Trang chủ Tin Học Lớp 8 Trắc nghiệm Tin học 8 học kì 1 có đáp...

Trắc nghiệm Tin học 8 học kì 1 có đáp án (Phần 2) Câu 1: Ngôn ngữ lập trình là:    A. ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính    B. ngôn ngữ dùng để vi

Câu hỏi :

Trắc nghiệm Tin học 8 học kì 1 có đáp án (Phần 2) Câu 1: Ngôn ngữ lập trình là:    A. ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính    B. ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính    C. các dãy bit (dãy các số chỉ gồm 0 và 1)    D. chương trình dịch     Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính giúp máy tính hiểu và thực hiện.   Câu 2: Môi trường lập trình gồm:    A. chương trình soạn thảo    B. chương trình dịch    C. các công cụ trợ giúp tìm kiếm, sửa lỗi…    D. Cả A, B và C     Chương trình soạn thảo và chương trình dịch cùng với các công cụ tìm kiếm, sửa lỗi và thực hiện chương trình thường được kết hợp vào 1 phần mềm, được gọi là môi trường lập trình.   Câu 3: Ngôn ngữ được sử dụng để viết chương trình là:    A. Ngôn ngữ lập trình    B. Ngôn ngữ máy    C. Ngôn ngữ tự nhiên    D. Ngôn ngữ tiếng Việt     ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính. Nó thay thế cho ngôn ngữ máy và thường là các từ có nghĩa, dễ nhớ nên gần gũi với con người hơn. Câu 4: Chương trình dịch dùng để:    A. Dịch từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy    B. Dịch từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ tự nhiên    C. Dịch từ ngôn ngữ máy sang ngôn ngữ lập trình    D. Dịch từ ngôn ngữ máy sang ngôn ngữ tự nhiên    Chương trình dịch giúp người lập trình có thể lập trình trên một ngôn ngữ lập trình và chuyển nó sang ngôn ngữ máy giúp máy tính hiểu và thực hiện được yêu cầu người lập trình. Câu 5: Ngôn ngữ lập máy là:    A. ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính    B. ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính    C. các câu lệnh được tạo ra từ hai số 1 và 0    D. chương trình dịch     ngôn ngữ máy là các câu lệnh được tạo nên từ hai số 1 và 0.   Câu 6: Ngôn ngữ lập trình gồm:    A. tập hợp các kí hiệu và quy tắc viết các lệnh    B. tạo thành một chương trình hoàn chỉnh    C. và thực hiện được trên máy tính    D. Cả A, B và C    Ngôn ngữ lập trình là tập hợp các kí hiệu và quy tắc dùng để viết các lệnhtạo thành một chương trình hoàn chỉnh và thực hiện được trên máy tính . Câu 7: Từ khóa dùng để khai báo là:     A. Program, Uses     B. Program, Begin, End     C. Programe, Use     D. Begin, End    + Program: là từ khóa khai báo tên chương trình.    + Uses: từ khóa khai báo thư viện.   Câu 8: Trong ngôn ngữ lập trình, từ khóa và tên:    A. Có ý nghĩa như nhau     B. Người lập trình phải tuân theo qui tắc của ngôn ngữ lập trình đó     C. Có thể trùng nhau     D. Các câu trên đều đúng    Trong ngôn ngữ lập trình khi sử dụng từ khóa và tên, người lập trình phải tuân theo qui tắc của ngôn ngữ lập trình đó. Câu 9: Để dễ sử dụng, em nên đặt tên chương trình :    A. ngắn gọn     B. dễ hiểu C. dễ nhớ    D. A, B và C     Để dễ sử dụng, nên đặt tên chương trình ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Tên phải đặt theo quy tắc đặt tên của ngôn ngữ lập trình.    Câu 10: Cấu trúc chung của mọi chương trình gồm mấy phần?    A. 1    B. 2    C. 3    D. 4    Gồm 2 phần:     - Phần khai báo: khai báo tên chương trình, khai báo các thư viện, khai báo hằng, biến.     - Phần thân: chứa các câu lệnh để máy tính cần thực hiện, đây là phần bắt buộc phải có.

Lời giải 1 :

Câu 1: Ngôn ngữ lập trình là:    

→ A. ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính   

Câu 2: Môi trường lập trình gồm:    

→ D. Cả A, B và C     

Câu 3: Ngôn ngữ được sử dụng để viết chương trình là:    

→ A. Ngôn ngữ lập trình   

Câu 4: Chương trình dịch dùng để:    

→ A. Dịch từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy   

được yêu cầu người lập trình.

Câu 5: Ngôn ngữ lập máy là:    

→ C. các câu lệnh được tạo ra từ hai số 1 và 0   

 Câu 6: Ngôn ngữ lập trình gồm:    

→ D. Cả A, B và C    

Câu 7: Từ khóa dùng để khai báo là:   

C. Program, Use      

Câu 8: Trong ngôn ngữ lập trình, từ khóa và tên:   

→ B. Người lập trình phải tuân theo qui tắc của ngôn ngữ lập trình đó     

Câu 9: Để dễ sử dụng, em nên đặt tên chương trình :   

→ D. A, B và C     

Câu 10: Cấu trúc chung của mọi chương trình gồm mấy phần?   

→ B. 2    

Thảo luận

Lời giải 2 :

1.A

2.D

3.A

4.A

5.C

6.D

7.C

8.B

9.D

10.B

Bạn có biết?

Tin học, tiếng Anh: informatics, tiếng Pháp: informatique, là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng (ảo). Với cách hiểu hiện nay, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, biến đổi và tái tạo thông tin.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK