Trang chủ Ngữ văn Lớp 7 Cho đoạn văn: "Dân ta có một lòng nồng nàn...

Cho đoạn văn: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quí báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xăm lăng, thì tinh thần ấy lại s

Câu hỏi :

Cho đoạn văn: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quí báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xăm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và cướp nước" 1) Nêu tác giả, tác phẩm. 2) Thể loại 3) PTBĐ 4) Nội dung nghê thuật 5) Tìm câu đặc biệt 6) Tìm câu rút gọn 7) Tìm câu chủ động và bị động 8) Tìm trạng ngữ 9) Bản thân em ( là học sinh) cần phải làm gì để bảo vệ Tổ quốc? GIÚP MÌNH VỚI Ạ. Mình cảm ơn nhiều

Lời giải 1 :

1 tác giả : HCM
Tác Phẩm :Tinh Thần Yêu Nước Của Nhân Dân Ta
4.Nội dung: của đoạn trích nói về lòng yêu nước của nhân dân ta, nó rất quý báu, mạnh mẽ kết thành sức mạnh to lớn. Đối với em đoạn trích này rất ý nghĩa, em rất cảm phục những câu nói của Bác Hồ Chí Minh, hi vọng rằng ai cũng có một lòng yêu nước nồng nàn

- Nghệt thuật : 

– Bố cục chặt chẽ.

– Dẫn chứng chọn lọc và trình bày theo trật tự thời gian (từ xưa đến nay). Nhấn mạnh các dẫn chứng thời nay, đưa các dẫn chứng này theo các bình diện để làm nổi bật tính chất toàn dân.

– Hình ảnh so sánh độc đáo, gợi cho người đọc thấy rõ sức mạnh to lớn và giá trị quý báu của tinh thần yêu nước vốn là một khái niệm trừu tượng.



Thảo luận

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK