Trang chủ Ngữ văn Lớp 9 viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn...

viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình Mọi người tự suy nghĩ ra viết giùm em vs mọi người đừng lấy văn mẫu trên mạng.

Câu hỏi :

viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình Mọi người tự suy nghĩ ra viết giùm em vs mọi người đừng lấy văn mẫu trên mạng.Viết dở cũng được

Lời giải 1 :

Đất nc ta từ xưa đến nay đều rất yêu chuộng hòa bình và rất ghét chiến tranh. Dân ta bik rằng mội cuộc chiến đều mang lại nhx hậu quả rất lớn và đáng tiếc. Bằng chứng là từ xưa đến nay ta chx từng đem quân đi xâm lược bất kì một đất nc nào. Ta chỉ kháng chiến để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Chiến tranh chỉ mang lại đau thương và tổn thất nặng nề chứ ko mang lại bất cứ điều j tốt cả. Chi phí chi trả cho chiến tranh là một điều rất hoang phí và ko đáng. Bởi số tiền đó nếu đem cứu đói dân nghèo, tạo đk cho trẻ em nghòe, hs miền núi bik đc đến trg để bik chữ thì tốt bik bao nhiêu. Bởi khi làm đc điều đó dân ta sẽ ko ai pk thất hc, ko đủ ăn và mặc. Dùng nó đi từ thiện vào nhx trại trẻ mồ côi, nhx trung tâm SOS để cứu sống mn thì thật là tốt bik bao. Dùng số tiền đó vào nhx vc có ích, có ý nghĩa sẽ giúp đưa đất nc đi lên, phát triển vững mạnh. Đào tạo ra đc nhiều nhân tài bởi vì mỗi một đứa trẻ là một thiên phú tr ban. Điều đó sẽ tạo nên một đất nc văn minh và có thể xóa nạn mù chữ cho nhân dân. Vậy thì tại sao ta lại hoang phí vào nhx mục đích đó chứ đk??

MIK LÀM XONG R KO ĐC HAY LẮM MONG CẬU THÔNG CẢM

Thảo luận

-- Cậu ơi tui vt nhanh quá nên sai chính tả cậu thông cảm nghen

Lời giải 2 :

Văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình củaGác-xi-a Mác-két đã cho ta thấy được hiểm họa khôn lường của chiến tranh hạt nhân.  Tác giả đã lên án chiến tranh hạt nhân, ông đưa ra sự đối lập giữa chi phí chạy đua quân sự với việc duy trì và phát triển sự sống. Tác giả đã đưa ra rât snhiều những dẫn chứng và lí lẽ để nhấn mạnh sức hủy hoại khủng khiếp của vũ khí hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể nhà văn đã thuyết phục mọi người chung tay đầy lùi chiến tranh hạt nhân vì một thế giới hòa bình. Qua bài viết, chúng ta càng hiểu thêm về hậu quả nặng nề của chiến tranh, từ đó thôi thúc ta có ý thức bảo vệ nền hòa bình của nhân loại. Chính tư tưởng mànhà văn để lại đã làm cho tác phẩm sống mãi với thời gian. Giá trị của nó vẫn còn vẹn nguyên như một khúc hoàn ca thôi thúc con người ta đứng lên bảo vệ hòa bình.

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 9

Lớp 9 - Là năm cuối ở cấp trung học cơ sở, sắp phải bước vào một kì thi căng thẳng và sắp chia tay bạn bè, thầy cô và cả kì vọng của phụ huynh ngày càng lớn mang tên "Lên cấp 3". Thật là áp lực nhưng các em hãy cứ tự tin vào bản thân là sẻ vượt qua nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK