1: Ta nhìn thấy quyển sách màu đỏ vì: A. bản thân quyển sách có màu đỏ. B. quyển sách là một vật sáng. C. quyển sách là một nguồn sáng. D. có ánh sáng đỏ từ quyển sách truyền đến mắt ta. Câu 2: Vật nào dưới đây không phải là vật sáng ? A. Ngọn nến đang cháy. B. Mảnh giấy trắng đặt dưới ánh nắng Mặt Trời. C. Mảnh giấy đen đặt dưới ánh nắng Mặt Trời. D. Mặt Trời. Câu 3: Chọn câu đúng trong các câu sau: A. Ánh sáng truyền đi theo một đường thẳng. B. Chùm sáng hội tụ là chùm trong đó các tia sáng xuất phát từ cùng một điểm. C. Chùm sáng sau khi hội tụ sẽ trở thành chùm sáng phân kì. D. Người ta quy ước biểu diễn đường truyền của ánh sáng bằng một đường thẳng. Câu 4: Chùm sáng … gồm các tia sáng …. trên đường truyền của chúng. Chọn các cụm từ cho sau đây, điền vào chỗ trống của câu trên theo thứ tự cho đầy đủ. A. Phân kỳ; giao nhau. B. Hội tụ; loe rộng ra. C. Phân kỳ; loe rộng ra. D. Song song, giao nhau. Câu 5: Tại sao trong lớp học, người ta lắp nhiều bóng đèn ở các vị trí khác nhau mà không dùng một bóng đèn lớn? Câu giải thích nào sau đây là đúng? A. Để cho lớp học đẹp hơn. B. Chỉ để tăng cường độ sáng cho lớp học. C. Để tránh bóng tối và bóng nửa tối khi học sinh viết bài. D. Để học sinh không bị chói mắt. Câu 6: Chọn câu trả lời sai? Địa phương X (một địa phương nào đó) có nhật thực toàn phần khi địa phương đó: A. hoàn toàn không nhìn thấy Mặt Trời. B. bị Mặt Trăng cản hoàn toàn ánh sáng từ Mặt Trời truyền tới. C. nằm trong vùng bóng tối của Mặt Trăng và ở đó hoàn toàn không nhìn thấy Mặt Trời D. hoàn toàn không nhìn thấy Mặt Trăng. Câu 7: Thế nào là bóng tối? A. Là vùng không nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới. B. Là vùng chỉ nhận được ánh sáng từ một vùng ánh sáng truyền tới. C. Là vùng nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới. D. Là vùng có lúc nhận, có lúc không nhận ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới. Câu 8: Hiện tượng …… xảy ra vào ban đêm khi Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất nằm trên cùng một đường thẳng và khi đó………nằm giữa hai thiên thể kia. Chọn các cụm từ cho sau đây, điền vào chỗ trống của câu trên theo thứ tự cho đầy đủ. A. Nguyệt thực/ Mặt Trăng B. Nguyệt thực/ Trái Đất C. Nhật thực/ Mặt Trăng D. Nhật thực/ Trái Đất Câu 9: Tia sáng tới gương phẳng hợp với tia phản xạ một góc 1200. Hỏi góc tới có giá trị là bao nhiêu? A. 900 B. 750 C. 600 D. 300 Câu 10: Chọn câu đúng: A. Ảnh của một vật qua gương phẳng lớn hơn vật. B. Ảnh của một vật qua gương phẳng nhỏ hơn vật. C. Ảnh của một vật qua gương phẳng lớn bằng vật. D. Dùng màn chắn có thể hứng được ảnh của một vật qua gương phẳng. Câu 11: Chọn phát biểu đúng? A. Ảnh của một vật qua gương phẳng luôn luôn nhỏ hơn vật. B. Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng có thể lớn hơn vật tùy thuộc vào vị trí đặt vật trước gương. C. Nếu đặt màn ở một vị trí thích hợp, vật ở trước gương, ta có thể hứng được ảnh của vật tạo bởi gương phẳng. D. Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng luôn có kích thước bằng vật. Câu 12: Vật sáng AB đặt trước gương cầu lồi cho ảnh A’B’ có đặc điểm như thế nào? A. Không hứng được trên màn chắn, bằng vật B. Không hứng được trên màn chắn, nhỏ hơn vật C. Hứng được trên màn chắn, bằng vật D. Hứng được trên màn chắn, nhỏ hơn vật Câu 13: Khi nào ta có thể nhìn thấy ảnh S’ của một điểm sáng S đặt trước gương phẳng? A. Khi ảnh S’ ở phía trước mắt ta. B. Khi S’ là nguồn sáng C. Khi giữa mắt và ảnh S’ không có vật chắn sáng. D. Khi mắt nhận được tia phản xạ của các tia tới xuất phát từ điểm sáng S. Câu 14: Chiếu một chùm tia tới song song lên một gương cầu lõm, ta thu được một chùm tia phản xạ là chùm sáng: A. Hội tụ B. Song song C. Phân kì D. Không truyền theo đường thẳng Câu 15: Cho điểm sáng S trước gương phẳng cách ảnh S’ của nó qua gương một khoảng 54cm. Ảnh S’ của S tạo bởi gương phẳng nằm cách gương một khoảng: A. 54cm B. 45cm C. 27cm D. 37cm Câu 16: Vật nào không phải là nguồn sáng? A. Mặt Trời. B. Ngọn nến đang cháy. C. Con đom đóm lập lòe. D. Mặt Trăng. Câu 17: Trong trương hợp nào dưới đây ánh sáng truyền theo đường thẳng? A. trong môi trường trong suốt B. đi từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác C. trong môi trường đồng tính D. trong môi trường trong suốt và đồng tính Câu 18: Các vật nào dưới đây có thể coi là gương cầu lõm? A. Pha đèn pin B. Pha đèn ô tô C. Gương dùng để thu và hội tụ ánh sáng Mặt Trời D. Cả A, B, C Câu 19: Khi có hiện tượng nhật thực, vị trí tương đối của Trái Đất, Mặt Trời và Mặt Trăng như thế nào (coi tâm của Trái Đất, Mặt Trời và Mặt Trăng cùng nằm trên một đường thẳng). Chọn phương án trả lời đúng trong các phương án sau: A. Trái Đất – Mặt Trời – Mặt Trăng. B. Mặt Trời – Trái Đất – Mặt Trăng. C. Trái Đất – Mặt Trăng – Mặt Trời. D. Mặt Trăng – Trái Đất – Mặt Trời.

Lời giải 1 :

1.A 2.c 3.B 4.C 5.B 6.C 7.A 8.D 9.B 10.C 11.D 12.B 13.C 14.C 15.A 16.B 17.D 18.C 19.A Chúc bạn học tốt nhé ❤️

Thảo luận

Lời giải 2 :

1a 2d 3b 4a 5b 6c 7b 8d 9b 10c 11a 12 b 13c 14d 15 a 16d 17b 18c 19a

 

Bạn có biết?

Vật lý học (tiếng Anh:physics, từ tiếng Hi Lạp cổ: φύσις có nghĩa là kiến thức về tự nhiên) là một môn khoa học tự nhiên tập trung vào sự nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực.Vật lí học là một trong những bộ môn khoa học lâu đời nhất, với mục đích tìm hiểu sự vận động của vũ trụ.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK