Trang chủ Hóa Học Lớp 8 Câu 21: Phân tử khối của Mg(OH)2 là: A. 58...

Câu 21: Phân tử khối của Mg(OH)2 là: A. 58 đvC B. 41 đvC C. 57 đvC D. 42 đvC Câu 22: Từ công thức hóa học của CuSO4 có thể suy ra được những gì: A. CuSO4

Câu hỏi :

Câu 21: Phân tử khối của Mg(OH)2 là: A. 58 đvC B. 41 đvC C. 57 đvC D. 42 đvC Câu 22: Từ công thức hóa học của CuSO4 có thể suy ra được những gì: A. CuSO4 do 3 nguyên tố Cu, O, S tạo nên B. Có 3 nguyên tử oxi trong phân tử C. Phân tử khối là 96 đvC D. Tất cả đáp án Câu 23: 3H2O nghĩa là như thế nào A. 3 phân tử nước B. Có 3 nguyên tố nước trong hợp chất C. 3 nguyên tố oxi D. Tất cả đều sai Câu 24: Cho công thức hóa học H3PO4. Hóa trị của nhóm (PO4) là A. I. B. II. C. III. D. IV. Câu 25: Biết trong hợp chất giữa S và H thì S có hóa trị II. Công thức hóa học thỏa mãn là A. H2S. B. HS. C. H4S. D. HS2. Câu 26: Hợp chất giữa Ca hoá trị II và (PO4) hoá trị III có công thức hoá học đúng là A. CaPO4. B. Ca2(PO4)3. C. Ca3(PO4)2. D. Ca(PO4)2. Câu 27: Một hợp chất có phân tử gồm: 3 Ca, 2 P, 8 O. Công thức nào sau đây là đúng? A. Ca2(PO4)3. B. CaPO4. C. Ca3(PO4)2. D. Ca3PO4. Câu 28: Công thức hoá học nào sau đây viết đúng? A. KCl2. B. K(SO4)2. C. KSO3. D. K2S. Câu 29: N có hóa trị IV trong công thức hóa học nào sau đây? A. NO. B. N2O. C. N2O3. D. NO2. Câu 30: Trong số các công thức hóa học sau: O2, Na, K, Cu, Cl2, CO2, H2O. Số đơn chất kim loại là A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.

Lời giải 1 :

Đáp án:

Giải thích các bước giải

21) Phân tử khối của Mg(OH)2

24+(16+1) .2 =58 (đvC) 

=> Chọn câu : A

22) Từ công thức hóa học của CuSO4 có thể suy ra được những gì :

- CuSO4 do 3 nguyên tố Cu, O, S tạo nên

=> Chọn câu A

23) 3H2O nghĩa là như tn

Có nghĩa là 3 phân tử hidro và 2 phân tử  oxi

=> Chọn D

24) Cho công thức hóa học H3PO4. Hóa trị của nhóm (PO4)

H có hóa trị I, gọi hóa trị của nhóm (PO4) là a.

Theo quy tắc hóa trị có: 3.I = 1.a → a = 3

Vậy nhóm (PO4) có hóa trị III

=> Chọn B

25 ) Biết trong hợp chất giữa S và H thì S có hóa trị II. Công thức hóa học thỏa mãn là

Đặt công thức hóa học có dạng HxSy.

Theo quy tắc hóa trị có: x.I = y.II

Chuyển thành tỉ lệ: X/Y = 2/1

Lấy x = 2 thì y = 1. Công thức hóa học của hợp chất là H2S.

=>Câu A

26) Hợp chất giữa Ca hoá trị II và (PO4) hoá trị III có công thức hoá học đúng là

Ca3(PO4)2.

=> Câu C

27) Một hợp chất có phân tử gồm: 3 Ca, 2 P, 8 O. Công thức nào sau đây là đúng?

Ca3(PO4)2 thỏa mãn phân tử gồm 3 nguyên tử Ca, 2 nguyên tử P và 8 nguyên tử O.

=>Câu  C

28)Câu 28: Công thức hoá học nào sau đây viết đúng? 

K2S: Kali Sunfat

=> Câu D

29) N có hóa trị IV trong công thức hóa học nào sau đây ?

Hợp chất No có hóa trị  II

Hợp chất N2O có hóa trị I

Hợp chất N2O3 có hóa trị III

Hợp chất NO2 có hóa trị IV

=> Chọn câu D

30)Trong số các công thức hóa học sau: O2, Na, K, Cu, Cl2, CO2, H2O. Số đơn chất kim loại là

Các đơn chất kim loại là Na, CU , K  (3 chất)

=>Chọn câu A

CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

Xin hay nhất cho nhóm ạ ^^

 

 

Thảo luận

Lời giải 2 :

Đáp án:

 

Giải thích các bước giải:

câu 21:chọn A

câu 22:chọn A

câu 23:chọn A

câu 24:chọn C

câu 25:chọn A

câu 26:chọn C

câu 27:chọn C

câu 28:chọn D

câu 29:chọn D

câu 30:chọn A

chúc cậu học tốt

 

Bạn có biết?

Hóa học, một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất.Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK