Trang chủ Ngữ văn Lớp 8 nêu dẫn chứng cho đoạn văn trình bày suy nghĩ...

nêu dẫn chứng cho đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Sự cần thiết của việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. viết vài câu giúp em với ạ

Câu hỏi :

nêu dẫn chứng cho đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Sự cần thiết của việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. viết vài câu giúp em với ạ

Lời giải 1 :

$#Hnkn$

Câu truyện nhỏ trong cuốn "Làm một người trung thực" nói về ông Washington sẽ mãi là tấm gương sáng chói để mọi người nói theo. Khi con nhỏ, vào một hôm cha của ông mua về một cây rìu rất đẹp. Vì lòng tò mò mà ông đã lỡ tây chặt một nhát vào cây hoa đào mà cha rất thích. Lúc đầu, do sợ hãi ông chẳng dám nhận lỗi đâu. Nhưng sau ấy, ông đã nghĩ rằng "nếu mình không thừa nhận, chẳng phải sẽ làm liên lụy người vô tội sao?". Chính cái suy nghĩ sáng suốt, mang đầy tính nhân văn ấy mà ông đã chấp nhận cúi đầu, nhẹ nhàng xin lỗi bố mình. Nhưng không ngờ bố ông không hề trách mắng lời nào mà con khen ông có một tâm hồn rất đẹp. Và cậu nhóc bé nhỏ ngày ấy, đã trở thành vị tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Thảo luận

Lời giải 2 :

Câu chuyện nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi luôn là tấm gương sáng cho mỗi người noi theo. Dù vẻ ngoài xấu xí, nhưng tâm hồn với vốn sống, vốn tri thức rộng mở đã giúp cái "đẹp" của Mạc Đĩnh Chi mãi sống trong lòng người. 

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK