Trang chủ Sinh Học Lớp 8 Những câu trắc nghiệm sinh học:3 Câu 6: Vai trò...

Những câu trắc nghiệm sinh học:3 Câu 6: Vai trò của hồng cầu là: * 1 điểm A. Vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể B. Vận chuyển O2 và CO2 C. Vận chuyển c

Câu hỏi :

Những câu trắc nghiệm sinh học:3 Câu 6: Vai trò của hồng cầu là: * 1 điểm A. Vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể B. Vận chuyển O2 và CO2 C. Vận chuyển các chất thải D. Cả A, B, C đều đúng Câu 8: Máu bao gồm: * 1 điểm A. Hồng cầu và tiểu cầu. B. Huyết tương và các tế bào máu C. Bạch cầu và hồng cầu. D. Tất cả các đáp án trên Câu 7: Môi trường trong cơ thể được tạo thành bởi: * 1 điểm A. Máu B. Nước mô C. Bạch huyết D. Tất cả các đáp án trên Đây là một câu hỏi bắt buộc Câu 4: Thành phần của máu có đặc điểm màu vàng, lỏng là: * 1 điểm A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Huyết tương D. Tiểu cầu Đây là một câu hỏi bắt buộc Câu 3: Thành phần chiếm 45% thể tích của máu là: * 1 điểm A. Huyết tương B. Các tế bào máu C. Hồng cầu D. Bạch cầu Đây là một câu hỏi bắt buộc Câu 2: Thành phần nào chiếm 55% thể tích của máu. * 1 điểm A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Huyết tương D. Tiểu cầu Câu 10: Khi hồng cầu kết hợp với chất khí nào thì máu sẽ có màu đỏ tươi ? * 1 điểm A. N2 B. CO2 C. O2 D. CO Câu 9: Các tế bào máu ở người được phân chia thành mấy loại chính ? * 1 điểm A. 5 loại B. 4 loại C. 3 loại D. Tất cả các đáp án trên Câu 5: Loại tế bào máu có đặc điểm màu hồng, hình đĩa, lõm 2 mặt, không có nhân là: * 1 điểm A. Hồng cầu B. Bạch cầu C. Tiểu cầu D. Tất cả các đáp án trên Câu 1: Máu gồm mấy thành phần: * 1 điểm A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Lời giải 1 :

Đáp án:

6D 8B 7D 4C 3B 2C 10C 9C 5A 1A

Chúc bạn học tốt <3

Thảo luận

Lời giải 2 :

Câu 6: Vai trò của hồng cầu là

A. Vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể

B. Vận chuyển O2 và CO2

C. Vận chuyển các chất thải

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 8: Máu bao gồm

A. Hồng cầu và tiểu cầu.

B. Huyết tương và các tế bào máu

C. Bạch cầu và hồng cầu.

D. Tất cả các đáp án trên

Câu 7: Môi trường trong cơ thể được tạo thành bởi

A. Máu

B. Nước mô

C. Bạch huyết

D. Tất cả các đáp án trên

Câu 2: Thành phần nào chiếm 55% thể tích của máu

A. Hồng cầu

B. Bạch cầu

C. Huyết tương

D. Tiểu cầu

Câu 10: Khi hồng cầu kết hợp với chất khí nào thì máu sẽ có màu đỏ tươi

A. N2

B. CO2

C. O2

D. CO

Câu 9: Các tế bào máu ở người được phân chia thành mấy loại chính

A. 5 loại

B. 4 loại

C. 3 loại

D. Tất cả các đáp án trên

Câu 5: Loại tế bào máu có đặc điểm màu hồng, hình đĩa, lõm 2 mặt, không có nhân là

A. Hồng cầu

B. Bạch cầu

C. Tiểu cầu

D. Tất cả các đáp án trên

Câu 1: Máu gồm mấy thành phần

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

                                                 XIN 5 SAO VÀ HAY NHẤT Ạ

Bạn có biết?

Sinh học hay sinh vật học (tiếng Anh: biology bắt nguồn từ Hy Lạp với bios là sự sống và logos là môn học) là một môn khoa học nghiên cứu về thế giới sinh vật. Nó là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Nó miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật (ví dụ: cấu trúc, chức năng, sự phát triển, môi trường sống), cách thức các cá thể và loài tồn tại (ví dụ: nguồn gốc, sự tiến hóa và phân bổ của chúng).

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK