Trang chủ Vật Lý Lớp 6 Bài 1: Khi nói về lực đàn hồi của lò...

Bài 1: Khi nói về lực đàn hồi của lò xo. Phát biểu nào sau đây sai? A. Lò xo luôn lấy lại được hình dạng ban đầu khi thôi tác dụng lực. B. Khi lò xo bị dãn, lự

Câu hỏi :

Bài 1: Khi nói về lực đàn hồi của lò xo. Phát biểu nào sau đây sai? A. Lò xo luôn lấy lại được hình dạng ban đầu khi thôi tác dụng lực. B. Khi lò xo bị dãn, lực đàn hồi có phương dọc theo trục lò xo. C. Trong giới hạn đàn hồi, lực đàn hồi luôn tỉ lệ thuận với độ biến dạng. D. Lực đàn hồi có chiều ngược với chiều biến dạng của lò xo. Bài 2: Một chiếc tàu thùy nổi được trên mặt nước là nhờ có những lực nào tác dụng vào nó? A. chỉ nhờ trọng lực do Trái Đất hút xuống phía dưới B. chỉ nhờ lực nâng của nước đẩy lên C. nhờ trọng lực do Trái Đất hút xuống và lực nâng của nước đẩy lên cân bằng nhau. D. nhờ lực hút của Trái Đất, lực nâng của nước và lực đẩy của chân vịt phía sau tàu. Bài 3: Biến dạng của vật nào dưới đây là biến dạng đàn hồi.? A. Sợi dây sắt B. Sợi dây cao su C. Viên đá D. Cái bàn Bài 4: Phát biểu nào sau đây đúng về lực đàn hồi của lò xo? A. Độ biến dạng của lò xo càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ. B. Chiều dài của lò xo khi bị nén càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ. C. Chiều dài của lò xo khi bị kéo dãn càng lớn thì lực đàn hồi càng nhỏ D. Trong hai trường hợp lò xo có chiều dài khác nhau: trường hợp nào lò xo dài hơn thì lực đàn hồi mạnh hơn. Bài 5: Lực nào sau đây không phải là lực đàn hồi? A. Lực của giảm xóc xe máy tác dụng lên khung xe máy B. Lực của quả bóng tác dụng vào tường khi quả bóng va chạm với tường C. Lực của lò xo bút bi khi tác dụng vào ngòi bút D. Lực tác dụng vào cánh quạt khi quạt đang quay Bài 6: Trọng lực có: A. Phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới. B. Phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên trên. C. Phương ngang, chiều từ trái sang phải. D. Phương ngang, chiều từ phải sang trái. Câu 7: Lực nào dưới đây là lực đàn hồi? A. Trọng lực của một quả nặng B. Lực hút của một nam châm tác dụng lên một miếng sắt C. Lực đẩy của lò xo dưới yên xe đạp D. Lực kết dính giữa một tờ giấy dán trên bảng với mặt bảng. Câu 8: Biến dạng của vật nào dưới dây là biến dạng đàn hồi? A. Cục đất sét B. Sợi dây đồng C. Sợi dây cao su D. Quả ổi chín. Câu 9: Treo thẳng đứng một lò xo, đầu dưới gắn với một quả cân 10g thì lò xo có độ dài là 11cm; nếu thay bằng quả cân 200g thì lò xo có độ dài là 11,5cm. Hỏi nếu treo quả cân 500g thì lò xo có độ dài bao nhiêu? A. 12cm B. 12,5cm C. 13cm D. 13,5cm Câu 10: Nếu treo quả cân 1kg vào một cái “cân lò xo”của cân có độ dài 10cm. Nếu treo quả cân 0,5kg thì lò xo có độ dài 6cm. Hỏi nếu treo quả cân 200g thì lò xo sẽ có độ dài bao nhiêu? A. 7,6cm B. 5cm C. 3,6cm D. 2,5cm

Lời giải 1 :

Đáp án:

 1.A

2.C

3.B

4.A

5.A

6.A

7.C

8.C

9.C

10.C

 

Thảo luận

-- m̃sè̀m ,̃zw

Lời giải 2 :

1.A 2C 3B 4A 5A 6A 7C 8C 9C 10C Theo mk thôi ạ

Bạn có biết?

Vật lý học (tiếng Anh:physics, từ tiếng Hi Lạp cổ: φύσις có nghĩa là kiến thức về tự nhiên) là một môn khoa học tự nhiên tập trung vào sự nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực.Vật lí học là một trong những bộ môn khoa học lâu đời nhất, với mục đích tìm hiểu sự vận động của vũ trụ.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK