Trang chủ Lịch Sử Lớp 11 1.Nhà nước ra đời vào thời kì nào? (1 Điểm)...

1.Nhà nước ra đời vào thời kì nào? (1 Điểm) A. Thời kì nguyên thuỷ. B. Cuối thời kì nguyên thuỷ. C. Thời kì chiếm hữu nô lệ. D. Thời kì phong kiến. 2.Nguyên nh

Câu hỏi :

1.Nhà nước ra đời vào thời kì nào? (1 Điểm) A. Thời kì nguyên thuỷ. B. Cuối thời kì nguyên thuỷ. C. Thời kì chiếm hữu nô lệ. D. Thời kì phong kiến. 2.Nguyên nhân quan trọng nhất quyết định sự ra đời của nhà nước là do (1 Điểm) A. lực lượng sản xuất phát triển. B. sự phân chia giai cấp. C. xuất hiện tư hữu. D. đấu tranh giai cấp. 3.Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới sự lãnh đạo của (1 Điểm) A. Đảng cộng sản. B. Đảng cộng hoà. C. Đảng dân chủ. D. Quốc dân đảng. 4.Đảng dân chủ và Đảng cộng hoà tồn tại trong xã hội nào? (1 Điểm) A. Chủ nghĩa xã hội. B. Tư bản chủ nghĩa. C. Xã hội phong kiến. D. Xã hội chiếm hữu nô lệ. 5.Hiện nay quốc gia nào duy nhất ở châu Mỹ xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa ? (1 Điểm) A. Uruquay. B. Mêhicô. C. Cu Ba. D. Chi Lê. 6.Trong lịch sử, Việt Nam đã từng tồn tại mấy tổ chức cộng sản Đảng? (1 Điểm) A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. 7.Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam quản lí mọi mặt của đời sống xã hội bằng (1 Điểm) A. Hiến pháp. B. Pháp luật. C.Công an nhân dân. D. Đảng cộng sản. 8.Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang bản chất của (1 Điểm) A. giai cấp công nhân. B. giai cấp nông dân. C. tầng lớp tri thức. D. giai cấp tư sản. 9.Chức năng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam là gì? (1 Điểm) A.Trấn áp sự phản kháng của giai cấp địa chủ. B. Trấn áp sự phản kháng của giai cấp nông dân. C. Trấn áp sự phản kháng của giai cấp bóc lột và các thế thù địch trong và ngoài nước. D. Trấn áp sù phản kháng của giai cấp công nhân . 10.Nhà nước là sản phẩm và biểu hiện củaTrình đọc Chân thực (1 Điểm) A. nền kinh tế phát triển. B. xã hội phát triển. C. văn hóa phát triển. D. mâu thuẫn giai cấp không thể điều hòa đư¬ợc. Đúng nhan mí bn thi ak >

Lời giải 1 :

1B

2A

3B

4B

5C

6C

7A

8A

9A

10C

Xin hay nhất !

Thảo luận

-- Cố gắng cày nhiều hơn nữa trong thời gian tới bạn nhé. Trả lời chất lượng mình duyệt ngay !
-- Hi tvm=)

Lời giải 2 :

1. B

2. B

3. A

4. B

5. C

6. C

7. A

8. A

9. C

10. B

CHO  MIK  XIN  CTLHN  NHÉ

Bạn có biết?

Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 11

Lớp 11 - Năm thứ hai ở cấp trung học phổ thông, gần đến năm cuối cấp nên học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nghe nhiều đến định hướng sau này rồi học đại học. Ôi nhiều lúc thật là sợ, hoang mang nhưng các em hãy tự tin và tìm dần điều mà mình muốn là trong tương lai nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK