Trang chủ Toán Học Lớp 4 1. Tích của 2/3 và 5/4 là: A. 10/4 B....

1. Tích của 2/3 và 5/4 là: A. 10/4 B. 5/12 C. 5/6 D. 10/3 2. Phân số lớn gấp 4 lần phân số 3/8 là: A. 12/32 B. 3/32 C. 7/8 D. 12/8 3. Diện tích hì

Câu hỏi :

1. Tích của 2/3 và 5/4 là: A. 10/4 B. 5/12 C. 5/6 D. 10/3 2. Phân số lớn gấp 4 lần phân số 3/8 là: A. 12/32 B. 3/32 C. 7/8 D. 12/8 3. Diện tích hình chữ nhật có chiều dài 5/8 dm, chiều rộng 3/8 dm là? A. 40/24 dm2 B. 2m C. 15/64 dm2 D. 15/64 m2 4. Giá trị của biểu thức 3/4 + 1/4 x 2/5 là? A. 2/5 B. 17/20 C. 5/2 D. 5/24 5. Giá trị của biểu thức 1/2 + 1/4 x 3 A. 5/4 B. 9/4 C. 4/4 D. 9/12 6. Phân số thích hợp để viết vào chỗ chấm của biểu thức 3/4 x ( 2/5 + 5/7 ) = 3/4 x 2/5 + 5/7 x....là: A. 2/5 B. 3/4 C. 5/7 D. 5/2 7. Giá tiền một quyển sách là 4000 đồng. Nếu giảm 1/5 giá bán thì mua quyển sách hết số tiền là: A. 3000 đồng B. 800 đồng C. 3200 đồng D. 3600 đồng

Lời giải 1 :

`1.`

`2/3 xx 5/4 = 10/12 = (10:2)/(12:2) = 5/6`

`->` Chọn `C`

`2.`

Phân số gấp `4` lần phân số `3/8` là:

`3/8 xx 4 = 12/8`

`->` Chọn `D`

`3.`

Diện tích hình chữ nhật là:

`5/8 xx 3/8 = 15/64 (m^2)`

`->` Chọn `D`

`4.`

`3/4 + 1/4 xx 2/5 = 3/4 + 2/20 = 15/20 + 2/20 = 17/20`

`->` Chọn `B`

`5.`

`1/2 + 1/4 xx 3 = 1/2 + 3/4 = 2/4 + 3/4 = 5/4`

`->` Chọn `A`

`6.`

`3/4 xx (2/5 + 5/7)`

`= 3/4 xx 2/5 + 5/7 xx 3/4`

Vậy số cần điền là: `3/4`

`->` Chọn `B`

`7.`

Nếu giảm `1/5` thì quyển sách có giá:
`4000 xx 1/5 = 800` (đồng)

`->` Chọn `B`

Thảo luận

Lời giải 2 :

Đáp án: B

Giải thích các bước giải:

23×54=1012=10:212:2=56

 Chọn C

2.

Phân số gấp 4 lần phân số 38 là:

38×4=128

 Chọn D

3.

Diện tích hình chữ nhật là:

58×38=1564(m2)

 Chọn D

4.

34+14×25=34+220=1520+220=1720

 Chọn B

5.

12+14×3=12+34=24+34=54

 Chọn A

6.

34×(25+57)

=34×25+57×34

Vậy số cần điền là: 34

 Chọn B

7.

Nếu giảm 15 thì quyển sách có giá:
4000×15=800 (đồng)

XIN 5 sao và trả lời hay nhất

Bạn có biết?

Toán học là môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Nói một cách khác, người ta cho rằng đó là môn học về "hình và số". Theo quan điểm chính thống neonics, nó là môn học nghiên cứu về các cấu trúc trừu tượng định nghĩa từ các tiên đề, bằng cách sử dụng luận lý học (lôgic) và ký hiệu toán học. Các quan điểm khác của nó được miêu tả trong triết học toán. Do khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều khoa học, toán học được mệnh danh là "ngôn ngữ của vũ trụ".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 4

Lớp 4 - Năm thứ bốn ở cấp tiểu học, kiến thức ngày một tăng, sắp đến năm cuối cấp nên các em cần chú đến học tập nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK