Trang chủ Địa Lý Lớp 8 1. Phía nam đông á tiếp giáp với A. Bắc...

1. Phía nam đông á tiếp giáp với A. Bắc băng Dương B. Thái Bình Dương C. Bắc Á D. Nam Á 2. Nhân tố nào sau đây quyết định sự đa đa dạng của vật nuôi châu

Câu hỏi :

1. Phía nam đông á tiếp giáp với A. Bắc băng Dương B. Thái Bình Dương C. Bắc Á D. Nam Á 2. Nhân tố nào sau đây quyết định sự đa đa dạng của vật nuôi châu á? A. Khí hậu B. Đất đai C. Nguồn nước D. Địa hình 3. ĐK tự nhiên nào sau đây là cơ sở phát triển ngành công nghiệp ở châu á A. Tài nguyên khoáng sản giàu có B. Đất đai màu mỡ C. Dân cư đông, nguồn lao động dồi dào D. 2/3 diện tích là đồng bằng 4. Ý nào sau đây đúng với đặc điểm tự nhiên khu vực Tây Nam Á? A. Sông ngòi phát triển B. Nguồn nhiệt ẩm dồi dào C. Khí hậu khô hạn D. Cảnh quan chủ yếu là rừng lá rộng 5. khó khăn lớn nhất đối với sự phát triển nông nghiệp của khu vực tây nam á A. diện tích khu vực nhỏ B. vị trí địa lý ko thuận lợi C. Khí hậu khô hạn D. Nhiều thiên tai 6.yếu tố ảnh hưởng rõ rệt đến sự phân bố dân cư khu vực tây nam á: A. địa hình B. Khoáng sản C. đất đai D. Nguồn nước 7. Ý nào sau đây không đúng với đặc điểm phần đất liền của khu vực Đông Á A. Vùng đồi núi thấp xen đồng bằng B. Có các bồn địa rộng C. Vùng núi trẻ, thường có động đất, núi lửa D. Nhiều núi, sơn nguyên 8. nền kinh tế trung quốc đạt được nhiều thành tựu trong những năm gần đây chủ yếu do: A. Đẩy mạnh sx hàng hóa B. Tăng cường đầu tư ra nước ngoài C. Đường lối chính sách cải cách và mở cửa điểm D. Phát triển CN trọng điểm 9.ở những vùng đất cao khí hậu khô hạn thích hợp trồng loại cây nào ở châu á: A. Kê, lúa gạo B. Lúa mì, khoai C. Ngô, lúa mì D. lúa gạo,ngô 10. Điều kiện tự nhiên nào sau đây thuận lợi cho sự phát triển cây lúa gạo ở châu á? A. Cả châu lục là khối CN khổng lồ B. Khí hậu nóng ẩm, đất đai màu mỡ C. Nguồn nước dồi dào D.2/3 diện tích là ĐB thấp, bằng phẳng

Lời giải 1 :

1:B

2:D

3:A

4:C

5:D

6:B

7:C

8:B

9:A

10:B

Thảo luận

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK