Trang chủ Địa Lý Lớp 9 Những khó khăn lớn nhất đối với sản xuất nông...

Những khó khăn lớn nhất đối với sản xuất nông nghiệp ở nước ta là A: lũ lụt, hạn hán, sâu bệnh. B: ngập úng, xâm nhập mặn. C: bão lụt, hạn hán, rét hại. D: sạ

Câu hỏi :

Những khó khăn lớn nhất đối với sản xuất nông nghiệp ở nước ta là A: lũ lụt, hạn hán, sâu bệnh. B: ngập úng, xâm nhập mặn. C: bão lụt, hạn hán, rét hại. D: sạt lở đất, lũ quét, khô hạn. Trả lời sai 2 Tuyến đường bộ có vai trò quan trọng nhất đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của dải đất phía Tây nước ta là A: quốc lộ 1. B: đường Hồ Chí Minh. C: quốc lộ 2. D: quốc lộ 6. Trả lời đúng 3 Thế mạnh chủ yếu để phát triển ngành đánh bắt hải sản? A: Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. B: Bờ biển dài, nhiều cánh rừng ngập mặn. C: Phương tiện và kĩ thuật đánh bắt cải tiến. D: Vùng biển rộng, nhiều ngư trường lớn. Trả lời sai 4 Trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, chiếm tỉ trọng cao nhất là A: sản phẩm sữa B: gia cầm. C: gia súc D: sản phẩm trứng. Trả lời sai 6 Tuyến đường sắt quan trọng nhất nước ta là A: Hà Nội – Lào Cai. B: Hà Nội – Hải Phòng. C: đường sắt Thống Nhất. D: Hà Nội – Lạng Sơn. 7 Cho biểu đồ về GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta, giai đoạn 2000 – 2014: Picture 2 Biểu đồ trên thể hiện nội dung nào sau đây ? A: Quy mô và cơ cấu GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014. B: Tốc độ tăng trưởng GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014. C: Quy mô GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014. D: Sự thay đổi cơ cấu GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014. Trả lời sai 8 Hiện nay, vấn đề nào là quan trọng nhất đối với việc sử dụng đất nông nghiệp ở nước ta hiện nay ? A: Khai hoang mở rộng diện tích. B: Cải tạo đất phèn, đất mặn. C: Cải tạo và sử dụng đất hợp lí. D: Nâng cao hệ số sử dụng đất. Trả lời sai 9 Đất feralit thích hợp nhất để trồng cây A: rau đậu. B: hoa màu. C: lương thực D: công nghiệp. Trả lời sai 10 Phát biểu sau đây không phải là tác động của việc mở rộng thị trường tới nông nghiệp nước ta? A: Thúc đẩy sản xuất phát triển. B: Cơ cấu mùa vụ thay đổi rõ rệt. C: Thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. D: Đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp. Trả lời đúng 11 Hà Nội trở thành trung tâm dịch vụ lớn hàng đầu của nước ta vì A: có mạng lưới giao thông dày đặc, hiện đại. B: là thủ đô, kinh tế phát triển mạnh, dân đông. C: là thủ đô, lao động đông đảo, trình độ cao. D: có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu. Trả lời đúng 12 Ý nghĩa của việc đẩy mạnh trồng cây công nghiệp ở nước ta không phải là A: Tăng sức cạnh tranh của hàng nông sản. B: Đảm bảo nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. C: Tạo ra các nông phẩm có giá trị xuất khẩu. D: Góp phần tận dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường. Trả lời sai 13 Cơ cấu ngành kinh tế nước ta hiện nay đang có sự chuyển dịch theo xu hướng A: giảm khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. B: tăng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và công nghiệp – xây dựng, giảm khu vực dịch vụ. C: khu vực nông – lâm – ngư nghiệp ổn định, công nghiệp tăng chậm, dịch vụ tăng nhanh. D: khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và dịch vụ ổn định, khu vực công nghiệp tăng rất nhanh. Trả lời sai 14 Loại hình vận tải chiếm tỉ trọng thấp nhất trong cơ cấu khối lượng hàng hóa vận chuyển ở nước ta hiện nay là A: đường sông. B: đường hàng không. C: đường sắt. D: đường biển. Trả lời đúng 15 Tuyến đường huyết mạch, được coi là xương sống của hệ thống đường bộ nước ta là A: quốc lộ 6. B: quốc lộ 1. C: quốc lộ 5. D: đường Hồ Chí Minh. Trả lời đúng 16 Hoạt động dịch vụ phát triển mạnh và đa dạng ở các vùng nào sau đây? A: Đồng bằng và trung du. B: Đô thị và đồng bằng. C: Nông thôn và biên giới. D: Đồng bằng và ven biển. Trả lời đúng 17 Hiện nay, Việt Nam là thành viên của tổ chức nào sau đây ? A: Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). B: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). C: Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). D: Nhóm các nền kinh tế lớn (G20). Trả lời đúng 18 Hàng nhập khẩu chiếm tỉ trọng lớn nhatass của nước ta hiện nay là hàng tiêu dùng. A: hàng tiêu dùng. B: hàng thực phẩm. C: nguyên, nhiên, vật liệu. D: máy móc, thiết bị, phụ tùng. Trả lời sai 19 Các nhà máy sản xuất xi măng lớn nhất nước ta tập trung chủ yếu ở vùng nào sau đây? A: Bắc Trung Bộ. B: Đồng bằng sông Hồng. C: Đông Nam Bộ. D: Trung du và miền núi Bắc Bộ. Trả lời sai 20 Đất phù sa thích hợp nhất với loại cây trồng nào sau đây? A: Cây ăn quả. B: Cây thuốc C: Cây công nghiệp lâu năm D: Cây lúa nước Trả lời sai 21 Khu vực nào sau đây thuận lợi để nuôi trồng thủy sản nước lợ? A: Vũng, vịnh, vùng biển ven các đảo. B: Bãi triều, đầm phá, rừng ngập mặn. C: Hệ thống sông suối, ao hồ. D: Các ngư trường trọng điểm. Trả lời đúng

Lời giải 1 :

Những khó khăn lớn nhất đối với sản xuất nông nghiệp ở nước ta là

A: lũ lụt, hạn hán, sâu bệnh.

B: ngập úng, xâm nhập mặn. 

C: bão lụt, hạn hán, rét hại.

D: sạt lở đất, lũ quét, khô hạn. 

2 Tuyến đường bộ có vai trò quan trọng nhất đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của dải đất phía Tây nước ta là

A: quốc lộ 1.

B: đường Hồ Chí Minh.

C: quốc lộ 2.

D: quốc lộ 6. 

3 Thế mạnh chủ yếu để phát triển ngành đánh bắt hải sản?

A: Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt.

B: Bờ biển dài, nhiều cánh rừng ngập mặn.

C: Phương tiện và kĩ thuật đánh bắt cải tiến.

D: Vùng biển rộng, nhiều ngư trường lớn.

4 Trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, chiếm tỉ trọng cao nhất là         

A: sản phẩm sữa

B: gia cầm.

C: gia súc

D: sản phẩm trứng. Trả lời sai

6 Tuyến đường sắt quan trọng nhất nước ta là

A: Hà Nội – Lào Cai.

B: Hà Nội – Hải Phòng.

C: đường sắt Thống Nhất.

D: Hà Nội – Lạng Sơn.

7 Cho biểu đồ về GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta, giai đoạn 2000 – 2014: Picture 2 Biểu đồ trên thể hiện nội dung nào sau đây ?

A: Quy mô và cơ cấu GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014.

B: Tốc độ tăng trưởng GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014.

C: Quy mô GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014.

D: Sự thay đổi cơ cấu GDP phân theo ngành kinh tế của nước ta giai đoạn 2004 – 2014. Trả lời sai

8 Hiện nay, vấn đề nào là quan trọng nhất đối với việc sử dụng đất nông nghiệp ở nước ta hiện nay ?

A: Khai hoang mở rộng diện tích.

B: Cải tạo đất phèn, đất mặn.

C: Cải tạo và sử dụng đất hợp lí.

D: Nâng cao hệ số sử dụng đất. Trả lời sai

9 Đất feralit thích hợp nhất để trồng cây

A: rau đậu.

B: hoa màu.

C: lương thực

D: công nghiệp. Trả lời sai

10 Phát biểu sau đây không phải là tác động của việc mở rộng thị trường tới nông nghiệp nước ta? A: Thúc đẩy sản xuất phát triển.

B: Cơ cấu mùa vụ thay đổi rõ rệt.

C: Thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

D: Đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp. Trả lời đúng

11 Hà Nội trở thành trung tâm dịch vụ lớn hàng đầu của nước ta vì

A: có mạng lưới giao thông dày đặc, hiện đại.

B: là thủ đô, kinh tế phát triển mạnh, dân đông.

C: là thủ đô, lao động đông đảo, trình độ cao.

D: có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu. Trả lời đúng

12 Ý nghĩa của việc đẩy mạnh trồng cây công nghiệp ở nước ta không phải là

A: Tăng sức cạnh tranh của hàng nông sản.

B: Đảm bảo nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

C: Tạo ra các nông phẩm có giá trị xuất khẩu.

D: Góp phần tận dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường. Trả lời sai

13 Cơ cấu ngành kinh tế nước ta hiện nay đang có sự chuyển dịch theo xu hướng

A: giảm khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ.

B: tăng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và công nghiệp – xây dựng, giảm khu vực dịch vụ.

C: khu vực nông – lâm – ngư nghiệp ổn định, công nghiệp tăng chậm, dịch vụ tăng nhanh.

D: khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và dịch vụ ổn định, khu vực công nghiệp tăng rất nhanh.

Trả lời sai

14 Loại hình vận tải chiếm tỉ trọng thấp nhất trong cơ cấu khối lượng hàng hóa vận chuyển ở nước ta hiện nay là

A: đường sông.

B: đường hàng không.

C: đường sắt.

D: đường biển. Trả lời đúng

15 Tuyến đường huyết mạch, được coi là xương sống của hệ thống đường bộ nước ta là

A: quốc lộ 6.

B: quốc lộ 1.

C: quốc lộ 5.

D: đường Hồ Chí Minh. Trả lời đúng

16 Hoạt động dịch vụ phát triển mạnh và đa dạng ở các vùng nào sau đây?

A: Đồng bằng và trung du.

B: Đô thị và đồng bằng.

C: Nông thôn và biên giới.

D: Đồng bằng và ven biển. Trả lời đúng

17 Hiện nay, Việt Nam là thành viên của tổ chức nào sau đây ?

A: Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

B: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

C: Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

D: Nhóm các nền kinh tế lớn (G20). Trả lời đúng

18 Hàng nhập khẩu chiếm tỉ trọng lớn nhatass của nước ta hiện nay là hàng tiêu dùng.

A: hàng tiêu dùng.

B: hàng thực phẩm.

C: nguyên, nhiên, vật liệu.

D: máy móc, thiết bị, phụ tùng. Trả lời sai

19 Các nhà máy sản xuất xi măng lớn nhất nước ta tập trung chủ yếu ở vùng nào sau đây?

A: Bắc Trung Bộ.

B: Đồng bằng sông Hồng.

C: Đông Nam Bộ.

D: Trung du và miền núi Bắc Bộ. Trả lời sai

20 Đất phù sa thích hợp nhất với loại cây trồng nào sau đây?

A: Cây ăn quả.

B: Cây thuốc

C: Cây công nghiệp lâu năm

D: Cây lúa nước Trả lời sai

21 Khu vực nào sau đây thuận lợi để nuôi trồng thủy sản nước lợ?

A: Vũng, vịnh, vùng biển ven các đảo.

B: Bãi triều, đầm phá, rừng ngập mặn.

C: Hệ thống sông suối, ao hồ.

D: Các ngư trường trọng điểm.

.

.

CHÚC BẠN HỌC TỐT!

Thảo luận

-- anh

Lời giải 2 :

1.D

2.B

3.B

4.A

5.D

6.C

7.A

8.A

9.B

10.D

11.D

12.C

13.C

14.B

15.A

16.D

17.A

18.C

19.B

20.D

21.B

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 9

Lớp 9 - Là năm cuối ở cấp trung học cơ sở, sắp phải bước vào một kì thi căng thẳng và sắp chia tay bạn bè, thầy cô và cả kì vọng của phụ huynh ngày càng lớn mang tên "Lên cấp 3". Thật là áp lực nhưng các em hãy cứ tự tin vào bản thân là sẻ vượt qua nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK