Trang chủ Hóa Học Lớp 8 Câu 21: Khí H2 cháy trong khí O2 tạo nước...

Câu 21: Khí H2 cháy trong khí O2 tạo nước theo phản ứng: 2H2 + O2 -> 2H2O Muốn thu được 2,25g nước thì thể tích khí H2 (đktc) cần phải d

Câu hỏi :

Câu 21: Khí H2 cháy trong khí O2 tạo nước theo phản ứng: 2H2 + O2 -> 2H2O Muốn thu được 2,25g nước thì thể tích khí H2 (đktc) cần phải dùng là: A. 1,12lít B. 2,24lít C. 2,8lít D.4,48lít Câu 22: Hãy cho biết 9.1023 phân tử oxi nặng bao nhiêu gam? (lấy N = 6.1023) A. 4,8g. B. 16g. C. 32g. D. 48g. Câu 23: Nhóm công thức biểu diễn toàn oxit là? A. FeO, HClO, NO2. B. CO2, SO2, MgS. C. HgO, LiOH, P2O3. D. N2O5, Al2O3, Cr2O3. Câu 24: Chỉ ra Phản ứng hóa hợp trong các phản ứng sau? a) 2KClO3 2KCl + 3O2. b) 2Al(OH)3 Al2O3 + H2O. c) 2Fe + 3Cl2 2FeCl3. d) C + 2MgO 2Mg + CO2. A. a, b. B. c. C. d. D. c, d. Câu 25: Chỉ ra Phản ứng phân hủy trong các phản ứng sau? A. CaCO3 CaO + CO2. B. Na2O + H2O 2NaOH. C. S + O2 SO2. D. Na2SO4 + BaCl2 BaSO4 + 2NaCl. Câu 26: Khi phân hủy có xúc tác 98 gam kali clorat, thể tích khí oxi thu được (đktc) sau khi phân hủy là? A. 268,8 lít. B. 26,88 lít. C. 2,68 lít. D. 2,28 lít. Câu 27: Để điều chế được 11,2 lít khí oxi (đktc) cần nhiệt phân bao nhiêu gam thuốc tím? A. 1,58g B. 15,8g C. 158g D. 1580g. Câu 28: Cho khí H2 tác dụng vừa đủ với sắt (III) oxit, thu được 11,2 gam sắt. Khối lượng sắt (III) oxit đã tham gia phản ứng là: A. 12 gam. B. 13 gam. C. 15 gam. D. 16 gam. Câu 29: Khí H2 dùng để nạp vào khí cầu vì: A. Khí H2 là đơn chất. B. Khí H2 là khí nhẹ nhất. C. Khí H2 khi cháy có tỏa nhiệt. D. Khí H2 có tính khử. Câu 30: Trong các phản ứng sau, phản ứng nào là phản ứng thế? A. Zn + CuSO4 → ZnSO4 + Cu. B. 3Fe + 2O2 Fe3O4. C. Cu + FeCl2 → CuCl2 + Fe. D. 2H2 + O2 2H2O.

Lời giải 1 :

21C

22D

23D

24B

25B

26B

27C

28D

29B

30A

Thảo luận

-- hửm
-- bn cần j
-- đáp án có đúng ko vậy
-- 90%
-- thế giúp mk tiếp đi
-- https://hoidap247.com/cau-hoi/4111523
-- đây nha
-- làm bài kia tiếp đi bn

Bạn có biết?

Hóa học, một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất.Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK