Trang chủ Ngữ văn Lớp 7 Cho đoạn văn : " Bác suốt đời làm việc...

Cho đoạn văn : " Bác suốt đời làm việc .........Nhất , Định, Thắng ,Lợi " ( trong bài Đức tính giản dị của Bác) a, xác định PTBD chính

Câu hỏi :

Cho đoạn văn : " Bác suốt đời làm việc .........Nhất , Định, Thắng ,Lợi " ( trong bài Đức tính giản dị của Bác) a, xác định PTBD chính b,nêu nội dung chính của đoạn văn c, nhận xét về NT, nêu dẫn chứng ở đoạn văn này d, từ nội dung của đoạn văn, em học tập ở Bác những điều gì ?

Lời giải 1 :

a, PTBĐ nghị luận 

b,Nội dung: Đời sống của Bác Hồ giản dị.

c,Nhận xét nghệ thuật chứng minh :
- Đoạn văn chứng minh về sự giản dị của Bác trong việc làm và quan hệ với mọi người
bằng luận cứ chặt chẽ, lí lẽ xác đáng, dẫn chứng cụ thể, thuyết phục.
- Luận cứ : Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc từ việc lớn đến việc nhỏ
- Dẫn chứng :
+ Việc lớn : việc cứu nước, cứu dân

d,Bác Hồ là một người vừa thông minh, sáng suốt lại còn siêng năng, chăm chỉ, Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc, từ việc rất lớn: Việc cứu nước, cứu dân đến việc rất nhỏ, trồng cây trong vườn, viết một bức thư cho một đồng chí, nói chuyện với các cháu miền Nam, đi thăm nhà tập thể của công nhân, từ nơi làm việc đến phòng ngủ, nhà ăn...Trong đời sống của mình, việc gì Bác tự làm được thì không cần người giúp, cho nên bên cạnh. Vì vậy, việc học tập và làm việc theo tấm gương của bác là rất đúng đắn vì như vậy chúng ta sẽ trở thành người công dân có ích cho đất nước, tài giỏi và thông minh, xứng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ .

Thảo luận

-- có ai biết làm câu d, giúp mik với ak
-- câu d mik lm rùi
-- tại mik qun ko lm câu c
-- làm câu c, giúp mik vs ak
-- uh
-- cho mik xin ctrlhn nha

Lời giải 2 :

a,PTBĐ: Nghị luận + miêu tả + tự sự + biểu cảm 

b, Nội dung chính : Chứng minh sự giản dị của Bác Hồ trong sinh hoạt , nối sống, việc làm 

c, Nhận xét : Cách nêu dẫn chứng cự thể toàn diện kết hợp với giải thích , bình luận ngắn gnj mà sâu sắc 

d, Điều học tập :+Trong nếp ăn : Ăn đủ chất hợp vệ sinh phù hớp với hoàn cảnh gia đình 

                           +Trong nếp ở : Ở gọn gàng sạch sẽ 

                            +Trong nếp mặc : Ăn mặc giản dị phù hợp với lứa tuổi không đua đòi,theo mốt,...

                             + Làm việc có kế hoạch , tự giác và cố gắng phấn đấu 

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK