Trang chủ Lịch Sử Lớp 10 Mọi người chỉ cần gửi đáp án thoi, có trên...

Mọi người chỉ cần gửi đáp án thoi, có trên mạng hết á nên đừng làm đại nha :DD ____________________________________________________________________________ Câu

Câu hỏi :

Mọi người chỉ cần gửi đáp án thoi, có trên mạng hết á nên đừng làm đại nha :DD ____________________________________________________________________________ Câu 1. Nội dung nào dưới đây là một trong những nguyên nhân của các cuộc phát kiến địa lí? A. Do nhu cầu phát triển kinh tế của lãnh chúa. B. Do sự phát triển của thủ công nghiệp. C. Nhu cầu cao về vàng bạc, hương liệu, thị trường. D. Yêu cầu phát triển của thủ công nghiệp. Câu 2. Nội dung nào dưới đây là một trong những nguyên nhân của các cuộc phát kiến địa lí? A. Do con đường giao lưu buôn bán giữa phương Tây và phương Đông bị người Ả Rập chiếm. B. Do sự phát triển của thủ công nghiệp. C. Do nhu cầu phát triển kinh tế của lãnh chúa. D. yêu cầu phát triển của thủ công nghiệp. Câu 3. Nội dung nào dưới đây là một trong những điều kiện của các cuộc phát kiến địa lí? A. Sự gia tăng của dân số. B. Sự phát triển của nền kinh tế nông nghiệp. C. Do sự phát triển của nền kinh tế hàng hoá. D. Con người đã có hiểu biết nhiều về đại dương, hình dạng trái đất.// sự phát triển về KHKT, hải đồ, la bàn, tàu caraven. Câu 4. Những quốc gia nào dưới đây đi đầu trong các cuộc phát kiến địa lí? A. Tây Ban Nha. Italia B. Tây Ban Nha, Hà Lan. C. Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha D. Tây Ban Nha, Anh. Câu 5. Ai làngười đầu tiên phát hiện ra châu Mĩ? A. Côlômbô. B. Rônando. C. Alôngsô. D. Magienlan. Câu 6. Ai là người đầu tiên đi vòng quanh trái trái đất bằng đường biển ? A. Côlômbô. B. Magienlan. C. Điaxơ. D. Va-xcô đơ Ga-ma. Câu 7. Người Tây Ban Nha chủ trương thực hiện các cuộc thám hiểm địa lí về hướng nào? A. Tây. B. Đông. C. Nam. D. Bắc. Câu 8. Người Bồ Đào Nha chủ trương thực hiện các cuộc thám hiểm địa lí về hướng nào ? A. Tây. B. Đông. C. Nam. D. Bắc. Câu 9. Trên hành trình thám hiểm, Magienlan đã bị thiệt mạng trong lúc giao tranh với thổ dân A. Phi-lip-pin. B. Malaixia. C. Mianma. D. Inđônêxia. Câu 10. Năm 1492, Côlômbô đến được châu Mĩ nhưng vẫn nhầm tưởng đây là A. miền đông Ấn Độ. B. Đông Nam Á. C. miền tây Ấn Độ. D. Đông Á.

Lời giải 1 :

1a,2a,3c,4b,5c,6d,7b,8a,9a,10d

Thảo luận

-- Sao thầy mình dạy z á
-- Đúng hk
-- Của mình đúng á bạn kia cũng giống mình nữa kìa
-- bạn kia sao chép á
-- tại vì bạn sai câu 4, và bạn kia trùng hợp là cx z :)))
-- cả câu 5 nữa :_)
-- Sao sai đc
-- ko cần hỏi mik cx bít colombo là người tìm ra châu Mỹ gòi (câu 5) :_)

Lời giải 2 :

1 A 2 A 3 C 4 B 5 C 6 A 7 B 8 A 9 A 10 D XIN HAY NHẤT AK  #BẮPGỬIPÀIPẠNNHÉ

Bạn có biết?

Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 10

Lớp 10 - Năm thứ nhất ở cấp trung học phổ thông, năm đầu tiên nên có nhiều bạn bè mới đến từ những nơi xa hơn vì ngôi trường mới lại mỗi lúc lại xa nhà mình hơn. Được biết bên ngoài kia là một thế giới mới to và nhiều điều thú vị, một trang mới đang chò đợi chúng ta.

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK