Trang chủ Hóa Học Lớp 8 Câu 21: Phân tử khối của khí nitrogen là bao...

Câu 21: Phân tử khối của khí nitrogen là bao nhiêu? Biết N=14 A. 14 đvC. B. 28 đvC. C. 28 gam. D. 14 g. Câu 22: Phân tử khối của khí chlorine là bao nhiêu? Biế

Câu hỏi :

Câu 21: Phân tử khối của khí nitrogen là bao nhiêu? Biết N=14 A. 14 đvC. B. 28 đvC. C. 28 gam. D. 14 g. Câu 22: Phân tử khối của khí chlorine là bao nhiêu? Biết Cl=35,5 A. 35,5g. B. 35,5 đvC. C. 71 g. D. 71 đvC. Câu 23: Khí methane có phân tử gồm 1 nguyên tử C và 4 nguyên tử H. Phân tử khối của methane là bao nhiêu? Biết H=1, C=12 A. 12 đvC. B. 14 đvC. C. 16 đvC. D. 52 đvC. Câu 24: Butan có phân tử gồm 4 nguyên tử C và 10 nguyên tử H. Phân tử khối của butan là bao nhiêu? Biết H=1, C=12. A. 58 đvC. B. 68 đvC. C. 78 đvC. D. 88 đvC. Câu 25: Trong 1 phân tử muối Iron (II) chloride chứa 1 nguyên tử iron và 2 nguyên tử chlorine. Khẳng định nào sau đây là đúng? A. Iron (II) chloride là đơn chất vì được tạo nên từ hai nguyên tử iron và chlorine. B. Iron (II) chloride là hợp chất vì được tạo nên từ hai nguyên tử iron và chlorine. C. Iron (II) chloride là đơn chất vì được tạo nên từ hai nguyên tố iron và chlorine. D. Iron (II) chloride là hợp chất vì được tạo nên từ hai nguyên tố iron và chlorine. Câu 26: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxygen và có phân tử khối là 94 đvC. X là nguyên tố nào sau đây? Biết O=16 A. Magnesium (Mg=24). B. Iron (Fe=56). C. Potassium (K=39). D. Sodium (Na=23). Câu 27: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxygen và có phân tử khối là 62 đvC. X là nguyên tố nào sau đây? Biết O=16 A. Magnesium (Mg=24). B. Iron (Fe=56). C. Potassium (K=39). D. Sodium (Na=23). Câu 28: Cho công thức H3PO4 , ta biết: (1) Có 3 nguyên tố tạo nên là H, P và O. (2) Có 3 nguyên tử H; 1 nguyên tử P và 4 nguyên tử O trong 1 phân tử H3PO4 (3) Phân tử khối bằng: 3 + 31 + 64 = 98 đvC. Nhận xét nào dưới đây đúng? Biết H=1, O=16, P=31 A. 1 đúng; 2 và 3 sai. B. 1 và 3 đúng; 2sai. C. 1 và 2 đúng; 3 sai. D. 1, 2, 3 đều đúng. Câu 29: Cho công thức Na3PO4 , ta biết: (1) Có 3 nguyên tố tạo nên là Na3, P và O4. (2) Có 3 nguyên tử Na; 1 nguyên tử P và 4 nguyên tử O trong 1 phân tử Na3PO4 (3) Phân tử khối bằng: 23.3 + 31 + 64 = 164 đvC. Nhận xét nào dưới đây đúng? Biết Na=23, O=16, P=31 A. 1 đúng; 2 và 3 sai. B. 1 và 3 đúng; 2 sai. C. 2 và 3 đúng; 1 sai. D. 1, 2, 3 đều đúng. Câu 30: Một hợp chất có phân tử gồm: 3 Ca, 2 P, 8 O. Công thức hóa học nào sau đây là đúng? A. Ca2(PO4)3. B. CaPO4. C. Ca3(PO4)2. D. Ca3PO4. Câu 31: Một hợp chất có phân tử gồm: 2K, 1O. Công thức hóa học nào sau đây là đúng? A. K2O1. B. K2O. C. K1O2. D. KO2. Câu 32: Có các hợp chất: PH3, P2O3 trong đó P có hoá trị là bao nhiêu? A. II. B. III. C. IV. D. V. Câu 33: Một hợp chất có công thức Mn2Ox có phân tử khối là 222. Hoá trị của Mn là bao nhiêu? Biết O=16, Mn=55 A. III. B. IV. C. VII. D. V. Câu 34: Một hợp chất của N2Ox có khối lượng mol là 76. Hoá trị của S trong hợp chất đó là bao nhiêu? Biết O=16, N=14 A. I. B. II. C. III. D. IV. Câu 35: Cho công thức hóa học H3PO4. Hóa trị của nhóm (PO4) là bao nhiêu? A. I. B. II. C. III. D. IV. Câu 36: Cho công thức hóa học BaSO4. Hóa trị của nhóm (SO4) là bao nhiêu? A. I. B. II. C. III. D. IV. Câu 37: Dãy nào sau đây gồm các nguyên tố có hóa trị I trong hợp chất? A. H, Na, K. B. Mg, O, H. C. O, Cu, Na. D. O, K, Na. Câu 38: Dãy nào sau đây gồm các nguyên tố có hóa trị II trong hợp chất? A. Cu, Na, K. B. Mg, O, Cu. C. O, Cu, Na. D. O, K, Na. Câu 39: Chọn công thức hóa học đúng của Al trong hợp chất với nhóm (SO4) hóa trị II? A. AlSO4. B. Al2(SO4)3. C. Al2(SO4)2. D. Al3(SO4)2. Câu 40: Chọn công thức hóa học đúng giữa Cr hoá trị II và nhóm (PO4) hoá trị III ? A. CrPO4. B. Cr2(PO4)3. C. Cr3(PO4)2. D. Cr(PO4)2.

Lời giải 1 :

21D,22D,23B,24B,25D,26D,27A,28D,29C,30A,31D,32D,33A,34C,35D,36C,37C,38B,39B,40B

Thảo luận

-- Mình ghi vội
-- Hi hi
-- Bạn sai kìa
-- Đâu
-- Câu nào sai
-- câu 21
-- Sửa lại 21 C
-- Sửa câu 21 B

Lời giải 2 :

21D

22D

23B

24B

25D

26D

27A

28D

29C

30A

31D

32D

33A

34C

35D

36C

37C

38B

39B

40B

Bạn có biết?

Hóa học, một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất.Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK