Trang chủ Hóa Học Lớp 8 Câu 1: Có các vật thể như sau: xe máy,...

Câu 1: Có các vật thể như sau: xe máy, máy bay, sông, con chó, lọ hoa, thước kẻ, đôi giày. Số vật thể nhân tạo là: A. 4. B. 2. C. 5. D. 3. Câu 2: Có các vật th

Câu hỏi :

Câu 1: Có các vật thể như sau: xe máy, máy bay, sông, con chó, lọ hoa, thước kẻ, đôi giày. Số vật thể nhân tạo là: A. 4. B. 2. C. 5. D. 3. Câu 2: Có các vật thể như sau: điện thoại, máy cày, không khí, con mèo, cây cối, cây viết, máy tính. Số vật thể tự nhiên là: A. 2. B. 3. C. 4. D. 5. Câu 3: Chất nào sau đây được coi là tinh khiết? A. Nước suối. B. Nước cất. C. Nước khoáng. D. Nước đá từ nhà máy. Câu 4: Chất nào sau đây được coi là hỗn hợp? A. Sữa tươi. B. Khí hydrogen. C. Alumnium. D. Silver. Câu 5: Dãy nào sau đây mà tất cả các vật thể đều là vật thể tự nhiên A. Cây mía, con ếch, xe đạp. B. Xe đạp, ấm đun nước, cái bút. C. Cây tre, con cá, con mèo. D. Máy vi tính, cái cặp, radio. Câu 6: Cho các từ sau: dây điện, chất dẻo, lốp xe, cái bàn. Hãy cho biết từ nào chỉ chất? A. Dây điện. B. Chất dẻo. C. Lốp xe. D. Cái bàn. Câu 7: Không khí là gì? A. Chất tinh khiết. B. Hỗn hợp. C. Tập hợp các vật thể tự nhiên. D. Tập hợp các vật thể nhân tạo. Câu 8: Cồn đốt là gì? A. Chất tinh khiết. B. Hỗn hợp. C. Tập hợp các vật thể tự nhiên. D. Tập hợp các vật thể nhân tạo. Câu 9: Trong nguyên tử, hạt mang điện tích âm là hạt nào? A. Electron. B. Electron và nơtron. C. Proton và nơtron. D. Proton và electron. Câu 10: Trong nguyên tử, hạt mang điện tích dương là hạt nào? A. Electron. B. Electron và nơtron. C. Proton. D. Proton và electron. Câu 11: Trong nguyên tử, hạt mang điện là hạt nào? A. Electron. B. Electron và nơtron. C. Proton và nơtron. D. Proton và electron. Câu 12: Hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử là hạt nào? A. Electron. B. Proton. C. Nơtron. D. Nơtron và electron. Câu 13: Nguyên tử khối là A. Khối lượng của nguyên tử tính bằng gam. B. Khối lượng của phân tử tính bằng đvC. C. Khối lượng của nguyên tử tính bằng đvC. D. Khối lượng của phân tử tính bằng gam. Câu 14: Phân tử khối là A. Khối lượng của nguyên tử tính bằng gam. B. Khối lượng của phân tử tính bằng đvC. C. Khối lượng của nguyên tử tính bằng đvC. D. Khối lượng của phân tử tính bằng gam. Câu 15: Khối lượng của một nguyên tử carbon là 19,9265. 10-23 gam. Vậy khối lượng của 1 đvC là bao nhiêu? A. 8,553. 10-23 g. B. 2,6605. 10-23 g. C. 0,16605. 10-23 g. D. 18,56. 10-23 g. Câu 16: Khối lượng của một nguyên tử hydrogen là bao nhiêu gam? Biết H=1đvC và 1đvC=0,16605.10-23 gam. A. 0,16605. 10-23 g. B. 2,6605. 10-23 g. C. 8,553. 10-23 g. D. 18,56. 10-23 g. Câu 17: Khối lượng của một nguyên tử Aluminium là bao nhiêu gam? Biết Al = 27 đvC và 1 đvC = 0,16605.10-23 gam. A. 0,16605. 10-23 g. B. 4,4834. 10-23 g. C. 9,653. 10-23 g. D. 27,123. 10-23 g. Câu 18: Biết rằng bốn nguyên tử Mg nặng bằng ba nguyên tử của nguyên tố X. Vậy X là nguyên tố nào? Biết Mg = 24 A. Sulfur. (S=32) B. Iron. (Fe=56) C. Nitrogen. (N=14) D. Calcium. (Ca=40) Câu 19: Viết 5 N chỉ: A. Năm đơn chất nitrogen B. Năm phân tử nitrogen. C. Năm nguyên tử nitrogen D. Năm hợp chất nitrogen Câu 20: Viết 9H2O chỉ: A. Chín đơn chất nước. B. Chín phân tử nước. C. Chín nguyên tử nước. D. Chín hợp chất nước.

Lời giải 1 :

Đáp án:

 Câu 1 : vật thể nhân tạo là xe máy, máy bay,lọ hoa,thước kẻ,đôi dày 

=> chọn đáp án C 

Câu 2 : vật thể tự nhiên là: không khí, con mèo , cây cối

=> chọn đáp án B 

Câu 3 : chất tinh khiết là nước cất 

=> chọn đáp án B

Câu 4 : chất được coi là hỗn hợp là  sữa tươi

=> chọn đáp án A 

Câu 5 : vật thể tự nhiên là : Cây tre, con cá, con mèo.

=> chọn đáp án C

Câu 6 : Từ chỉ chất là  : chất dẻo 

=> chọn đáp án B

Câu 7 :  không khí là hỗn hợp

=>Chọn đáp án B

Câu 8 :  Cồn đốt là chất tinh khiết 

=> chọn đáp án  A 

Câu 9 : Trong nguyên tử, hạt mang điện tích âm là hạt electron

=> chọn đáp án A 

Câu 10 : Trong nguyên tử, hạt mang điện tích dương là Prtoton

=> chọn đáp án C 

Câu 11 : Trong nguyên tử, hạt mang điện là Proton và electron.

=> chọn đáp án D 

Câu 12 :Hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử là proton

=> chọn đpá án B 

Cau 13 : Nguyên tử khối là Khối lượng của nguyên tử tính bằng đvC.

=> chọn đáp án C

Cau 14 : Phân tử khối là Khối lượng của phân tử tính bằng đvC.

=> Chọn đáp án B 

Câu 15 : Vậy khối lượng của 1 đvC là 0,16605. 10-23 g

=. chọn đáp án C

Câu 16 : Khối lượng của một nguyên tử hydrogen là  1 . 0,16605. 10²³= 0,16605. 10²³

=>  CHọn đáp án A 

Câu 17 : Khối lượng của một nguyên tử Aluminium là 27 . 0,16605. 10²³= 4,4834. 10²³ g

=> chọn đáp án B

Câu 18 : 4Mg = 4. 24 = 96 đvC

=> X = 96 / 3 = 32

=> Chọn đáp án A 

Câu 19 : 5 N chỉ:Năm nguyên tử nitrogen

=>Chọn đáp án C

Câu 20 : 9H2O  là chỉ Chín phân tử  nước

=> Đáp án B

Thảo luận

Lời giải 2 :

Câu 1: Có các vật thể như sau: xe máy, máy bay, sông, con chó, lọ hoa, thước kẻ, đôi giày. Số vật thể nhân tạo là:

A. 4.

B. 2.

C. 5.

D. 3.

Câu 2: Có các vật thể như sau: điện thoại, máy cày, không khí, con mèo, cây cối, cây viết, máy tính. Số vật thể tự nhiên là:

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Câu 3: Chất nào sau đây được coi là tinh khiết?

A. Nước suối.

B. Nước cất.

C. Nước khoáng.

D. Nước đá từ nhà máy.

Câu 4: Chất nào sau đây được coi là hỗn hợp?

A. Sữa tươi.

B. Khí hydrogen.

C. Alumnium.

D. Silver.

Câu 5: Dãy nào sau đây mà tất cả các vật thể đều là vật thể tự nhiên

A. Cây mía, con ếch, xe đạp.

B. Xe đạp, ấm đun nước, cái bút.

C. Cây tre, con cá, con mèo.

D. Máy vi tính, cái cặp, radio.

Câu 6: Cho các từ sau: dây điện, chất dẻo, lốp xe, cái bàn. Hãy cho biết từ nào chỉ chất?

A. Dây điện.

B. Chất dẻo.

C. Lốp xe.

D. Cái bàn.

Câu 7: Không khí là gì?

A. Chất tinh khiết.

B. Hỗn hợp.

C. Tập hợp các vật thể tự nhiên.

D. Tập hợp các vật thể nhân tạo.

Câu 8: Cồn đốt là gì?

A. Chất tinh khiết.

B. Hỗn hợp.

C. Tập hợp các vật thể tự nhiên.

D. Tập hợp các vật thể nhân tạo.

Câu 9: Trong nguyên tử, hạt mang điện tích âm là hạt nào?

A. Electron.

B. Electron và nơtron.

C. Proton và nơtron.

D. Proton và electron.

Câu 10: Trong nguyên tử, hạt mang điện tích dương là hạt nào?

A. Electron.

B. Electron và nơtron.

C. Proton.

D. Proton và electron.

Câu 11: Trong nguyên tử, hạt mang điện là hạt nào?

A. Electron.

B. Electron và nơtron.

C. Proton và nơtron.

D. Proton và electron.

Câu 12: Hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử là hạt nào?

A. Electron.

B. Proton.

C. Nơtron.

D. Nơtron và electron.

Câu 13: Nguyên tử khối là

A. Khối lượng của nguyên tử tính bằng gam.

B. Khối lượng của phân tử tính bằng đvC.

C. Khối lượng của nguyên tử tính bằng đvC.

D. Khối lượng của phân tử tính bằng gam.

Câu 14: Phân tử khối là

A. Khối lượng của nguyên tử tính bằng gam.

B. Khối lượng của phân tử tính bằng đvC.

C. Khối lượng của nguyên tử tính bằng đvC.

D. Khối lượng của phân tử tính bằng gam.

Câu 15: Khối lượng của một nguyên tử carbon là 19,9265. 10-23 gam. Vậy khối lượng của 1 đvC là bao nhiêu?

A. 8,553. 10-23 g.

B. 2,6605. 10-23 g.

C. 0,16605. 10-23 g.

D. 18,56. 10-23 g.

Câu 16: Khối lượng của một nguyên tử hydrogen là bao nhiêu gam? Biết H=1đvC và 1đvC=0,16605.10-23 gam.

A. 0,16605. 10-23 g.

B. 2,6605. 10-23 g.

C. 8,553. 10-23 g.

D. 18,56. 10-23 g.

Câu 17: Khối lượng của một nguyên tử Aluminium là bao nhiêu gam? Biết Al = 27 đvC và 1 đvC = 0,16605.10-23 gam.

A. 0,16605. 10-23 g.

B. 4,4834. 10-23 g.

C. 9,653. 10-23 g.

D. 27,123. 10-23 g.

Câu 18: Biết rằng bốn nguyên tử Mg nặng bằng ba nguyên tử của nguyên tố X. Vậy X là nguyên tố nào? Biết Mg = 24

A. Sulfur. (S=32)

B. Iron. (Fe=56)

C. Nitrogen. (N=14)

D. Calcium. (Ca=40)

Câu 19: Viết 5 N chỉ:

A. Năm đơn chất nitrogen

B. Năm phân tử nitrogen.

C. Năm nguyên tử nitrogen

D. Năm hợp chất nitrogen

Câu 20: Viết 9H2O chỉ:

A. Chín đơn chất nước.

B. Chín phân tử nước.

C. Chín nguyên tử nước.

D. Chín hợp chất nước.

Bạn có biết?

Hóa học, một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất.Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.Hóa học đôi khi được gọi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 8

Lớp 8 - Năm thứ ba ở cấp trung học cơ sở, học tập bắt đầu nặng dần, sang năm lại là năm cuối cấp áp lực lớn dần nhưng các em vẫn phải chú ý sức khỏe nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK