Trang chủ Sinh Học Lớp 8 Câu 14. Chất khoáng chủ yếu cấu tạo nên xương...

Câu 14. Chất khoáng chủ yếu cấu tạo nên xương người là A. sắt. B. canxi. C. phôtpho. D. magiê. Bài 13. Máu và môi trường trong cơ thể Câu 15: Điề

Câu hỏi :

Câu 14. Chất khoáng chủ yếu cấu tạo nên xương người là A. sắt. B. canxi. C. phôtpho. D. magiê. Bài 13. Máu và môi trường trong cơ thể Câu 15: Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “……………………..” duy trì máu ở trạng thái lỏng để lưu thông dễ dàng trong mạch, vận chuyển các chất dinh dưỡng, chất cần thiết khác và các chất thải. A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Tiểu cầu D. Huyết tương Câu 16: Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “………………………” có chức năng vận chuyển O2 và CO2. A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Tiểu cầu D. Huyết tương Câu 17: Khi hồng cầu kết hợp với chất khí nào thì máu sẽ có màu đỏ thẫm? A. Oxy B. Cacbonđioxit C. Nito D. Cacbon oxit Câu 18: Nhận định nào sau đây đúng khi nói về máu? A. Máu chỉ có các tế bào máu. B.Máu gồm huyết tương (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu)và các tế bào máu. C.Máu gồm huyết tương và các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu). D.Máu gồm huyết tương 45% và các tế bào máu (55%). Câu 19: Các tế bào máu ở người được phân chia thành mấy loại chính? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 20: Trong máu huyết tương chiếm bao nhiêu % thể tích : A. 35% B. 45% C. 55% D. 75% Câu 21: Nước mô không bao gồm thành phần nào dưới đây? A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Tiểu cầu D. Huyết tương Câu 22: Môi trường trong cơ thể gồm A. Nước mô, bạch cầu và tiểu cầu B. Nước mô, bạch cầu và bạch huyết C. Nước mô, máu và bạch huyết D. Máu, bạch huyết và kháng thể Câu 23: Trong cơ thể sống, tế bào nằm chìm ngập trong loại dịch nào dưới đây A. Nước mô B. Máu C. Dịch bạch huyết D. Dịch nhân

Lời giải 1 :

Câu 14 :

A. sắt.

B. canxi. ( do canxi là thành phần không thể thiếu trong xương mà chúng ta hay bổ sung vào cơ thể)

C. phôtpho.

D. magiê.

Câu 15 :

A. Hồng cầu

B. Bạch cầu

C. Tiểu cầu

D. Huyết tương ( do huyết tương chiếm 55% máu của cơ thể mà có đến 90% huyết tương là nước nên huyết tương giúp cơ thể duy trì máu ở trạng thái lỏng để lưu thông dễ dàng trong mạch, vận chuyển các chất dinh dưỡng, chất cần thiết khác và các chất thải. )

Câu 16 :

A. Hồng cầu ( do thành phần chính của hồng cầu là hemoglobin có khả năng liên kết lỏng lẻo với O2 và CO2 nên hồng cầu đóng vai trò quan trong giúp vận chuyển O2 và CO2 trong cơ thể )

B. Bạch cầu

C. Tiểu cầu

D. Huyết tương

Câu 17 :

A. Oxy

B. Cacbonđioxit ( vì cơ thể hấp thụ hai khí chủ yếu là O2 và CO2 thì O2 lm cho máu có màu đỏ tươi , CO2 làm máu có màu đỏ thẫm )

C. Nito

D. Cacbon oxit

Câu 18 : Nhận định nào sau đây đúng khi nói về máu?

A. Máu chỉ có các tế bào máu. ( máu còn có cả huyết tương )

B.Máu gồm huyết tương (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu)và các tế bào máu.

C.Máu gồm huyết tương và các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu).

D.Máu gồm huyết tương 45% và các tế bào máu (55%).

Câu 19 : Các tế bào máu ở người được phân chia thành mấy loại chính?

A. 2

B. 3 ( là tiểu cầu , bạch cầu , hồng cầu )

C. 4

D. 5

Câu 20: Trong máu huyết tương chiếm bao nhiêu % thể tích :

A. 35%      B. 45%       C. 55%        D. 75%

Câu 21: Nước mô không bao gồm thành phần nào dưới đây?

A. Hồng cầu       B. Bạch cầu       C. Tiểu cầu       D. Huyết tương

Câu 22: Môi trường trong cơ thể gồm

A. Nước mô, bạch cầu và tiểu cầu

B. Nước mô, bạch cầu và bạch huyết

C. Nước mô, máu và bạch huyết

D. Máu, bạch huyết và kháng thể

Câu 23: Trong cơ thể sống, tế bào nằm chìm ngập trong loại dịch nào dưới đây

A. Nước mô ( do nước mô bao quanh tế bào , khắp các ngóc ngách của cơ thể )

B. Máu     

C. Dịch bạch huyết     

 D. Dịch nhân

Thảo luận

-- https://hoidap247.com/cau-hoi/2755780
-- Làm hộ ouws
-- Hứu cho hay nhất
-- mk ko nhớ về xương nên mk ko lm đc bn ạ , mk chỉ nhớ về máu thôi

Lời giải 2 :

14.b 15.d 16.a 17.a 18.d 19.c 20.b 21.d 22.a 23.b

Bạn có biết?

Sinh học hay sinh vật học (tiếng Anh: biology bắt nguồn từ Hy Lạp với bios là sự sống và logos là môn học) là một môn khoa học nghiên cứu về thế giới sinh vật. Nó là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Nó miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật (ví dụ: cấu trúc, chức năng, sự phát triển, môi trường sống), cách thức các cá thể và loài tồn tại (ví dụ: nguồn gốc, sự tiến hóa và phân bổ của chúng).

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK