Trang chủ GDCD Lớp 7 Câu 7: Hành vi nào thể hiện sự mê tín...

Câu 7: Hành vi nào thể hiện sự mê tín dị đoan? A. Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên C. Đi xem bói B. Đi lễ chùa D. Đi lễ nhà thờ. Câu 8: L

Câu hỏi :

Câu 7: Hành vi nào thể hiện sự mê tín dị đoan? A. Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên C. Đi xem bói B. Đi lễ chùa D. Đi lễ nhà thờ. Câu 8: Lòng tin vào một cái gì đó thần bí (thần linh, thượng đế, chúa trời.)được gọi là? A. Tôn giáo. B. Tín ngưỡng. C. Mê tín dị đoan. D. Công giáo Câu 9: Di sản văn hóa của nước ta được công nhận là di sản văn hóa thế giới: A. Chùa Một Cột B. Bến Nhà Rồng. C. Ca trù, hát xooan. D. Tháp Pu-long-gia-rai. Câu 10: Thắp hương thờ cúng tổ tiên được gọi là? A. Tôn giáo. B. Tín ngưỡng C. Mê tín dị đoan. D. Truyền giáo. Câu 11 : Bộ máy nhà nước bao gồm các cơ quan nào? A. Cơ quan nhà nước cấp trung ương và cấp địa phương. B. Cơ quan nhà nước cấp trung ương và cấp huyện. C. Cơ quan nhà nước cấp huyện và cấp xã. D. Cơ quan nhà nước cấp tỉnh và cấp xã. Câu 12: Cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được gọi là ? A. Chính phủ. B. Quốc hội. C. Đảng Cộng sản Việt Nam. D. Ủy ban nhân dân. Câu 13: Cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền hành pháp, là cơ quan chấp hành của Quốc hội được gọi là ? A. Chính phủ. B. Quốc hội. C. Hội đồng nhân dân. D. Ủy ban nhân dân. Câu 14: Các cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra, đại diện cho nhân dân đó là? A. Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. B. Chính phủ và Quốc hội. C. Chính phủ và Viện kiểm sát. D. Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp. Câu 15 : Ủy ban nhân dân do cơ quan nào bầu ra? A. Hội đồng nhân dân. B. Quốc hội. C. Chính phủ. D. Nhân dân. Câu 16: Xin cấp giấy khai sinh làm ở đâu? A. Hội đồng nhân dân xã. B. Đảng ủy xã. C. Ủy ban nhân dân xã. D. Công an. Câu 17: Để công chứng giấy tờ như: Giấy khai sinh, giấy chứng minh thư, bảng điểm, bằng tốt nghiệp em sẽ đến đâu để công chứng? A. Công an xã. B. Ủy ban nhân dân xã. C. Công an huyện. D. Hội đồng nhân dân huyện. Câu 18: Ủy ban nhân dân xã thuộc loại cơ quan nào? A. Cơ quan xét xử. B. Cơ quan kiểm sát. C. Cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra. D. Cơ quan hành chính Câu 19: Nộp đơn khiếu nại tranh chấp đất đai với hàng xóm em sẽ đến cơ quan nào để giải quyết tại địa phương? A. Chính phủ. B. Tòa án nhân dân. C. Viện Kiểm sát. D. Ủy ban nhân dân xã. Câu 20: Người có trách nhiệm cấp sổ hộ khẩu cấp xã là ? A. Trưởng công an xã. B. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. C. Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. D. Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã. Giúp Với Ạ! Mai thi ròi

Lời giải 1 :

Câu 7: C

Câu 8: B

Câu 9: A

Câu 10: B

Câu 11 :A

Câu 12:B

Câu 13: D

Câu 14:D

Câu 15: A

Câu 16: C

Câu 17:D

Câu 18:C

Câu 19: B

Câu 20: B

Chúc bạn học tốt!

#lykhanhbangbang

Thảo luận

-- giải thích đầy đủ đi ạ

Lời giải 2 :

 Câu 7:

`=>` Đáp án đúng: `C.` Đi xem bói

`=>` Giải thích:

 `***` Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên. đi lễ nhà thờ, đi lễ chùa là một phong tục tập quán của nước Việt Nam ta nên đây không phải là hành vi mê tí dị đoan

 `***` Đi xem bói là hành vi mê tín dị đoan bởi vì đi xem bói chỉ là dựa vào chuyện không có thật để nhìn thấu quá khứ và tương lai, chính vì thế, đi xem bói là hành vi mê tín dị đoan

   `<=>` Từ đó, đáp án `C.` là đúng

 Câu 8:

`=>` Đáp án đúng: `B.` Tín ngưỡng 

`=>` Giải thích: 

 `***` Mê tín dị đoan không hề có việc tin vào một cái gì đó thần bí (thần linh, thượng đế, chúa trời.)

 `***` Lòng tin vào một cái gì đó thần bí (thần linh, thượng đế, chúa trời.) thì được gọi là tín ngưỡng

 `***` Tín ngưỡng đó có thể được gọi là tín ngưỡng tôn giáo hoặc công giáo và đều được gọi chung là tín ngưỡng

   `<=>` Từ đó, đáp án `B.` là đúng

Câu 9:

`=>` Đáp án đúng: `D.` Tháp Pu-long-gia-rai

`=>` Giải thích:

 `***` Bến nhà Rồng và chùa Một Cột chỉ là di tích lịch sử văn hóa 

 `***` Ca trù và hát xooan chỉ là một thể loại nhạc

 `***` Tháp Pu-long-gia-rai được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới

   `<=>` Từ đó, đáp án `D.` là đúng

Câu 10:

`=>` Đáp án đúng: `D.` Truyền giáo

`=>` Giải thích: 

 `***` Tôn giáo và tín ngưỡng không thắp hương thờ cúng tổ tiên

 `***` Mê tín dị đoan cũng không bao giờ thắp hương thờ cúng tổ tiên

 `***` Thắp hương thờ cúng tổ tiên là thuộc về Truyền Giáo

  `<=>` Từ đó, đáp án `D.` là đúng

Câu 11:

`=>` Đáp án đúng: `A.` Cơ quan nhà nước cấp trung ương và cấp địa phương

`=>` Giải thích:

 `***` Bộ máy nhà nước bao gồm các cơ quan đó là:

           `+)` Cơ quan cấp trung ương

           `+)` Cơ quan cấp địa phương

   `<=>` Từ đó, đáp án `A.` là đúng 

Câu 12:

`=>` Đáp án đúng: `B.` Quốc hội

`=>` Giải thích: 

 `***` Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 `***` Chính phủ không phải là cao nhất trong cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà là cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 `***` Đảng Cộng sản Việt Nam đứng sau Quốc hội và chính phủ

 `***` Ủy ban nhân dân đứng sau Quốc hội, chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam

   `<=>` Từ đó, đáp án `B.` là đúng

Câu 13:

`=>` Đáp án đúng: `A.` Chính phủ

`=>` Giải thích:

 `***` Cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền hành pháp, là cơ quan chấp hành của Quốc hội được gọi là chính phủ

 `***` Quốc hội không phải là cơ quan hành chính cao nhất mà Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 `***` Hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân không phải là cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

    `<=>` Từ đó, đáp án `A.` là đúng

Câu 14:

`=>` Đáp án đúng: `D.` Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp

`=>` Giải thích:

 `***` Các cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra, đại diện cho nhân dân đó là Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp

 `***` Còn lại là không phải 

   `<=>` Từ đó, đáp án `D.` là đúng

Câu 15:

`=>` Đáp án đúng: `A.` Hội đồng nhân dân

`=>` Giải thích:

 `***` Ủy ban nhân dân do hội đồng nhân dân bầu ra

 `***` Quốc hội do cử tri cả nước bầu ra

 `***` Chính phủ do nghị viện bầu ra

 `***` Nhân dân là chỉ có quyền đi bầu 

Câu 16:

`=>` Đáp án đúng: `C.` Ủy ban nhân dân xã

`=>` Giải thích:

 `***` Xin cấp giấy khai sinh làm ở ủy ban nhân dân xã

 `***` Còn lại là không phải

   `<=>` Từ đó, đáp án `C.` là đúng

Câu 17:

`=>` Đáp án đúng: `B.` Ủy ban nhân dân xã

`=>` Giải thích:

 `***`  Để công chứng giấy tờ như: Giấy khai sinh, giấy chứng minh thư, bảng điểm, bằng tốt nghiệp em sẽ đến ủy ban nhân dẫn xã để công chứng

 `***` Còn lại là không phải

   `<=>` Từ đó, đáp án `B.` là đúng

Câu 18:

`=>` Đáp án đúng: `C.` Cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra

`=>` Giải thích:

 `***` Ủy ban nhân dân xã thuộc loại cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra

 `***` Ủy ban nhân dân không thuộc cơ quan xét xử

 `***` Ủy ban nhân dân không thuộc cơ quan kiểm soát

 `***` Ủy ban nhân dân không thuộc cơ quan hành chính

   `<=>` Từ đó, đáp án `C.` là đúng

Câu 19:

`=>` Đáp án đúng: `D.` Ủy ban nhân dân xã

`=>` Giải thích:

 `***` Nộp đơn khiếu nại tranh chấp đất đai với hàng xóm em sẽ đến cơ quan ủy ban nhân dân để giải quyết 

 `***` Chính phủ, viện kiểm soát và tòa án nhân dân không có công việc này mà công việc này chỉ dành cho ủy ban nhân dân xã

     `<=>` Từ đó, đáp án `D.` là đúng

Câu 20:

`=>` Đáp án đúng: `A.` Trưởng công an xã

`=>` Giải thích:

 `***` Người có trách nhiệm cấp sổ hộ khẩu cấp xã là trưởng công an xã

 `***` Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã không có quyền làm việc này mà việc này la do trưởng công an xã làm

$#Monarch$

$#Xin câu trả lời hay nhất$

$#Nhóm: Khu người giỏi$

`#NTK`

$@Lucky$

$@Life$

Bạn có biết?

Giáo dục công dân (GDCD) là một hệ thống kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học, pháp luật, đường lối, quan điểm của Đảng, một số chính sách quan trọng của Nhà nước Việt Nam.

Nguồn : kiến thức

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK