Trang chủ Địa Lý Lớp 6 1. Khối khí nóng hình thành trên các vùng vĩ...

1. Khối khí nóng hình thành trên các vùng vĩ độ thấp, có nhiệt độ A. tương đối cao B.tương đối thấp C.rất thấp D.rất cao 2.Dựa theo tính chất và công dụng, cá

Câu hỏi :

1. Khối khí nóng hình thành trên các vùng vĩ độ thấp, có nhiệt độ A. tương đối cao B.tương đối thấp C.rất thấp D.rất cao 2.Dựa theo tính chất và công dụng, các khoáng sản được chia làm mấy nhóm? A.4 B.1 C.3 D.2 3.Nhiệt độ không khí giảm dần từ: A. chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam B.cực về xích đạo C.xích đạo về cực D.chí tuyến về xích đạo 4.Khối khí đại dương hình thành trên các biển và đại dương có: A.độ ẩm thấp B.độ ẩm lớn C.nhiệt độ cao D.nhiệt độ thấp 5.Căn cứ vào nhiệt độ người ta chia ra: A.Khối khí đại dương B.khối khí lục địa C.khối khí nóng, khối khí lạnh D.khối khí nóng 6.Trong tầng đối lưu càng lên cao nhiệt độ càng A. giảm B.không giảm C. tăng D. lúc giảm lúc tăng 7.Không khí ở vùng vĩ độ thấp nóng hơn không khí ở vùng A. vĩ độ cao B. xích đạo C.chí tuyến bắc D. chí tuyến nam 8.Trong các thành phần không khí ni tơ chiếm A.1% B.78% C.21% D.10% 9.Những nơi tập chung khoáng sản thì gọi là A.Khoáng sản B.mỏ khoáng sản C.quặng D.sắt 10.Than đá thuộc nhóm khoáng sản nào A.Năng lượng B.Kim loại đen C.Kim loại màu D.Phi kim loại CÁC BẠN GIÚP MK LÀM NHAAAA. MK CẢM ƠN NHIỀU!

Lời giải 1 :

1. Khối khí nóng hình thành trên các vùng vĩ độ thấp, có nhiệt độ

A. tương đối cao

B.tương đối thấp

C.rất thấp

D.rất cao

2.Dựa theo tính chất và công dụng, các khoáng sản được chia làm mấy nhóm?

A.4

B.1

C.3

D.2

3.Nhiệt độ không khí giảm dần từ:

A. chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam

B. cực về xích đạo

C. xích đạo về cực

D.chí tuyến về xích đạo

4.Khối khí đại dương hình thành trên các biển và đại dương có:

A.độ ẩm thấp

B.độ ẩm lớn

C.nhiệt độ cao

D.nhiệt độ thấp

5.Căn cứ vào nhiệt độ người ta chia ra:

A.Khối khí đại dương

B.khối khí lục địa

C.khối khí nóng, khối khí lạnh

D.khối khí nóng

6.Trong tầng đối lưu càng lên cao nhiệt độ càng

A. giảm

B.không giảm

C. tăng

D. lúc giảm lúc tăng

7.Không khí ở vùng vĩ độ thấp nóng hơn không khí ở vùng

A. vĩ độ cao

B. xích đạo

C.chí tuyến bắc

D. chí tuyến nam

8.Trong các thành phần không khí ni tơ chiếm

A.1%

B.78%

C.21%

D.10%

9.Những nơi tập chung khoáng sản thì gọi là

A.Khoáng sản

B.mỏ khoáng sản

C.quặng

D.sắt

10.Than đá thuộc nhóm khoáng sản nào

A.Năng lượng

B.Kim loại đen

C.Kim loại màu

D.Phi kim loại

Thảo luận

-- xíu cho mình câu trả lời hay nhất nhaaaaaaa
-- để mk xem bạn kia tl thế nào đã
-- umm, oke
-- cảm ơn bạn laingoccha nha
-- đúng không ạ?
-- mk gửi bài cho cô rồi
-- hjhj
-- chưa có kết quả ạ

Lời giải 2 :

1.A

2.C

3.C

4.B

5.C

6.A

7.A

8.B

9.B

10.A

10.

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

Nguồn : ADMIN :))

Liên hệ hợp tác hoặc quảng cáo: gmail

Điều khoản dịch vụ

Copyright © 2021 HOCTAPSGK